Việt Nam luôn tạo điều kiện cho doanh nghiệp nước ngoài đầu tư, mở rộng sản xuất

Chiều 12/6, tại Nhà Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển tiếp Tập đoàn Hanesbrands Inc (Hoa Kỳ) do Phó Chủ tịch Đối ngoại Toàn cầu Jerry Cook làm Trưởng đoàn.
Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển tiếp ông Jerry Cook, Phó Chủ tịch Đối ngoại Toàn đoàn Hanesbrands (Hoa Kỳ). Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN
Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển tiếp ông Jerry Cook, Phó Chủ tịch Đối ngoại Toàn đoàn Hanesbrands (Hoa Kỳ). Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Hoan nghênh Đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam trong bối cảnh quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Hoa Kỳ đang phát triển tốt đẹp, đặc biệt quan hệ kinh tế giữa hai quốc gia ngày càng phát triển nhanh chóng, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển khẳng định: Việt Nam luôn coi Hoa Kỳ là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu về thương mại, kinh tế; kim ngạch thương mại hai chiều giữa hai quốc gia tăng từ 450 triệu USD vào năm 1994 lên đến hơn 60 tỷ USD vào năm 2018. Nhiều năm liên tục, Hoa Kỳ luôn là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam và Việt Nam là một trong những thị trường xuất khẩu có mức tăng trưởng cao nhất của Hoa Kỳ.

Phó Chủ tịch Quốc hội cho biết, quá trình hội nhập quốc tế, Việt Nam rất chú trọng phát triển khoa học kỹ thuật, các ngành kinh tế mũi nhọn và mong muốn có được mối quan hệ làm ăn trong chuỗi cung ứng toàn cầu, sẵn sàng chào đón các tập đoàn hàng đầu của Mỹ tới Việt Nam. Việt Nam luôn sẵn sàng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nước ngoài đến đầu tư và mở rộng kinh doanh, sản xuất, trong đó có các doanh nghiệp Hoa Kỳ. Quốc hội Việt Nam đã và đang tiếp tục hoàn thiện hệ thống pháp luật theo hướng công khai, minh bạch và chuẩn mực thông lệ phổ quát quốc tế - Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển khẳng định.

Phó Chủ tịch Quốc hội mong muốn Tập đoàn Hanesbrands Inc đã đầu tư và hợp tác chặt chẽ với Việt Nam thời gian qua sẽ tiếp tục đóng góp vào mục tiêu tăng trưởng bền vững của đất nước và góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Phó Chủ tịch Đối ngoại Toàn cầu Jerry Cook cảm ơn sự tiếp đón chu đáo của Phó Chủ tịch Quốc hội và kỳ vọng tăng cường hơn nữa mối quan giữa Hanesbrands Inc với Việt Nam. 

Khẳng định Tập đoàn Hanesbrands Inc phát triển rất thành công tại Việt Nam, Phó Chủ tịch Đối ngoại Toàn cầu Jerry Cook cho biết: Các doanh nghiệp Hoa Kỳ đánh giá rất cao sự hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam trong việc cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, đặc biệt là vấn đề về thuế quan. Những hỗ trợ này đã tạo nhiều thuận lợi cho doanh nghiệp.

Bày tỏ hy vọng Việt Nam sẽ tham gia tốt hơn vào chuỗi sản xuất toàn cầu, ông Jerry Cook cho biết: Trong kế hoạch phát triển mở rộng quy mô sản xuất của tại Việt Nam, Tập đoàn và cá nhân ông mong muốn tiếp tục được hợp tác chặt chẽ hơn nữa với Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực hải quan và thuế. 

Hanesbrands Inc là tập đoàn sản xuất may mặc lớn nhất thế giới với các sản phẩm áo phông, tất và quần áo thể thao. Hai công ty pháp nhân tại Việt Nam ở tỉnh Hưng Yên và Thừa Thiên - Huế đều là những công ty có mức đầu tư lớn, tổng giá trị xuất khẩu từ các nhà máy Việt Nam gần 400 triệu USD. Việt Nam hiện là đất nước sản xuất lớn nhất của Hanesbrands Inc với lượng lao động gần 12.000 người, 26% sản phẩm của Tập đoàn trên toàn cầu được sản xuất tại Việt Nam.

Theo TTXVN
TP HCM đã có 838/852 mẫu xét nghiệm F1 âm tính
TP HCM đã có 838/852 mẫu xét nghiệm F1 âm tính

(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh, đã có 838/852 mẫu xét nghiệm F1 của 4 ca mắc COVID-19 mới âm tính với SARS-CoV-2, như vậy TP HCM không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới nào.

Đình chỉ công tác nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm COVID-19 ​
Đình chỉ công tác nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm COVID-19 ​

(Ngày Nay) - Ngày 3/12, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu (thành phố Đà Nẵng) Lê Văn Sỹ cho biết, đơn vị vừa có quyết định đình chỉ công tác đối với nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 từ âm tính sang dương tính rồi gửi vào nhóm kín Zalo.Trước đó, chiều 2/12, trên các trang mạng xã hội lan truyền một giấy xác nhận kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 của chị N.T.K.A (sinh năm 1976, trú quận Liên Chiểu).

Sức khỏe của ông Nguyễn Đức Chung hoàn toàn bình thường
Sức khỏe của ông Nguyễn Đức Chung hoàn toàn bình thường

(Ngày Nay) - Trao đổi với báo chí bên lề cuộc họp báo Chính phủ chiều 2/12, Thiếu tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, vào ngày 11/12 các cơ quan tố tụng sẽ đưa ra xét xử vụ án “chiếm loạt tài liệu bí mật nhà nước”, trong đó ông Nguyễn Đức Chung - cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội, là 1 trong 4 bị cáo.