Việt Nam tham dự lễ hội ẩm thực và văn hoá lớn nhất Praha

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại Praha, ngày 8/6, Đại sứ quán Việt Nam tại CH Séc đã tham dự Lễ hội Ẩm thực và Văn hoá các Đại sứ quán lần thứ 7 được tổ chức tại quận Praha 6. Đây là lễ hội ẩm thực đường phố quốc tế lớn nhất tại thủ đô CH Séc.
Các món ăn và sản phẩm truyền thống của Việt Nam thu hút khách thăm quan lễ hội.
Các món ăn và sản phẩm truyền thống của Việt Nam thu hút khách thăm quan lễ hội.

Phát biểu khai mạc, Thị trưởng Praha 6 Jakub Starek đã nhắc lại lịch sử hình thành lễ hội. Theo ông, một trong những lý do chính để Praha 6 đăng cai sự kiện là tại quận này có nhiều cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài tại CH Séc nhất. Truyền thông Séc cũng đánh giá cao ý nghĩa của sự kiện, nhấn mạnh văn hoá và ẩm thực trở thành cầu nối gắn kết các dân tộc.

gia lễ hội năm nay có gian hàng của Đại sứ quán và Cơ quan đại diện ngoại giao từ 55 quốc gia và vùng lãnh thổ. Mỗi gian hàng đều thể hiện nét đặc trưng văn hoá và ẩm thực của đất nước, dân tộc mình với những món ăn truyền thống, các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, các sản phẩm biểu trưng. Gian hàng Việt Nam đã thu hút sự quan tâm của đông đảo thực khách và bạn bè quốc tế yêu mến văn hoá Việt Nam. Các món ăn truyền thống của Việt Nam như nem rán, bún chả được thực khách chờ đợi bất chấp việc phải xếp hàng dài. Trong khi đó, các sản phẩm truyền thống như nón lá, khăn lụa cũng được nhiều khách thăm quan lựa chọn làm món quà kỷ niệm đầy ý nghĩa.

Cùng với ẩm thực, chương trình nghệ thuật với hàng chục tiết mục biểu diễn âm nhạc, ca hát, ca vũ độc đáo thể hiện văn hoá truyền thống của các quốc gia, dân tộc cũng nhận được sự quan tâm của đông đảo khách thăm quan. Các bài hát dân gian của Serbia, âm nhạc truyền thống của Mexico hay những điệu nhảy truyền thống của Ireland và Armenia đã làm cho lễ hội thêm phong phú, đa dạng màu sắc và âm thanh.

Ban tổ chức cho biết, Lễ hội Văn hoá và Ẩm thực các Đại sứ quán năm nay kéo dài từ 8h00 sáng đến 20h00 đã thu hút khoảng 15.000 khách thăm quan. Hơn 130 gian hàng với sự đa dạng, độc đáo về ẩm thực, văn hoá cùng các tiết mục nghệ thuật đặc trưng từ mọi châu lục đã thực sự mang lại cho người dân địa phương và du khách quốc tế đến Praha trải nghiệm đáng nhớ.

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
(Ngày Nay) - Từ ngày 16 đến 19/6/2026, tại thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra Festival Vietnam lần thứ tư nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hiệp hội ART SPACE, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Lorient, Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, Hiệp hội Appel Lorient,... mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng.