Việt Nam vượt qua Qatar tại VCK U20 châu Á 2023

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Dù bị đánh giá thấp hơn, nhưng các cầu thủ trẻ U20 Việt Nam đã làm nên bất ngờ lớn trước U20 Qatar.
U20 Việt Nam đang có tinh thần tốt. Ảnh minh hoạ: AFC
U20 Việt Nam đang có tinh thần tốt. Ảnh minh hoạ: AFC

Những phút đầu của trận đấu chứng kiến sự kiểm soát của U20 Qatar khi đội bóng này cố gắng đưa bóng xuống hai biên rồi đưa vào trong nhưng U20 Việt Nam đang đứng vững. Sự kiên cường của các cầu thủ trẻ được thể hiện trong những phút tiếp theo, và thành quả cũng đã đến. Phút bù giờ thứ 2 của hiệp 1, Văn Trường chọc khe để Quốc Việt băng xuống dứt điểm hạ thủ môn đối phương.

Hiệp 2 chứng kiến sự ép sân với cường độ cao của U20 Qatar, nhưng các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn kiểm soát thế trận tốt hơn, qua đó khiến đối phương không có nhiều tình huống thực sự nguy hiểm. Đặc biệt, U20 đánh chặn những pha bóng bổng rất tốt của đối thủ dù không sở hữu lợi thế về ngoại hình.

Tuy nhiên khi thế trận đang trở nên cân bằng trong những phút cuối thì U20 Qatar bất ngờ có được bàn thắng san bằng tỷ số trên chấm 11m. Mặc dù vậy, tinh thần chiến đấu của U20 Việt Nam là vô cùng đáng nể. Phút 90, trong một tình huống phạt góc, Văn Trường băng cắt đánh đầu nâng tỷ số lên 2-1. Đây cũng là kết quả cuối cùng của trận đấu. Như vậy, U20 Việt Nam đã xuất sắc giành 6 điểm tuyệt đối sau 2 lượt trận ở VCK U20 châu Á năm nay.

Mexico tuyên bố không cấm sử dụng TikTok
Mexico tuyên bố không cấm sử dụng TikTok
Ngày 27/3, Tổng thống nước này, ông Andrés Manuel López Obrador, tuyên bố mạng xã hội TikTok thuộc sở hữu của công ty ByteDance (Trung Quốc) hoạt động bình thường ở Mexico mà không gặp bất cứ cản trở nào.
DNXK hải sản tươi sống 'khốn khổ' vì không vi phạm vẫn bị đưa vào luồng đỏ
DNXK hải sản tươi sống 'khốn khổ' vì không vi phạm vẫn bị đưa vào luồng đỏ
(Ngày Nay) - Mặc dù lực lượng hải quan đã tiến hành kiểm tra đột xuất không phát hiện sai phạm nhưng lô hàng hải sản tươi sống của Công ty Vỹ Tuyến vẫn bị đưa vào vào diện luồng đỏ. Điều này đã khiến cho Công ty Vỹ Tuyến thiệt hại nặng nề và khó khăn lớn trong việc xuất khẩu hàng hoá.
Đề nghị không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư
Đề nghị không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư
(Ngày Nay) - Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư trong dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi). Tuy nhiên, cần bổ sung quy định cụ thể, chặt chẽ, có tính khả thi về thẩm quyền, trình tự, thủ tục di dời cư dân, phá dỡ, cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư không còn an toàn cho việc sử dụng vì mục đích bảo đảm sức khỏe, an toàn tài sản, tính mạng cho người dân, bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của chủ sở hữu nhà chung cư...
Hà Nội đón hơn 5,88 triệu lượt khách trong quý I/2023
Hà Nội đón hơn 5,88 triệu lượt khách trong quý I/2023
(Ngày Nay) - Theo Sở Du lịch Hà Nội, quý I/2023, tổng khách du lịch đến Hà Nội đạt hơn 5,88 triệu lượt khách, trong đó, khách quốc tế đạt 978,7 nghìn lượt, khách nội địa đạt 4,9 triệu lượt, tăng 75% so với cùng kỳ năm 2022. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt gần 21,5 nghìn tỷ đồng, tăng 2,6 lần so với cùng kỳ năm trước.
Ứng tuyển ngành mới, đón đầu xu thế
Ứng tuyển ngành mới, đón đầu xu thế
(Ngày Nay) - Trong kỷ nguyên số, nhiều ngành đào tạo mới đã ra đời, trong đó có những ngành liên quan đến công nghiệp văn hóa và sáng tạo. Ngày càng nhiều các bạn trẻ mạnh dạn ứng tuyển ngành mới để đón đầu xu thế này.