(Ngày Nay) - Với tư cách là một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh, năng động, có độ mở lớn và đã tham gia sâu rộng vào chuỗi giá trị toàn cầu, khi thế giới thay đổi, Việt Nam không thể đứng yên…
(Ngày Nay) - Theo Ngân hàng Thế giới (WB), cả hai động lực tăng trưởng là xuất khẩu và nhu cầu trong nước đều đang chững lại, tuy nhiên áp lực đối với đồng tiền của Việt Nam đã được giảm bớt.
(Ngày Nay) - Sức mua tăng mạnh dịp cuối năm và Tết Nguyên đán là cơ hội để các doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Cùng với đó, các chương trình giảm giá, khuyến mại cũng được tung ra, tạo sức bật mạnh mẽ cho thị trường nội địa.
(Ngày Nay) - Sản xuất hồi phục, doanh nghiệp đáp ứng được đơn hàng, tận dụng hiệu quả các FTA là cơ sở để xuất khẩu hàng hóa của nước ta hướng tới mục tiêu 400 tỷ USD trong năm 2022. Trong đó, 28 mặt hàng đạt trên 1 tỷ USD, nhiều ngành sản xuất liên tục đón tin vui với các đơn hàng xuất khẩu kín lịch hết quý IV/2022 và cả sang năm 2023.
(Ngày Nay) - Sau thời gian dài chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, hoạt động sản xuất công nghiệp của Thành phố Hồ Chí Minh đang phục hồi mạnh mẽ, đóng góp cho sự phát triển chung của nền kinh tế cả nước trong trạng thái “bình thường mới”.
(Ngày Nay) - Ngày 30/3, tại cuộc họp báo thường kỳ, đại diện Bộ Công thương khẳng định ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tiếp tục đóng vai trò động lực dẫn dắt tăng trưởng của nền kinh tế trong Quý I năm 2022.
(Ngày Nay) - Theo các nhà khoa học Úc, sử dụng phân bón hợp lý là "chìa khoá" quan trọng nhất để gia tăng sản xuất nông nghiệp, nhưng vẫn giảm được lượng phát thải khí nhà kính.
(Ngày Nay) - Chiều ngày 5/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc trực tuyến với 8 địa phương vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên về tình hình và công tác khắc phục hậu quả mưa lũ, chăm lo đời sống cho nhân dân.
(Ngày Nay) - Sản xuất công nghiệp trong tháng 11/2021 tiếp tục khởi sắc khi các địa phương trên cả nước thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.
(Ngày Nay) - Sản xuất công nghiệp trong tháng 10/2021 khởi sắc khi các biện pháp giãn cách xã hội được nới lỏng, hoạt động sản xuất kinh doanh từng bước được khôi phục trong trạng thái bình thường mới.
(Ngày Nay) - Ngày 6/10, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã ký ban hành Nghị quyết số 122/NQ-CP về việc mua vaccine phòng COVID-19 do AstraZeneca sản xuất của Chính phủ Hungary.
(Ngày Nay) - Những đề xuất của cộng đồng doanh nghiệp về chỉnh sửa mô hình "3 tại chỗ", "1 cung đường, 2 điểm đến" để phù hợp hơn với thực tế vừa được Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) gửi Bộ Y tế ngày 7/8.
Tại Cụm trang trại tập trung ứng dụng công nghệ cao với quy trình sản xuất khép kín quy mô lớn nhất thế giới của Tập đoàn TH (kỷ lục xác lập năm 2020), đàn bò sữa được nuôi dưỡng với những ứng dụng khoa học công nghệ hàng đầu và được nâng niu chăm sóc một cách đặc biệt tỉ mỉ. Ở khía cạnh phúc lợi động vật, những cô bò sữa xứng đáng được đối xử như thế - như với “người mẹ thứ hai” về dinh dưỡng của trẻ em và con người hiện đại.
(Ngày Nay) - Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 1-2021 ước tính tăng 22,2% so với tháng 1-2020 do số ngày làm việc của tháng 1-2021 nhiều hơn tháng 1-2020. Ngành chế biến, chế tạo tăng 27,2%; ngành sản xuất và phân phối điện tăng 16,3%; ngành cung cấp nước, hoạt động quản lý và xử lý rác thải, nước thải tăng 8,4%; riêng ngành khai khoáng giảm 6,2%.
(Ngày Nay) - Đài Khí tượng thuỷ văn khu vực Đồng bằng Bắc Bộ vừa phát đi bản tin nhận định tình hình thời tiết có khả năng ảnh hưởng đến sản xuất vụ Xuân 2021 trên địa bàn Hà Nội.
(Ngày Nay) - Công ty Honda Việt Nam (HVN) đã quyết định tạm dừng các hoạt động sản xuất, lắp ráp ô tô và xe máy tại Việt Nam kể từ ngày 1-15/4 do dịch COVID-19.
(Ngày Nay) - Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) vừa có báo cáo đánh giá tác động của dịch bệnh Covid-19 đến các ngành sản xuất của Việt Nam, trong đó có ngành ô tô.