Ảnh minh hoạ.
“Tín hiệu vui” về sản xuất công nghiệp, thương mại đầu năm 2024
(Ngày Nay) - Chỉ trong tháng 1/2024, cả nước đã đạt kim ngạch xuất nhập khẩu kỷ lục với con số 66,22 tỷ USD và tiếp tục xuất siêu trong tháng 1 đạt 2,92 tỷ USD. Cùng với đó, thị trường trong nước ổn định, cung cầu hàng hóa được bảo đảm, kinh tế vĩ mô nhìn chung ổn định.
Các 'cậu ấm' Trung Quốc tiếp quản cơ nghiệp gia đình
Các 'cậu ấm' Trung Quốc tiếp quản cơ nghiệp gia đình
(Ngày Nay) - Khi Steven Du tiếp quản nhà máy sản xuất hệ thống kiểm soát nhiệt độ của cha mẹ mình ở Thượng Hải, một trong những thay đổi đầu tiên anh tạo ra là bật hệ thống sưởi của nhà máy vào mùa đông, điểu mà cha mẹ anh phản đối.
Các xe hàng thông quan tại tại lối mở Cầu phao tạm Km3+4 Hải Yên - Cửa khẩu quốc tế Móng Cái. Ảnh: TTXVN
Xuất khẩu Việt Nam tiến gần mốc 400 tỷ USD trong năm 2022
(Ngày Nay) -  Sản xuất hồi phục, doanh nghiệp đáp ứng được đơn hàng, tận dụng hiệu quả các FTA là cơ sở để xuất khẩu hàng hóa của nước ta hướng tới mục tiêu 400 tỷ USD trong năm 2022. Trong đó, 28 mặt hàng đạt trên 1 tỷ USD, nhiều ngành sản xuất liên tục đón tin vui với các đơn hàng xuất khẩu kín lịch hết quý IV/2022 và cả sang năm 2023.
TP.HCM có hơn 190 nghìn doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn
TP.HCM có hơn 190 nghìn doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn
(Ngày Nay) - Sau thời gian dài chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, hoạt động sản xuất công nghiệp của Thành phố Hồ Chí Minh đang phục hồi mạnh mẽ, đóng góp cho sự phát triển chung của nền kinh tế cả nước trong trạng thái “bình thường mới”.