Vợ đại gia Dũng “Lò vôi” tố cáo ông Võ Hoàng Yên nội dung gì?

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Bà Nguyễn Phương Hằng, vợ đại gia Huỳnh Uy Dũng (tức Dũng “Lò vôi”, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đại Nam) vừa gửi đơn tố giác tội phạm đến Công an TP.HCM và Viện Kiểm sát Nhân dân cùng cấp, tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đồng thời yêu cầu khởi tố hình sự vụ việc.
Bà Nguyễn Phương Hằng nói rằng ông Yên lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.
Bà Nguyễn Phương Hằng nói rằng ông Yên lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Trong đơn, bà Hằng trình bày, trong một lần ông Võ Hoàng Yên đến khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh Bình Dương, vợ chồng bà đã hỗ trợ các hoạt động từ thiện, xây chùa, ủng hộ bão lụt… vì đã nghe đến tiếng tăm của vị “thần y”. Tuy nhiên, qua vài lần làm việc chung với nhau, bà Hằng phát hiện ông Yên đã lạm dụng tín nhiệm để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản mà hai vợ chồng bà ủng hộ từ thiện.

Bà Nguyễn Phương Hằng nhắc lại việc ông Yên từng công bố khoản tiền mặt và quà do ông cùng các nhà hảo tâm ủng hộ người dân miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão số 9 là 7 tỷ đồng. Tuy nhiên, các giấy tờ mà bà Hằng nhận được thể hiện con số thực tế rất khác.

“Tại văn kiện Khánh thành Chánh điện và giảng đường của Chi hội Hưng An Tự do ông Yên làm Trụ trì gửi cho tôi nêu: Ủng hộ miền Trung lũ lụt… tổng giá trị là hơn 7 tỷ đồng, riêng Hưng An Tự ủng hộ 2,7 tỷ đồng. Trong khi vợ chồng tôi gửi tiền cho ông Yên với tư cách ủng hộ cho Hưng An Tự số tiền 3,2 tỷ đồng. Ông Yên chỉ sử dụng đúng mục đích 2,7 tỷ đồng, chiếm đoạt của tôi 0,5 tỷ đồng”, bà Hằng viết trong đơn.

Vợ đại gia Dũng “Lò vôi” tố cáo ông Võ Hoàng Yên nội dung gì? ảnh 1

Hưng An Tự được khánh thành vào tháng 1/2021.

Nữ doanh nhân này còn cho biết, ông Yên thường tâm sự đang thiếu nợ nhiều người bởi xây dựng nhiều chùa, hoạt động từ thiện, chữa bệnh miễn phí, trồng nhiều vườn thuốc… Ông có nhiều tài sản mà chưa bán được để thanh toán với chủ nợ. Ông Yên cho bà Hằng xem rất nhiều sổ hồng, sổ đỏ do ông đứng tên để làm tin và mong được ủng hộ từ thiện.

“Cảm kích các hoạt động từ thiện nên tôi đã chuyển nhiều khoản tiền để ông Yên trả nợ… nhưng sau này tôi phát hiện ra các tài khoản đó đều của người nhà ông Yên (cha vợ, anh em, học trò…) và hoàn toàn không có chuyện xây nhiều chùa, hoạt động từ thiện, chữa bệnh miễn phí, trồng vườn thuốc... như lời ông Yên nói.

Đến nay, tôi đã chuyển cho những tài khoản do ông Yên và đồng bọn gửi tổng số tiền lên đến 135 tỷ đồng. Ông Yên đã lợi dụng lòng tin, tính từ thiện của vợ chồng tôi để chiếm đoạt số tiền rất lớn. Hành động của ông Yên xâm hại đến tài sản, quyền lợi chính đáng của tôi”, bà Hằng trình bày trong đơn và hy vọng sự việc sớm được các cơ quan chức năng làm sáng tỏ.

“Ông Võ Hoàng Yên không chữa hết bệnh”


Trao đổi với Ngày Nay ngày 3/3, bà Nguyễn Phương Hằng nói rằng ông Võ Hoàng Yên không chữa được bệnh: "Tôi kêu gọi những ai từng được ông Võ Hoàng Yên chữa khỏi bệnh thì mời họ lên tiếng để 'nói một lời công bằng cho ông ấy' nhưng không có ai. Đến giờ phút này, tôi biết ông Yên không chữa bệnh được".

Nhà Ngoại giao Nguyễn Xuân Thắng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam trao bằng Bằng bảo trợ của Liên hiệp cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.
Liên hiệp các Hội UNESCO VN cấp Bằng bảo trợ cho DTQG Khu lăng mộ và Nhà thờ Nguyễn Cảnh Huy
(Ngày Nay) - Sáng ngày 21/4 (tức ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, 10 tháng 3 năm Tân Sửu), tại xã Đại Đồng (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An), chính quyền địa phương cùng con cháu dòng họ Nguyễn Cảnh, bà con trong vùng đã long trọng tổ chức Đại lễ Quốc Giỗ Hùng Vương và đón nhận Bằng bảo trợ của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.
Du khách tấp nập làm thủ tục check-in tại sảnh chờ khách sạn (Ảnh: FLC Sầm Sơn)
Sầm Sơn đón hàng vạn khách check-in tháng 4 trong không khí lễ hội 'Vũ khúc Biển và Hoa”'
(Ngày Nay) -  Thành công của đêm khai mạc lễ hội “Vũ khúc biển và hoa” là khởi đầu rực rỡ đánh dấu mùa du lịch hè của Sầm Sơn. Chưa chính thức vào hạ, “Thành phố du lịch quốc dân” đón lượng khách du lịch ấn tượng, đặc biệt là trong khuôn khổ lễ hội hoa quy mô bậc nhất tháng 4.
Đại dịch thúc đẩy chợ đen y tế tại Ấn Độ
Đại dịch thúc đẩy chợ đen y tế tại Ấn Độ
(Ngày Nay) - Trong tình cảnh mẹ mình đang trong tình trạng nguy kịch nhưng bệnh viện lại cạn kiệt thuốc, Pranay Punj không còn cách nào khác phải tìm tới chợ đen để mua thuốc với giá cắt cổ.