Vietjet đồng hành cùng bệnh viện bay trên không mang 'Mắt sáng cho người dân'

Trong năm thứ 17 hỗ trợ ngành mắt của Việt Nam và lần thứ 10 thực hiện chương trình Bệnh viện mắt trên không, Tổ chức quốc tế Orbis sẽ cùng đồng hành với hãng hàng không thế hệ mới Vietjet để mang tới những đôi mắt sáng cho người Việt.

Lễ khai mạc Bệnh viện mắt trên không và kí kết chương trình hợp tác phòng chống mù lòa trên phạm vi toàn quốc giữa Vietjet và Orbis đã diễn ra sáng 21/08 tại Thừa Thiên Huế với sự chứng kiến của lãnh đạo các bộ, ngành trung ương, lãnh đạo tỉnh và các cục, bệnh viện, cơ sở ngành.

Vietjet đồng hành cùng bệnh viện bay trên không mang 'Mắt sáng cho người dân' ảnh 1

Phó Tổng giám đốc Trần Hoài Nam và Giám đốc VP Miền Bắc Dương Hoài Nam thăm quan tàu bay Orbis

Lần thứ 2 trở lại Cố Đô Huế, Bệnh viện mắt bay có thêm sự đồng hành của các tình nguyện viên Vietjet. Các phi công, tiếp viên và cán bộ nhân viên của hãng tận tình hỗ trợ cho các bệnh nhân từ giai đoạn khám sàng lọc, ân cần đưa từng bệnh nhân tới phòng phẫu thuật tại chiếc tàu bay hiện đại nhất với đầy đủ trang thiết bị tối tân phục vụ khám chữa bệnh và ở bên cạnh chăm sóc trong giai đoạn hậu phẫu sau đó nhằm giúp các trường hợp khó khăn có thể sớm được nhìn thấy “ánh sáng”.

"Bệnh viện bay" Orbis có chiều dài 55,3 m, cao 17,8 m, chiều dài sải cánh 50 m, gần bằng chiếc Boeing 777, nhưng có trọng lượng nặng hơn do phải gánh hàng loạt máy móc.  Khoang bệnh viện bay rộng tới 610m2, được trang bị thành một bệnh viện thu nhỏ. Từ phòng mổ, hình ảnh phẫu thuật mắt 3D sẽ được truyền trực tiếp đến phòng đào tạo và đi khắp nơi trên thế giới.

Vietjet đồng hành cùng bệnh viện bay trên không mang 'Mắt sáng cho người dân' ảnh 2

 Phó Tổng giám đốc Trần Hoài Nam chia sẻ tầm nhìn và sứ mệnh của dự án "Mắt sáng cho người Việt"

Trong hành trình di chuyển khắp thế giới để trao đổi, nâng cao kiến thức tại các nước và hỗ trợ các trường hợp khó khăn, chương trình Bệnh viện mắt trên không của Orbis đã 10 lần tới Việt Nam và đáp tại 6 tỉnh thành trên cả nước bao gồm: TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Định, Cần Thơ và Thừa Thiên Huế.

Với mục tiêu hỗ trợ cho hơn 2 triệu trường hợp trong 3 năm tới, Vietjet ký kết thỏa thuận hợp tác dài hạn với Orbis trong dự án mang tên “Mắt sáng cho người Việt”. Dự án trị giá 1 triệu USD sẽ bắt đầu bằng việc xây dựng Trung tâm Võng mạc Trẻ đẻ non tại tỉnh Đắk Lắk và Thanh Hóa. Tiếp theo, Vietjet sẽ đồng hành cùng các chương trình giáo dục, sự kiện và hoạt động tuyên truyền của Orbis để nâng cao kiến thức phòng, tránh các bệnh về mắt trên phạm vi toàn quốc.

Vietjet đồng hành cùng bệnh viện bay trên không mang 'Mắt sáng cho người dân' ảnh 3

Phó Tổng giám đốc Vietjet Trần Hoài Nam ký kết hợp tác với Giám đốc Orbis Việt Nam - bà Trần Thị Thanh Hương - và Thành viên HĐQT Orbis Singapore - ông Norman Liu  

Trong dự án dài hạn lần này, Vietjet và Orbis kỳ vọng sẽ nhân đôi các kết quả hoạt động mà Orbis đã làm được tại Việt Nam, từ đó tiên phong cho các hoạt động xã hội của doanh nghiệp nói chung và công tác phòng chống mù lòa nói riêng.

Bên cạnh việc biến giấc mơ bay của hàng chục triệu khách hàng thành hiện thực, Vietjet luôn dành quan tâm đặc biệt tới xã hội, cộng đồng, với những hoàn cảnh thiệt thòi trong xã hội, chung tay mang tới những giá trị mới tốt đẹp hơn. Trước đó, Vietjet có 10 năm đồng hành cùng Quỹ Cộng đồng Phòng chống Thiên tai, “Thắp sáng những ước mơ” cho các trẻ em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh phía Bắc, thường xuyên thăm nom bảo trợ các Làng trẻ em SOS tại các tỉnh/thành phố… với những đóng góp rất ý nghĩa, nhân văn.

Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.