Vĩnh Phúc: Một người đàn ông bị sét đánh khi đang đi xe máy

(Ngày Nay) - Một nhóm người đang đi xe máy giữa trời mưa to gió lớn ở huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc bất ngờ bị sét đánh trúng. Một người đàn ông trong nhóm bị sét đánh đen mặt, ngã văng xuống đường nằm bất động.
Vĩnh Phúc: Một người đàn ông bị sét đánh khi đang đi xe máy

Vụ việc xảy ra khoảng 11h15 trưa nay (17/7), tại xã Bình Dương (huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc). Một nhóm người đi trên xe máy ở thị trấn Tứ Trưng, Vĩnh Tường về xã Bình Dương giữa trời mưa to, gió lớn thì không may bị sét đánh trúng.

Một người đàn ông trong nhóm bị sét đánh đen mặt, ngã văng ra đường. Phát hiện vụ việc, người dân đã tiến hành sơ cứu cho nạn nhân đồng thời báo lực lượng chức năng, theo báo Vietnamnet.

Vĩnh Phúc: Một người đàn ông bị sét đánh khi đang đi xe máy ảnh 1Người bị nạn được người dân bên đường sơ cứu. Ảnh: Vietnamnet

“Theo các nạn nhân kể lại, khi xảy ra vụ việc họ nghe thấy một tiếng rầm lớn, sau đó tia sáng đánh trúng người người đàn ông khiến người này ngã xuống đường nằm bất động. Sau đó, người dân gọi xe cấp cứu đưa nạn nhân vào bệnh viện đa khoa huyện Vĩnh Tường cấp cứu”, ông Lê Văn Khang-chủ tịch xã Bình Dương thông tin.

Theo ông Khang, nạn nhân bị sét đánh khi đi xe máy khoảng ngoài 30 tuổi, ở thị trấn Tứ Trưng, huyện Vĩnh Tường. Nạn nhân hiện đang được cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc. Thời điểm trước khi xảy ra vụ việc, ở khu vực không có mưa, trời râm mát, báo Dân Việt đưa tin.

Hiện tại, nạn nhân sau khi được cấp cứu đã có dấu hiệu hồi phục và đã được chuyển lên BV đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc để điều trị.

Chuỗi sự kiện văn hóa dày đặc trong năm 2025 cho thấy rõ quyết tâm của Việt Nam trong việc thúc đẩy văn hóa vì phát triển bền vững. Ảnh: UNESCO
Từ sáng kiến của Việt Nam đến Thập kỷ quốc tế về văn hóa vì phát triển bền vững
(Ngày Nay) - Việc Việt Nam khởi xướng Thập kỷ quốc tế về văn hóa vì phát triển bền vững giai đoạn 2027–2036 không phải là một động thái mang tính biểu tượng. Trong bối cảnh các khủng hoảng toàn cầu đan xen và kéo dài, buộc các quốc gia phải xem xét lại những nền tảng điều tiết phát triển, văn hóa ngày càng bộc lộ vai trò vượt ra ngoài bảo tồn hay biểu đạt bản sắc, trở thành yếu tố góp phần củng cố gắn kết xã hội và nâng cao khả năng chống chịu.
Thủ tướng Phạm Minh Chính kết luận phiên họp. Ảnh: Dương Giang/TTXVN
Bảo vệ an ninh mạng là yêu cầu cấp bách, thường xuyên, trọng yếu
(Ngày Nay) - Sáng 21/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo An ninh mạng quốc gia (Ban Chỉ đạo) chủ trì Phiên họp thứ I năm 2026 của Ban Chỉ đạo để đánh giá tình hình, kết quả hoạt động của Ban Chỉ đạo; đưa ra các phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong thời gian tới nhằm đảm bảo an ninh mạng quốc gia, bảo vệ an toàn các hoạt động của cơ quan Nhà nước và nhân dân.
Không khí lạnh yếu gây mưa rải rác ở vùng núi
Không khí lạnh yếu gây mưa rải rác ở vùng núi
(Ngày Nay) - Ngày 21/3, theo dự báo, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái thời tiết tương đối ổn định với mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ảnh hưởng đến tầm nhìn giao thông trong khung giờ đầu ngày.
Đại học Quốc gia Hà Nội công bố Quy chế tuyển sinh đại học mới
Đại học Quốc gia Hà Nội công bố Quy chế tuyển sinh đại học mới
(Ngày Nay) - Ngày 20/3, Đại học Quốc gia Hà Nội ban hành Quy chế tuyển sinh đại học, áp dụng cho các chương trình đào tạo trình độ đại học trong toàn hệ thống từ năm 2026, nhằm hoàn thiện cơ chế tuyển sinh theo hướng đồng bộ, minh bạch và nâng cao chất lượng đầu vào.
Internet ở Nga được đẩy mạnh kiểm soát
Internet ở Nga được đẩy mạnh kiểm soát
(Ngày Nay) - Nga đang đẩy mạnh kiểm soát Internet trên diện rộng, từ gây nhiễu mạng, chặn VPN đến siết các ứng dụng nhắn tin, trong nỗ lực củng cố an ninh và kiểm soát xã hội giữa bối cảnh chiến sự kéo dài.