Việt Nam là điểm đến được người Hàn Quốc ưa thích nhất trong mùa cao điểm du lịch Hè 2024

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Kết quả phân tích Xu hướng du lịch trong quý III/2024 do tập đoàn Kyowon Tour Travel Easy công ngày 8/7, cho thấy Việt Nam đứng đầu trong số các điểm đến du lịch nước ngoài ưa thích của người Hàn Quốc, vượt qua cả Nhật Bản.
Việt Nam là điểm đến được người Hàn Quốc ưa thích nhất trong mùa cao điểm du lịch Hè 2024

Theo kết quả phân tích dữ liệu đặt chỗ du lịch trong quý III năm nay, trong khi Việt Nam và Nhật Bản vẫn là 2 địa điểm có nhu cầu đặt chỗ cao trong quý III năm nay thì sự gia tăng số lượng khách đi du lịch Trung Quốc cũng rất đáng chú ý. Có được kết quả này là nhờ nhiều hãng hàng không đã nối lại và mở rộng các đường bay đến Trung Quốc trong mùa Hè.

Trong khi Việt Nam và Nhật Bản đang cạnh tranh vị trí dẫn đầu về địa điểm du lịch được người Hàn Quốc yêu thích nhất thì quý III/2024 là lần đầu tiên Việt Nam vượt Nhật Bản với mức 13,7%, cao hơn so với mức 13,2% của Nhật Bản. Tiếp đến là nhu cầu đặt chỗ đi Trung Quốc với mức 11,7% và tiềm năng cho thấy thị trường Trung Quốc đang nhanh chóng thu hẹp khoảng cách so với hai thị trường số 1 và số 2, Kyowon Tour Travel Easy dự đoán khi nhu cầu du lịch Trung Quốc tăng cao, hệ thống “3 cường quốc” Việt Nam, Nhật Bản và Trung Quốc sẽ tiếp tục được duy trì.

Thái Lan, quốc gia luôn được du khách Hàn Quốc yêu thích đã tụt xuống vị trí thứ 4 với 9% và Mông Cổ ở vị trí thứ 5 với 7,1% lượng du khách đặt chỗ. Mông Cổ được coi là điểm đến du lịch độc đáo của thế hệ MZ. Sự phát triển cơ sở hạ tầng thân thiện của Mông Cổ dường như đã làm tăng thêm sự ưa thích của du khách Hàn Quốc.

Phân tích của ngành du lịch cho thấy các điểm đến du lịch khoảng cách ngắn chiếm 80% tổng số lượt đặt chỗ trong mùa cao điểm du lịch Hè năm 2024, đặc biệt là kỳ nghỉ lễ Chuseok, kỳ nghỉ lễ lớn nhất trong năm của người Hàn Quốc. Lý do là người Hàn Quốc chủ yếu lựa chọn các điểm đến du lịch có thể di nghỉ mà không phải lo lắng nhiều về chi phí.

Cũng theo kết quả phân tích dữ liệu đặt chỗ du lịch, kỳ nghỉ lễ Chuseok năm nay có thời gian nghỉ dài hơn, kéo dài từ 14 đến 22/9 và dự kiến nhu cầu đi du lịch nước ngoài sẽ tăng cao nhất. Trong giai đoạn này, Nhật Bản dẫn đầu với 17% lượng khách đặt chỗ, tiếp theo là Trung Quốc với 14,7% và Việt Nam đứng thứ ba với 14,4%. Ngoài các điểm đến có khoảng cách ngắn ở khu vực Đông Nam Á và Nhật Bản, khu vực Đông Âu cũng có lượng khách đặt chỗ cao.

Một lãnh đạo của tập đoàn Kyowon Tour Travel Easy cho biết do ảnh hưởng của lạm phát cao, ngày càng nhiều khách hàng lựa chọn các điểm du lịch nước ngoài có quãng đường ngắn trong kỳ nghỉ lễ hoặc đi nghỉ sớm để tránh mùa cao điểm nhằm giảm gánh nặng chi phí.

Bão số 2 gây mưa rất to
Bão số 2 gây mưa rất to
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 4 giờ ngày 23/7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 21,1 độ Vĩ Bắc; 107,6 độ Kinh Đông, trên vùng ven biển Quảng Ninh-Hải Phòng. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (62-88km/ giờ), giật cấp 11, di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ khoảng 10km/ giờ.
Phó Tổng thống Kamala Harris (trái) ca ngợi Tổng thống Joe Biden (phải) đã đưa ra quyết định “mang tinh thần yêu nước”, đồng thời tuyên bố sẽ giành được đề cử của đảng Dân chủ và đánh bại ông Trump trong cuộc bầu cử sắp tới. Ảnh: White House/TTXVN
Bầu cử Mỹ: "Thay tướng" sẽ đổi vận?​
(Ngày Nay) -  Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2024 tiếp tục chứng kiến một khúc cua đầy bất ngờ nữa sau khi Tổng thống Joe Biden vào rạng sáng 22/7 (theo giờ Hà Nội) chính thức tuyên bố chấm dứt nỗ lực tái tranh cử nhiệm kỳ 2, đồng thời ủng hộ Phó Tổng thống Kamala Harris thay ông gánh vác trọng trách “người thuyền trưởng” chèo lái con thuyền của đảng Dân chủ trong cuộc đua với ứng cử viên tổng thống bên phía đảng Cộng hòa Donald Trump.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ảnh: Trí Dũng/TTXVN
Dấu ấn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong suy nghĩ của các chính trị gia thế giới
(Ngày Nay) - Nhiều chính trị gia trên thế giới đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam khi biết tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, đồng thời đánh giá cao vai trò, đóng góp của Tổng Bí thư đối với Việt Nam cũng như đối với phong trào cộng sản, thế giới tiến bộ và nền chính trị cánh tả trên toàn cầu.