Vietnam Airlines điều chỉnh đường bay đi qua Trung Đông

(Ngày Nay) - Theo khẳng định của Vietnam Airlines, đường bay các chuyến từ Việt Nam đi châu Âu sẽ bị điều chỉnh do căng thẳng tại khu vực Trung Đông.
Vietnam Airlines điều chỉnh đường bay đi qua Trung Đông

Trao đổi với VnExpress sáng nay (8/1), CEO Vietnam Airlines Dương Trí Thành cho biết, hãng hàng không này đã có kế hoạch cho các chuyến bay nối Việt Nam và châu Âu tránh không phận Trung Đông để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho hành khách và khai thác.

Cụ thể, hãng chuyển hướng các chuyến bay giữa Việt Nam và châu Âu tránh xa các khu vực có thể chịu ảnh hưởng bởi tình hình căng thẳng tại Trung Đông dù không có chuyến bay thường lệ qua không phận Iran và Iraq.

Theo Vietnam Airlines, việc điều chỉnh có thể kéo dài thời gian bay của hành khách và phát sinh chi phí lớn cho hãng. Tuy nhiên, doanh nghiệp này sẽ duy trì điều chỉnh đường bay cho đến khi kết thúc tình trạng căng thẳng ở Trung Đông.

Vietnam Airlines khuyến cáo khách hàng đến và đi từ châu Âu trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin trên website của hãng.

Đây không phải lần đầu tiên Vietnam Airlines điều chỉnh đường bay tránh xa các khu vực xảy ra chiến sự. Năm 2018, Vietnam Airlines đã từng điều chỉnh đường bay tránh xa biển Đen - khu vực có khả năng chịu ảnh hưởng của căng thẳng chiến sự tại Syria.

Vietnam Airlines luôn dự phòng các phương án để chủ động và đảm bảo hoạt động khai thác an toàn khi tình hình thế giới có những diễn biến phức tạp, theo báo Dân trí.

Trung Đông trước ngưỡng xung đột công nghệ cao
Trung Đông trước ngưỡng xung đột công nghệ cao
(Ngày Nay) - Một cuộc chiến mới có sự tham gia của Mỹ, Israel và Iran - nếu bùng nổ - sẽ không còn được định hình bởi những đạo quân đông đảo hay các mũi tiến công chiếm giữ lãnh thổ theo cách truyền thống.
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ đón nhận Danh hiệu Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân của Quân chủng Hải quân
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ đón nhận Danh hiệu Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân của Quân chủng Hải quân
(Ngày Nay) - Sáng 28/2, tại thành phố Hải Phòng, Quân chủng Hải quân (Bộ Quốc phòng) tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân (lần thứ 3). Tổng Bí thư Tô Lâm, Bí thư Quân ủy Trung ương dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ. Tạp chí Ngày Nay trân trọng giới thiệu Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Nhiều chính sách kinh tế quan trọng có hiệu lực từ tháng 3/2026
Nhiều chính sách kinh tế quan trọng có hiệu lực từ tháng 3/2026
(Ngày Nay) - Từ tháng 3/2026, nhiều luật, nghị định, thông tư quan trọng liên quan đến lĩnh vực kinh tế có hiệu lực như quy hoạch, đầu tư, công nghệ, bất động sản, tài chính – ngân hàng, tác động trực tiếp đến môi trường kinh doanh và hoạt động của doanh nghiệp.