Vĩnh Long: Gia đình ôm thi thể 2 thai nhi song sinh vào bệnh viện phản ứng

Cho rằng, 2 thai nhi song sinh chết lưu là do lỗi của bác sĩ, người nhà sản phụ ôm thi thể xông vào bệnh viện đòi gặp lãnh đạo, yêu cầu làm rõ vụ việc.

Người thân mang 2 thi thể bé song sinh vào bệnh viện đòi làm rõ nguyên nhân cái chết
Người thân mang 2 thi thể bé song sinh vào bệnh viện đòi làm rõ nguyên nhân cái chết

Cho đến hơn 22 giờ đêm 15.9, vẫn còn hàng chục người thân của gia đình sản phụ đưa 2 thi thể hài nhi song sinh vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long đòi gặp các bác sĩ, Ban giám đốc. Họ yêu cầu làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của 2 cháu bé song sinh.

Tại hiện trường, lực lượng Công an tỉnh Vĩnh Long, Viện KSND tỉnh và các đơn vị nghiệp vụ liên quan tập trung tại lầu 9 của bệnh viện để tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc. Rất đông người dân hiếu kỳ kéo đến xem và kéo dài nhiều giờ, nên lực lượng Cảnh sát 113 cũng đã có mặt nhằm ổn định tình hình.

Trao đổi với PV, ông Phan Văn Nhị (SN 1965, ngụ xã Tân Lộc, H.Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) cho biết, ngày 11.9, con dâu của ông là chị Cao Hồng Thu (SN 1990) có triệu chứng chuyển dạ nên gia đình đưa chị đến bệnh viện này, nhập viện để theo dõi, chờ sinh.

Đến sáng 15.9, chị Thu bắt đầu đau bụng dữ dội nên được chồng đưa đi kiểm tra thì phát hiện 1 thai nhi đã chết lưu. Sau đó, thai nhi thứ 2 cũng chết lưu tương tự.

Lúc này, gia đình lo sợ đến sự an nguy về tính mạng của người mẹ, tức tốc đưa sản phụ Thu sang 1 bệnh viện tại TP.Cần Thơ cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ đã tiến hành mổ đưa 2 thai nhi đã chết lưu trong bụng của sản phụ ra ngoài.

Ngay sau đó, người thân của sản phụ vì bức xúc cho rằng xảy ra vụ việc đau lòng trên là do sự tắc trách của các y bác sĩ của bện viện nên đã mang 2 thi thể thai nhi song sinh quay trở lại bệnh viện để làm cho ra lẽ.

“Lúc con dâu tôi đau bụng và sau khi khám thì phát hiện 1 thai nhi chết lưu trong bụng nhưng sao các bác sĩ ở đây không tiến hành mổ kịp thời để cứu thai nhi còn lại? Tôi yêu cầu ngành chức năng vào cuộc làm rõ”, ông Nhị bức xúc nói.

Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long - ông Văn Công Minh, đã viết giấy xác nhận với nội dung thai nhi đã chết lưu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long. Đồng thời, hứa với gia đình sản phụ sẽ giải quyết triệt để vụ việc trong buổi làm việc vào ngày 21.9 tới.

Vợ chồng chị Thu đã có đứa con đầu 4 tuổi và đều là công nhân, cuộc sống khó khăn. Đây là lần sinh thứ 2 của chị này. Hiện sản phụ đang được người thân chăm sóc tại 1 bệnh viện ở Cần Thơ.

Theo Một Thế Giới
Ảnh minh hoạ.
Sở GD&ĐT TP HCM đưa ra lưu ý quan trọng khi tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Từ ngày 3/2 đến 3/3/2026, phụ huynh tại TP Hồ Chí Minh thực hiện rà soát, xác nhận thông tin tuyển sinh đầu cấp cho học sinh vào lớp 1, lớp 6 trên hệ thống trực tuyến. Trong ngày đầu mở cổng, một số trục trặc kỹ thuật và sai sót thao tác đã phát sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết các lỗi phổ biến, đồng thời đưa ra hướng dẫn và lưu ý quan trọng nhằm tránh ảnh hưởng đến quá trình phân tuyến, tuyển sinh.
Sân khấu TP Hồ Chí Minh với nhiều tác phẩm rực rỡ sắc màu chuẩn bị cho dịp Tết Bính Ngọ.
Sân khấu nhà hát kịch sáng đèn mùa Tết Bính Ngọ 2026
(Ngày Nay) - Mùa Tết Bính Ngọ 2026, sân khấu TP Hồ Chí Minh ghi nhận không khí sôi động với gần 30 vở diễn đồng loạt sáng đèn. Đáng chú ý, Nhà hát Kịch TP Hồ Chí Minh trở lại biểu diễn tại rạp Công Nhân sau thời gian gián đoạn, bên cạnh sự góp mặt của nhiều sân khấu xã hội hóa quen thuộc. Các chương trình Tết năm nay hướng tới giải trí lành mạnh, giàu giá trị nhân văn, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa của người dân thành phố trong dịp đầu xuân.