Vợ đại gia Dũng "Lò vôi": “Ông Võ Hoàng Yên không chữa hết bệnh”

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 3/3, phóng viên Ngày Nay đã có buổi trao đổi với bà Nguyễn Phương Hằng, vợ ông Huỳnh Uy Dũng (tức Dũng “Lò vôi”, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đại Nam) xoay quanh các vấn đề liên quan đến “Thần y” Võ Hoàng Yên gây xôn xao dư luận những ngày qua.
Bà Nguyễn Phương Hằng, vợ đại gia Dũng "Lò vôi" tố ông Võ Hoàng Yên lừa đảo.
Bà Nguyễn Phương Hằng, vợ đại gia Dũng "Lò vôi" tố ông Võ Hoàng Yên lừa đảo.

Theo đó, bà Nguyễn Phương Hằng cho biết, trong chiều cùng ngày đã uỷ quyền cho luật sư chuyển đơn tố giác tội phạm tới cơ quan điều tra đề nghị làm rõ việc ông Võ Hoàng Yên lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản hơn 100 tỷ đồng. "Tôi cảm thấy mình bị tổn thương nặng nề, sụp đổ hoàn toàn vì đặt niềm tin sai chỗ”, bà Hằng bày tỏ.

Bà Nguyễn Phương Hằng kể rằng, vào năm 2020, bà đã quyên góp xây dựng Hưng An Tự ở Tánh Linh, Bình Thuận. Nhưng hiện nay, ông Yên và gia đình đang quản lý nơi đây. “Sau khi phát hiện những sự thật về ông Yên, tôi không đồng ý để ông Yên và gia đình quản lý, mà phải do chức sắc của Trung ương Tịnh độ cư sĩ Phật hội Việt Nam quản lý”.

Ngoài ra, bà Hằng cũng tố cáo đã chuyển cho ông Yên hơn 200 tỷ đồng nhằm giúp trả nợ, cứu trợ lũ lụt... cũng như đã từng tặng nhiều đất cho ông này trị giá hơn 1.000 tỷ đồng. "Giấy tờ đã được sang tên nhưng hiện nay vợ chồng chúng tôi đã thu hồi lại sau khi phát hiện ra sự việc", bà Hằng nói.

Vợ đại gia Dũng "Lò vôi": “Ông Võ Hoàng Yên không chữa hết bệnh” ảnh 1

Hưng An Tư do bà Hằng quyên góp xây dựng.

Trao đổi với Ngày Nay, bà Nguyễn Phương Hằng còn cho hay, bên cạnh việc khuất tất về tiền bạc, thì sự thật là ông Võ Hoàng Yên không chữa được bệnh. "Chính em của ông Yên khẳng định không bao giờ hết", bà Hằng quả quyết.

Cũng theo bà Hằng, vấn đề này dần bị bại lộ từ hồi ông Yên hợp tác thực hiện chương trình khám chữa bệnh từ thiện với một đài truyền hình địa phương nhưng bị cơ quan chức năng “tuýt còi”.

"Sau đó, chúng tôi mới phát hiện ra ông Yên không có bằng cấp gì hết. Vậy mà ông và học trò đã bán phiếu khám bệnh cho người bệnh với giá 2 triệu, 5 triệu, thậm chí là 10 triệu đồng. Tôi kêu gọi những ai từng được ông Võ Hoàng Yên chữa khỏi bệnh thì mời họ lên tiếng để 'nói một lời công bằng cho ông ấy' nhưng không có ai. Đến giờ phút này, tôi biết ông Yên không chữa bệnh được", bà Hằng vô cùng thất vọng.

Tuy nhiên, theo ông Lê Văn Hồng, Phó giám đốc Sở Y tế Bình Thuận khẳng định thì: “Ông Võ Hoàng Yên có chứng chỉ hành nghề y học cổ truyền và do chính tôi ký. Khi có chứng chỉ hành nghề thì có quyền khám chữa bệnh ở bất cứ cơ sở khám chữa bệnh đông y nào có giấy phép."

Vợ đại gia Dũng "Lò vôi" cũng tiết lộ thêm, hiện đang có nhiều người liên hệ với vợ chồng bà để cùng lên tiếng tố cáo những hành vi của người được mệnh danh là "Thần y" Võ Hoàng Yên.

Ngày Nay sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Nhà Ngoại giao Nguyễn Xuân Thắng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam trao bằng Bằng bảo trợ của Liên hiệp cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.
Liên hiệp các Hội UNESCO VN cấp Bằng bảo trợ cho DTQG Khu lăng mộ và Nhà thờ Nguyễn Cảnh Huy
(Ngày Nay) - Sáng ngày 21/4 (tức ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, 10 tháng 3 năm Tân Sửu), tại xã Đại Đồng (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An), chính quyền địa phương cùng con cháu dòng họ Nguyễn Cảnh, bà con trong vùng đã long trọng tổ chức Đại lễ Quốc Giỗ Hùng Vương và đón nhận Bằng bảo trợ của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.
Du khách tấp nập làm thủ tục check-in tại sảnh chờ khách sạn (Ảnh: FLC Sầm Sơn)
Sầm Sơn đón hàng vạn khách check-in tháng 4 trong không khí lễ hội 'Vũ khúc Biển và Hoa”'
(Ngày Nay) -  Thành công của đêm khai mạc lễ hội “Vũ khúc biển và hoa” là khởi đầu rực rỡ đánh dấu mùa du lịch hè của Sầm Sơn. Chưa chính thức vào hạ, “Thành phố du lịch quốc dân” đón lượng khách du lịch ấn tượng, đặc biệt là trong khuôn khổ lễ hội hoa quy mô bậc nhất tháng 4.
Đại dịch thúc đẩy chợ đen y tế tại Ấn Độ
Đại dịch thúc đẩy chợ đen y tế tại Ấn Độ
(Ngày Nay) - Trong tình cảnh mẹ mình đang trong tình trạng nguy kịch nhưng bệnh viện lại cạn kiệt thuốc, Pranay Punj không còn cách nào khác phải tìm tới chợ đen để mua thuốc với giá cắt cổ.