Việt Nam - Hàn Quốc thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực công nghệ số

0:00 / 0:00
0:00
Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Thông tin Hàn Quốc Park Yoon-gyu đã tiến hành hội nghị trực tuyến với Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam Phan Tâm chiều ngày 4/8 để thảo luận các biện pháp thúc đẩy hợp tác song phương trong lĩnh vực công nghệ thông tin.
Việt Nam - Hàn Quốc thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực công nghệ số

Cuộc họp này là động thái tiếp theo sau nhằm triển khai các kết quả đàm phán của Nhóm xúc tiến xuất khẩu kỹ thuật số sang thị trường Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á – ASEAN sau cuộc thảo luận giữa các thứ trưởng của hai nước hôm 9/6 tại Hà Nội.

Trong cuộc họp lần này, Thứ trưởng Park Yoon-gyu và người đồng cấp Việt Nam đã tập trung thảo luận các vấn đề về đơn giản hóa thủ tục cấp phép khi xuất khẩu thiết bị an ninh mạng sang Việt Nam; hợp tác kỹ thuật số Hàn Quốc-ASEAN; Bí quyết thiết lập và vận hành hệ thống chứng nhận GS. Chứng nhận GS hay chứng chỉ GS (GS Certificate) là bằng chứng chứng minh tổ chức, doanh nghiệp đã hoàn thành đánh giá chứng nhận và khắc phục các điểm không phù hợp (nếu có). Giấy chứng nhận GS hợp lệ được cấp bởi tổ chức chứng nhận GS có thẩm quyền và được công nhận trên toàn thế giới.

Cùng với đó, các bên cũng thúc đẩy mở rộng trao đổi và hợp tác trong lĩnh vực thông qua tham dự các sự kiện song phương như "Tuần lễ kỹ thuật số quốc tế Việt Nam 2023" tổ chức tại Hà Nội và "Triển lãm CNTT thế giới 2024" tổ chức tại Seoul.

Phát biểu với báo giới, Thứ trưởng Park Yoon-gyu cho rằng cuộc gặp lần này giữa Thứ trưởng hai nước sẽ nhân rộng hơn nữa những thành tựu mà Nhóm tiên phong xuất khẩu kỹ thuật số ASEAN đã đạt được, đồng thời thúc đẩy các hoạt động giao lưu, hợp tác thiết thực giữa Chính phủ và doanh nghiệp hai nước Hàn – Việt qua đó đóng vai trò là đối tác trọng điểm khởi đầu cho sự thịnh vượng chung về phát triển kỹ thuật số giữa hai nước. Ông Park kỳ vọng rằng nền tảng hợp tác giữa Hàn Quốc và Việt Nam trong lĩnh vực sẽ được củng cố đáng kể sau những thỏa thuận trong hội nghị lần này.

Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.