Nhà Trắng thắt chặt an ninh sau vụ tấn công của Iran

(Ngày Nay) - An ninh đã được tăng cường xung quanh khu vực Nhà Trắng trong bối cảnh căng thẳng với Iran đang bị đẩy lên mức cao nhất khi hai căn cứ quân sự của Mỹ tại Iraq bị tấn công bằng tên lửa.
Nhà Trắng thắt chặt an ninh sau vụ tấn công của Iran

Cơ quan Mật vụ Mỹ mới đây đã đưa ra một tuyên bố ngắn gọn rằng sẽ "liên tục đánh giá môi trường đe dọa xung quanh tất cả những yếu nhân".

Các sĩ quan mật vụ với súng trường tự động cũng đã xuất hiện quanh các chốt canh gác gần Nhà Trắng thủ đổ Washington, D.C.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Stephanie Grisham cho biết sẽ không có bất cứ tuyên bố bổ sung nào trong ngày 8/1, ngoài tuyên bố trước đó rằng Tổng thống Trump đã được thông báo ngắn gọn về các vụ tấn công tại Iraq.

Cục Hàng không Liên bang Mỹ cho biết đã hạn chế các máy bay phi quân sự của Mỹ hoạt động trên không phận lãnh thổ Iraq, Iran và vùng biển Vịnh Ba Tư và Vịnh Oman.

"Cục Hàng không Liên bang đã ban hành thông báo cho các phi công vào tối nay, qua đó cấm các hãng hàng không dân dụng Mỹ hoạt động trong không phận lãnh thổ Iraq, Iran và vùng biển Vịnh Ba Tư và Vịnh Oman. Cục Hàng không sẽ giám sát các sự kiện ở Trung Đông", theo tuyên bố mới nhất.

Trong khi đó trên tài khoản ứng dụng Telegram của mình, lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran cho biết "Lầu Năm Góc sẽ đáp trả các cuộc tấn công của Iran. Lần này chúng ta sẽ đáp trả trong lòng nước Mỹ. Trong trường hợp lãnh thổ Iran bị ném bom, Vệ binh Cách mạng sẽ nhắm mục tiêu vào các thành phố như Dubai của UAE và Haifa của Israel, theo sau hai cuộc tấn công mới nhất".

Theo CNN
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.