Việt Nam đẹp lung linh trong tranh thêu của du khách người Singapore

Teresa là một tín đồ ưa xê dịch đã chọn cách...thêu trang các địa điểm du lịch nổi tiếng mà mình ghé qua để lưu giữ lại kỷ niệm của chuyến đi.
Việt Nam đẹp lung linh trong tranh thêu của du khách người Singapore

Khi đi du lịch, hầu hết mọi người đều mang theo máy ảnh để chụp lại bất cứ hình ảnh nào khiến họ thích thú. Tuy nhiên, cô gái đến từ Singapore và tốt nghiệp Học viện Nghệ thuật Lasalle, chuyên ngành thiết kế thời trang và dệt may đã đã nghĩ ra một cách độc đáo để lưu giữ kỷ niệm về các hành trình của mình, đó là thêu tranh mô tả cảnh đẹp nơi mà cô có dịp đến thăm.

Ở bất cứ nơi nào mà Teresa đến, cô sẽ bỏ thời gian để thêu một bức tranh mô tả cảnh quan mà cô đã tận mắt nhìn thấy. Đến hiện tại, Teresa đã có khoảng chục bức tranh thêu ở các địa danh như Hà Nội, Hạ Long (Việt Nam), Tokyo (Nhật Bản), Prague (CH Czech), Perth (Australia), Berlin (Đức) hay Amsterdam (Hà Lan).

Việt Nam đẹp lung linh trong tranh thêu của du khách người Singapore - anh 1

Một hình ảnh rất Việt Nam được Teresa lưu giữ khi cô có dịp đến thăm ngoại thành Hà Nội.

Việt Nam đẹp lung linh trong tranh thêu của du khách người Singapore - anh 2

Vịnh Hạ Long, Việt Nam.

Teresa cho biết: Hầu hết mọi người đi du lịch mang theo máy ảnh để chụp những gì mà họ quan tâm, đôi khi điều này gây phiền nhiễu cho người dân địa phương. Teresa không muốn như những du khách khác, vì thế cô quyết định thực hiện thêu tranh về những nơi mình đi qua.

Trên trang cá nhân, cô chia sẻ: "Tôi bắt đầu dự án này vào cuối năm 2014 sau khi nhận ra rằng chụp ảnh ngày này đã trở nên quá dễ dàng. Tôi muốn làm một điều gì đó thật khác biệt để có thể thấy mình trong chuyến đi đó. Khi một phần bức tranh thêu hiện ra, tôi thực sự cảm thấy nơi đó thuộc về mình, và điều đó làm tôi cảm thấy mình không cần phải chụp ảnh nữa". Bạn có thể chiêm ngưỡng con đường ngập lá vàng ở Tokyo, Nhật Bản (trái) và thác Serpentine, Australia (phải) qua tranh thêu của Teresa.

Không chỉ là cách "ghi" lại cảnh đẹp của điểm đến, những bức tranh thêu của Teresa còn như một món quà ý nghĩa.

Chiêm ngưỡng 1 số địa danh được Teresa ghi lại bằng tranh thêu:

Việt Nam đẹp lung linh trong tranh thêu của du khách người Singapore - anh 3

Mùa thu vàng ở Tokyo, Nhật Bản.

Việt Nam đẹp lung linh trong tranh thêu của du khách người Singapore - anh 4

Thác Serpentine, Perth, Australia.

Việt Nam đẹp lung linh trong tranh thêu của du khách người Singapore - anh 5

Tháp đồng hồ Big Ben, London, Anh.

Việt Nam đẹp lung linh trong tranh thêu của du khách người Singapore - anh 6

Amsterdam, Hà Lan.

Việt Nam đẹp lung linh trong tranh thêu của du khách người Singapore - anh 7

Berlin, Đức.

Việt Nam đẹp lung linh trong tranh thêu của du khách người Singapore - anh 8

Đàn cừu ở miền quê nước Đức.

Việt Nam đẹp lung linh trong tranh thêu của du khách người Singapore - anh 9

Cầu Charles, Prague, CH Czech.

Việt Nam đẹp lung linh trong tranh thêu của du khách người Singapore - anh 10

Thành phố Prague, CH Czech.

Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.