Việt kiều Mỹ ngụy trang ma túy trong quần lót lĩnh án chung thân

(Ngày Nay) - Bên trong những chiếc quần lót Dinh Jason (44 tuổi, Việt kiều Mỹ) mang theo, cơ quan chức năng phát hiện hơn một kg ma túy.
Dinh Jason sau khi thua bạc tại Las Vegas đã về Việt Nam vận chuyển ma túy. Ảnh: Thăng Long.
Dinh Jason sau khi thua bạc tại Las Vegas đã về Việt Nam vận chuyển ma túy. Ảnh: Thăng Long.
Ngày 10/3, TAND cấp cao tại TP.HCM mở phiên xử phúc thẩm và tuyên án chung thân với bị cáo Dinh Jason (44 tuổi, Việt kiều Mỹ) về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.
Theo bản án sơ thẩm, tối 12/6/2013, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất phối hợp với đội An ninh sân bay phát hiện hành lý của Dinh Jason (Việt kiều Mỹ) có vấn đề. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện bên trong những chiếc quần lót có 3 gói nylon chứa bột màu trắng.
Sau khi giám định, nhà chức trách xác định 3 gói nylon trên (trọng lượng hơn 1 kg) là ma túy.
Dinh Jason khai, đầu năm 2013, anh ta đánh bạc tại Las Vegas và thua hết tiền. Để có tiền đánh tiếp, Dinh Jason mượn 20.000 USD của Maico (chưa rõ lý lịch) nhưng vẫn bị thua.
Để có thể trả nợ và được cho thêm 10.000 USD, bị cáo đồng ý về Việt Nam vận chuyển ma túy từ Australia cho Maico.
Từng bị tuyên mức án tử hình vào năm 2014, thế nhưng sau khi giám định lại hàm lượng tinh chất ma túy để tính khối lượng, Dinh Jason chỉ bị tuyên chung thân. Bị cáo sau đó kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, VKSND TP.HCM kháng nghị tăng án.
Theo Zing
Sức hút khó tin của Lễ hội bánh mì Việt Nam 2026
Sức hút khó tin của Lễ hội bánh mì Việt Nam 2026
(Ngày Nay) - Chủ đề “Bánh mì Việt Nam, giá trị ẩm thực thế giới – lan tỏa năm châu” mang một tầng ý nghĩa mới. Đó là sự hội ngộ giữa bánh mì Việt và những người bạn Pháp. Lần đầu tiên, các thương hiệu ẩm thực thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp tại Việt Nam góp mặt, tạo nên một không gian giao thoa văn hóa – nơi bánh mì baguette của Pháp và bánh mì kẹp chảo của Sài Gòn không còn ranh giới.