Việt Nam - Điểm đến không thể bỏ lỡ trong thiên niên kỷ mới

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Triển lãm du lịch và kỳ nghỉ lần thứ 28 của Canada được tổ chức vào cuối tuần qua với sự tham gia tích cực của Đại sứ quán Việt Nam, đại diện các đoàn ngoại giao quốc tế, các công ty lữ hành, hãng hàng không và các nhà điều hành dịch vụ du lịch từ khắp nơi trên thế giới.
Việt Nam - Điểm đến không thể bỏ lỡ trong thiên niên kỷ mới ảnh 1
Bưu điện Trung tâm Thành phố là một trong những công trình kiến trúc Sài Gòn nổi tiếng nhất tại TP Hồ Chí Minh. Ảnh minh họa: Hồng Đạt/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, sự kiện thu hút hơn 200 nhà triển lãm và gần 20.000 khách tham quan để trực tiếp trao đổi và tìm hiểu chi tiết thông tin về điểm đến cũng như kỳ nghỉ khi Canada chuẩn bị bước vào mùa Hè, mùa của các hoạt động du lịch nhộn nhịp.

Đại sứ quán Việt Nam tham dự sự kiện với tinh thần quảng bá rộng rãi và mạnh mẽ hình ảnh du lịch đất nước như một điểm đến của thiên niên kỷ mới không thể bỏ lỡ. Với sự phối hợp của Cục Du lịch quốc gia và các hãng lữ hành, gian hàng quảng bá du lịch Việt Nam đặc biệt được chú ý nhờ cách tổ chức sắp xếp và cung cấp thông tin cho khách tham quan.

Chia sẻ với phóng viên TTXVN tại Canada, Bí thư phụ trách văn hóa Đại sứ quán Việt Nam Đỗ Hà Thảo cho biết du khách rất quan tâm tới gian hàng Việt Nam và họ thường hỏi về tour du lịch hay các ưu đãi của du lịch Việt Nam. Theo bà Thảo, có cả những khách đã từng đến Việt Nam nhưng vẫn quay lại tìm hiểu thêm thông tin để chuẩn bị cho chuyến đi tiếp theo.

Giám đốc điều hành Trip Connoisseurs Canada, Chris Wang, cho biết Việt Nam luôn xếp thứ 2 trong số các điểm đến châu Á của công ty, chỉ sau Nhật Bản, và du lịch Việt Nam đang phát triển rất mạnh với cơ sở hạ tầng du lịch bùng nổ. Những khách du lịch của công ty khi đã đến Việt Nam đều có đánh giá tích cực và muốn quay lại. Nhiều người thậm chí đã trở thành khách du lịch thường xuyên và muốn quay lại Việt Nam sau 2 - 3 năm.

Ông Wang cho biết hiện Trip Connoisseurs Canada đang tổ chức cho khoảng 800 - 1.000 du khách tới Việt Nam mỗi năm và có kế hoạch nâng con số này lên thông qua việc thiết kế tour riêng theo yêu cầu của khách hàng. Trong tương lai, công ty cũng sẽ thiết kế tour du lịch theo chủ đề, kết hợp với việc tham quan các điểm danh thắng như Hội An hay Sapa.

Trên thực tế, gian hàng Việt Nam thu hút mối quan tâm còn nhờ có vị trí đẹp, cách bài trí lạ mắt về hình ảnh con người và cuộc sống tươi đẹp trên mảnh đất hình chữ S. Các loại hình du lịch thú vị và những điểm đến sinh động được giới thiệu nổi bật, giúp khách tham quan hiểu hơn về lòng mến khách của người Việt Nam.

Công ty du lịch tư nhân của Việt Nam Indochina Charmtours và Hãng hàng không EVA Air, một trong những hãng có nhiều chuyến bay nối tiếp từ Canada tới cả ba miền của Việt Nam, cũng góp mặt tại sự kiện này để tạo nên những mảnh ghép hướng du khách Canada tới châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng trong bối cảnh người Canada đang muốn tách rời các điểm đến tại Mỹ. Ông Linh Ho thuộc Bộ phận khách hàng của Hãng hàng không EVA Air chia sẻ hãng bay mong muốn quảng bá nhiều hơn hình ảnh các quốc gia châu Á, đặc biệt là về Việt Nam. Ngoài ra, hãng cũng muốn kết nối với một số công ty du lịch Việt Nam và nước ngoài để xây dựng tour dành riêng cho người Canada tới Việt Nam và mang hình ảnh Việt Nam tới Canada.

Theo Ban tổ chức, Triển lãm du lịch và kỳ nghỉ hằng năm là điểm gặp gỡ để các nhà tổ chức du lịch hoặc du khách trao đổi, tiếp xúc trực tiếp với nhau. Các bên có thể kết hợp hoặc học hỏi lẫn nhau thông qua những tương tác thực tế và có cơ hội mở rộng mạng lưới hợp tác kinh doanh một cách cụ thể và trực tiếp.

Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình phát biểu chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát kinh tế, Bộ Công an nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN
Phó Thủ tướng Thường trực thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu
(Ngày Nay) - Trong không khí ấm áp đầu xuân, chiều 22/2, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03, Bộ Công an) - đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới.
ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường, ánh nắng nhiệt đới gay gắt, căng thẳng và thiếu ngủ ngày càng phổ biến, các chuyên gia da liễu nhận định lão hóa da đang diễn ra sớm hơn và phức tạp hơn. Điều này thúc đẩy sự chuyển dịch từ các phương pháp chăm sóc bề mặt sang chiến lược chống lão hóa toàn diện, kết hợp bảo vệ từ bên trong cơ thể với phục hồi từ bên ngoài.
Ảnh minh họa.
Giáo dục Thủ đô: Đổi mới tư duy, nâng tầm vị thế
(Ngày Nay) - Với quy mô hệ thống giáo dục lớn nhất cả nước, Hà Nội đang đẩy mạnh nhiều giải pháp đổi mới đồng bộ, từ chuyển đổi số, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên đến xây dựng môi trường học tập hạnh phúc. Bước vào năm mới 2026, ngành Giáo dục Thủ đô tiếp tục tăng tốc nâng cao chất lượng dạy và học, hướng tới phát triển toàn diện người học và thu hẹp chênh lệch giữa các khu vực trường học.
Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện trung ương, Sở Y tế các tỉnh, thành phố và y tế ngành tăng cường công tác cấp cứu, khám chữa bệnh trong toàn bộ thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN.
Công tác y tế được bảo đảm, không để thiếu thuốc, vật tư y tế
(Ngày Nay) - Theo Báo cáo nhanh của Bộ Y tế gửi Văn phòng Chính phủ về tình hình công tác y tế Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 (từ ngày 14 - 21/2, tức từ 27 tháng Chạp đến mùng 5 Tết), ngành Y tế đã triển khai trực đầy đủ theo chỉ đạo của Trung ương và Chính phủ, bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh, khám chữa bệnh, an toàn thực phẩm và cung ứng thuốc trên phạm vi cả nước.