Việt Nam cam kết đóng góp tích cực hơn nữa trong Nhóm G77 tại Liên hợp quốc

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đại sứ Đỗ Hùng Việt khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, đóng góp tích cực vào các sáng kiến, công việc chung của Nhóm G77.
Đại sứ Đỗ Hùng Việt, ứng cử viên Việt Nam vào ITLOS và Đại sứ Iraq. Ảnh: Thanh Tuấn
Đại sứ Đỗ Hùng Việt, ứng cử viên Việt Nam vào ITLOS và Đại sứ Iraq. Ảnh: Thanh Tuấn

Trong tuần từ ngày 19/6, tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York, Đại sứ Đỗ Hùng Việt, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc, đã có buổi làm việc với Đại sứ Iraq Abbas Kadhom Obaid Al-Fatlawi, Chủ tịch Nhóm G77 (Nhóm các nước đang phát triển).

Theo phóng viên TTXVN tại New York, tại cuộc gặp, Đại sứ Đỗ Hùng Việt chúc mừng Iraq đang đảm nhiệm thành công cương vị Chủ tịch G77, đánh giá cao nỗ lực của nước Chủ tịch trong thúc đẩy đồng thuận đối với các vấn đề quan trọng nhằm bảo vệ lợi ích chính đáng của các nước đang phát triển, đặc biệt trong ứng phó với biến đổi khí hậu, huy động tài chính cho phát triển và thực hiện Chương trình nghị sự 2030 về phát triển bền vững.

Đại sứ Đỗ Hùng Việt khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, đóng góp tích cực vào các sáng kiến, công việc chung của G77.

Đại sứ, Chủ tịch G77 Abbas Kadhom Obaid Al-Fatlawi đánh giá cao vai trò và những đóng góp của Việt Nam thời gian qua đối với những tiến trình quan trọng của Liên hợp quốc nói chung và trong khuôn khổ nhóm G77 nói riêng.

Chủ tịch G77 nhấn mạnh đoàn kết, đối thoại và xây dựng lòng tin là chìa khóa để giải quyết các thách thức toàn cầu, củng cố chủ nghĩa đa phương và đề cao thượng tôn luật pháp quốc tế, đặc biệt trong bối cảnh tình hình thế giới ngày càng nhiều biến động và phức tạp.

Hai Đại sứ bày tỏ trân trọng mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Iraq, nhất là sự ủng hộ và hỗ trợ quý báu mà hai bên dành cho nhau trong những giai đoạn khó khăn của mỗi nước.

Hai bên nhất trí thúc đẩy hơn nữa sự phối hợp giữa hai Phái đoàn tại Liên hợp quốc, đóng góp vào sự phát triển của quan hệ hợp tác song phương.

Nhân dịp này, Đại sứ Đỗ Hùng Việt đã giới thiệu Tiến sỹ Nguyễn Thị Lan Anh, ứng cử viên của Việt Nam vào vị trí Thẩm phán Tòa án Quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035, nhấn mạnh cam kết mạnh mẽ của Việt Nam trong việc thúc đẩy luật pháp quốc tế, nhất là Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS).

Cũng trong các ngày 16-24/6, Đại sứ Đỗ Hùng Việt đã có các cuộc gặp và chào xã giao các Đại sứ, Đại biện của Phái đoàn Thường trực các nước Lào, Campuchia, Trung Quốc, Nga, Ấn Độ, Cuba, Brunei, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Timor Leste, Pháp, Bồ Đào Nha (Chủ tịch Ủy ban Pháp lý), Gabon (Chủ tịch Nhóm châu Phi), El Salvador (Chủ tịch Ủy ban Hành chính và Ngân sách).

Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”
Giải thưởng Gian hàng có quy mô lớn nhất tại VITM 2026
Malaysia giành ba giải thưởng danh giá tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2026
(Ngày Nay) - Malaysia đã ghi dấu ấn quan trọng tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam (VITM) 2026, tiếp tục khẳng định vị thế là điểm đến du lịch được ưa chuộng trong khu vực ASEAN. Năm nay đánh dấu kỳ tổ chức thứ 15 của VITM và cũng là lần thứ 10 Tourism Malaysia tham gia sự kiện, cho thấy cam kết mạnh mẽ trong việc thúc đẩy hợp tác du lịch và tăng cường kết nối với thị trường Việt Nam.
5 tờ báo xưa: Gia Định Báo, Nam Phong, Đông Dương Tạp chí, Phụ Nữ Tân văn và Trung Bắc chủ nhật đang triển lãm tại Đường sách TP.HCM
Ngắm 5 tờ báo xưa “quý như vàng”
(Ngày Nay) - Lần đầu tiên bản gốc in giấy cả 5 tờ báo xưa gồm: Gia Định Báo, Nam Phong, Đông Dương Tạp chí, Phụ Nữ Tân văn và Trung Bắc chủ nhật cùng được triển lãm nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 5 – 2026 ở TPHCM.
Một tạo hình của NSƯT Võ Minh Lâm trong MV "Ánh sao Việt Nam"
MV “Ánh sao Việt Nam” - một lời tri ân gửi đến thế hệ cha ông
(Ngày Nay) -Hướng đến chào mừng đại lễ 30/4, Giỗ tổ Hùng Vương và dấu mốc 19/5 – ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng là ngày hình thành tuyến đường mòn Hồ Chí Minh (đường Trường Sơn), NSƯT Võ Minh Lâm kết hợp với ca sĩ Minh Sang ra mắt MV “Ánh sao Việt Nam” , NSND Mỹ Uyên là khách mời đặc biệt.