Nhà Trắng thắt chặt an ninh sau vụ tấn công của Iran

(Ngày Nay) - An ninh đã được tăng cường xung quanh khu vực Nhà Trắng trong bối cảnh căng thẳng với Iran đang bị đẩy lên mức cao nhất khi hai căn cứ quân sự của Mỹ tại Iraq bị tấn công bằng tên lửa.
Nhà Trắng thắt chặt an ninh sau vụ tấn công của Iran

Cơ quan Mật vụ Mỹ mới đây đã đưa ra một tuyên bố ngắn gọn rằng sẽ "liên tục đánh giá môi trường đe dọa xung quanh tất cả những yếu nhân".

Các sĩ quan mật vụ với súng trường tự động cũng đã xuất hiện quanh các chốt canh gác gần Nhà Trắng thủ đổ Washington, D.C.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Stephanie Grisham cho biết sẽ không có bất cứ tuyên bố bổ sung nào trong ngày 8/1, ngoài tuyên bố trước đó rằng Tổng thống Trump đã được thông báo ngắn gọn về các vụ tấn công tại Iraq.

Cục Hàng không Liên bang Mỹ cho biết đã hạn chế các máy bay phi quân sự của Mỹ hoạt động trên không phận lãnh thổ Iraq, Iran và vùng biển Vịnh Ba Tư và Vịnh Oman.

"Cục Hàng không Liên bang đã ban hành thông báo cho các phi công vào tối nay, qua đó cấm các hãng hàng không dân dụng Mỹ hoạt động trong không phận lãnh thổ Iraq, Iran và vùng biển Vịnh Ba Tư và Vịnh Oman. Cục Hàng không sẽ giám sát các sự kiện ở Trung Đông", theo tuyên bố mới nhất.

Trong khi đó trên tài khoản ứng dụng Telegram của mình, lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran cho biết "Lầu Năm Góc sẽ đáp trả các cuộc tấn công của Iran. Lần này chúng ta sẽ đáp trả trong lòng nước Mỹ. Trong trường hợp lãnh thổ Iran bị ném bom, Vệ binh Cách mạng sẽ nhắm mục tiêu vào các thành phố như Dubai của UAE và Haifa của Israel, theo sau hai cuộc tấn công mới nhất".

Theo CNN
Sư Zhi Xiang ra sân bay tiễn một chú chó mình từng cưu mang ra nước ngoài. Ảnh: AFP
Nhà sư Trung Quốc cưu mang 8.000 chó, mèo lang thang
(Ngày Nay) - Nhà sư Zhi Xiang từ lâu đã trở thành nhà bảo trợ chó mèo nổi tiếng tại Thượng Hải (Trung Quốc), hiện ông đã cưu mang khoảng 8.000 chó, mèo trong chùa hoặc tại một nơi trú ẩn trong thành phố.
Voi đột kích nhà bếp trong đêm
Voi đột kích nhà bếp trong đêm
(Ngày Nay) - Một người phụ nữ tại Thái Lan tá hỏa khi xuống bếp và phát hiện một con voi đang thò đầu vào bên trong và lục tung mọi thứ để tìm thức ăn.
Khởi tố Giám đốc thẩm mỹ viện AMIDA làm lây lan dịch bệnh
Khởi tố Giám đốc thẩm mỹ viện AMIDA làm lây lan dịch bệnh
(Ngày Nay) -Ngày 21/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Đà Nẵng đã thực hiện quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Quang Trọng - Giám đốc Công ty TNHH quốc tế AMIDA (chủ cơ sở thẩm mỹ viện AMIDA) về tội “vi phạm quy định an toàn ở nơi đông người”, không tuân thủ Thông điệp 5K, làm lây lan dịch COVID-19 tại cơ sở này.
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
(Ngày Nay) Năm học 2020 - 2021 đang đi đến những khoảng thời gian cuối cùng. Đây là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục chịu ảnh hưởng của hai làn sóng COVID-19. Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ hè sớm, tổ chức tổng kết năm học online và có nơi chưa thể tổng kết năm học vì chưa thực hiện bài kiểm tra cuối kỳ. Lịch thi kỳ tuyển sinh các cấp, thi tốt nghiệp THPT luôn trong trạng thái “nhiều kịch bản” phụ thuộc diễn biến của dịch COVID-19.
Ca tử vong thứ 67 do COVID-19
Ca tử vong thứ 67 do COVID-19
(Ngày Nay) - Chiều 21/6, Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã thông báo ca tử vong thứ 67 tại Việt Nam. Đó là bệnh nhân 11529 (nam, 75 tuổi), có địa chỉ tại Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.