Vợ đại gia Dũng "Lò vôi": “Ông Võ Hoàng Yên không chữa hết bệnh”

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 3/3, phóng viên Ngày Nay đã có buổi trao đổi với bà Nguyễn Phương Hằng, vợ ông Huỳnh Uy Dũng (tức Dũng “Lò vôi”, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đại Nam) xoay quanh các vấn đề liên quan đến “Thần y” Võ Hoàng Yên gây xôn xao dư luận những ngày qua.
Bà Nguyễn Phương Hằng, vợ đại gia Dũng "Lò vôi" tố ông Võ Hoàng Yên lừa đảo.
Bà Nguyễn Phương Hằng, vợ đại gia Dũng "Lò vôi" tố ông Võ Hoàng Yên lừa đảo.

Theo đó, bà Nguyễn Phương Hằng cho biết, trong chiều cùng ngày đã uỷ quyền cho luật sư chuyển đơn tố giác tội phạm tới cơ quan điều tra đề nghị làm rõ việc ông Võ Hoàng Yên lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản hơn 100 tỷ đồng. "Tôi cảm thấy mình bị tổn thương nặng nề, sụp đổ hoàn toàn vì đặt niềm tin sai chỗ”, bà Hằng bày tỏ.

Bà Nguyễn Phương Hằng kể rằng, vào năm 2020, bà đã quyên góp xây dựng Hưng An Tự ở Tánh Linh, Bình Thuận. Nhưng hiện nay, ông Yên và gia đình đang quản lý nơi đây. “Sau khi phát hiện những sự thật về ông Yên, tôi không đồng ý để ông Yên và gia đình quản lý, mà phải do chức sắc của Trung ương Tịnh độ cư sĩ Phật hội Việt Nam quản lý”.

Ngoài ra, bà Hằng cũng tố cáo đã chuyển cho ông Yên hơn 200 tỷ đồng nhằm giúp trả nợ, cứu trợ lũ lụt... cũng như đã từng tặng nhiều đất cho ông này trị giá hơn 1.000 tỷ đồng. "Giấy tờ đã được sang tên nhưng hiện nay vợ chồng chúng tôi đã thu hồi lại sau khi phát hiện ra sự việc", bà Hằng nói.

Vợ đại gia Dũng "Lò vôi": “Ông Võ Hoàng Yên không chữa hết bệnh” ảnh 1

Hưng An Tư do bà Hằng quyên góp xây dựng.

Trao đổi với Ngày Nay, bà Nguyễn Phương Hằng còn cho hay, bên cạnh việc khuất tất về tiền bạc, thì sự thật là ông Võ Hoàng Yên không chữa được bệnh. "Chính em của ông Yên khẳng định không bao giờ hết", bà Hằng quả quyết.

Cũng theo bà Hằng, vấn đề này dần bị bại lộ từ hồi ông Yên hợp tác thực hiện chương trình khám chữa bệnh từ thiện với một đài truyền hình địa phương nhưng bị cơ quan chức năng “tuýt còi”.

"Sau đó, chúng tôi mới phát hiện ra ông Yên không có bằng cấp gì hết. Vậy mà ông và học trò đã bán phiếu khám bệnh cho người bệnh với giá 2 triệu, 5 triệu, thậm chí là 10 triệu đồng. Tôi kêu gọi những ai từng được ông Võ Hoàng Yên chữa khỏi bệnh thì mời họ lên tiếng để 'nói một lời công bằng cho ông ấy' nhưng không có ai. Đến giờ phút này, tôi biết ông Yên không chữa bệnh được", bà Hằng vô cùng thất vọng.

Tuy nhiên, theo ông Lê Văn Hồng, Phó giám đốc Sở Y tế Bình Thuận khẳng định thì: “Ông Võ Hoàng Yên có chứng chỉ hành nghề y học cổ truyền và do chính tôi ký. Khi có chứng chỉ hành nghề thì có quyền khám chữa bệnh ở bất cứ cơ sở khám chữa bệnh đông y nào có giấy phép."

Vợ đại gia Dũng "Lò vôi" cũng tiết lộ thêm, hiện đang có nhiều người liên hệ với vợ chồng bà để cùng lên tiếng tố cáo những hành vi của người được mệnh danh là "Thần y" Võ Hoàng Yên.

Ngày Nay sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Mặc dù Bộ NN&PTNT đã tiến hành kiểm tra, đánh giá nhưng đến nay sự việc vẫn chưa được tháo gỡ.
Doanh nghiệp thuỷ sản gặp rắc rối vì dòng chữ “Ngày sử dụng tốt nhất” in trên nhãn mác
(Ngày Nay) -  Trong đơn kêu cứu gửi đến Ngày Nay, Công ty TNHH Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Cam Ranh trình bày đang phải đối mặt với khoản thiệt hại hàng chục tỷ đồng khi lô hàng trứng cá là nguyên liệu chế biến xuất khẩu không được Chi Cục Thú y vùng 6 cấp Giấy chứng nhận kiểm dịch nhập khẩu vì dòng chữ: “Best Before Date” (Ngày sử dụng tốt nhất) in trên nhãn mác một số thùng hàng.
Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ Phạm Trường Giang báo cáo với Đoàn công tác những kết quả quan trọng trong vụ án “Đánh bạc nghìn tỷ qua mạng Internet” do Công an tỉnh Phú Thọ điều tra, triệt phá.
Mở rộng phạm vi điều tra vụ án đường dây đánh bạc nghìn tỉ qua internet
(Ngày Nay) - Ngày 18/4, Đoàn công tác của Ban Nội chính Trung ương do đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại tỉnh Phú Thọ.
Tất cả bảo vệ trong ca trực ngày 18/4 tại Công ty ANOVA đều dương tính với ma tuý.
Đồng Nai: Tổ bảo vệ 5 người dương tính với ma tuý trong ca trực
(Ngày Nay) - Tổ bảo vệ 5 người thuộc Công ty TNHH Quang Trung (Bình Dương) được xác định dương tính với chất ma tuý khi đang trong ca làm việc tại Công ty Cổ phần ANOVA chi nhánh Dầu Giây, có địa chỉ trong khu Công nghiệp Dầu Giây (Thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất).