Vĩnh Phúc: Cô gái bị bạn trai 'thiêu sống' đã qua đời

(Ngày Nay) - Chị Phạm Thu H. (SN 1991, trú quán Tam Quan, Tam Đảo, Vĩnh Phúc) - nạn nhân vụ cô gái bị bạn trai dùng xăng "thiêu sống" đã qua đời do bị bỏng 95% cơ thể.
Nạn nhân H. bị bỏng 95% cơ thể.
Nạn nhân H. bị bỏng 95% cơ thể.

Chiều 17/4, trao đổi với báo Vietnamnet, anh Phạm Xuân Đức Hoàng (SN 1991), anh trai nạn nhân Phạm Thu H. (SN 1995, trú tại xã Tam Quan, huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc) cho biết, em gái anh đã qua đời vào tối qua do vết bỏng quá nặng. Theo anh Hoàng, hiện gia đình đang làm các thủ tục mai táng cho nạn nhân.

Trước đó, chiều 20/3, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Vĩnh Phúc nhận được tin báo, 13h cùng ngày, tại khu nhà trọ của anh Hoàng Ngọc Thanh (ở phường Liên Bảo, TP. Vĩnh Yên) xảy ra vụ cháy khiến các chị Phạm Thu H. và Nguyễn Thị M. (SN 1998, trú tại xã Nam Sơn, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) bị bỏng nặng.

Hai nạn nhân được đưa đi cấp cứu trong tình trạng bị bỏng nặng, hôn mê. Nhận thấy, vụ việc có nhiều biểu hiện nghi vấn, các đơn vị nghiệp vụ đã khẩn trương vào cuộc điều tra, làm rõ sự việc. 

Kết quả khám nghiệm hiện trường và tài liệu xác minh ban đầu xác định đây là vụ việc nghiêm trọng, đối tượng đã dùng xăng đốt chị H. và chị M.

Ngày 21/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã khởi tố vụ án "Giết người" và sau 6 ngày đã làm rõ đối tượng là Dương Tiến Định (SN 1982, trú tại phường Khai Quang, TP. Vĩnh Yên). Ngay sau đó, Định đã bị cơ quan công an bắt giữ.

Vĩnh Phúc: Cô gái bị bạn trai 'thiêu sống' đã qua đời ảnh 1Đối tượng Định tại cơ quan công an. Ảnh: Vietnamnet

Định khai trong thời gian chị H. thuê trọ, Định đã tới phòng trọ của chị H. ăn ngủ. Khoảng 4h ngày 20/3, Định đến phòng trọ của chị H. nhưng chị H không có nhà, Định nhiều lần nhắn tin, gọi điện nhưng không được hồi đáp nên đã bực tức, nghi bạn gái thay lòng đổi dạ và nảy sinh ý định dùng xăng đốt chị H.

Định nhờ một người bạn mua hộ một chai xăng, chờ đến 12h ngày 20/3, khi chị H. về phòng trọ thì chị M (là bạn chị H.) cũng đến. Tại đây Định cãi nhau với chị H. và chị M. Sau đó, Định đã dùng chai xăng 1,5 lít đổ lên gáy của chị H. và M. rồi châm lửa đốt.

Sau khi gây án, đối tượng bỏ trốn, hai nạn nhân được đưa đi cấp cứu trong tình trạng bị thương tích nặng. Chị H. bỏng 95% cơ thể, chị M. bỏng 65% cơ thể.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối với Dương Tiến Định để điều tra về hành vi "Giết người", theo báo An Ninh Thủ Đô.

Tổng hợp

Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.