Vợ đại gia Dũng “Lò vôi” tố cáo ông Võ Hoàng Yên nội dung gì?

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Bà Nguyễn Phương Hằng, vợ đại gia Huỳnh Uy Dũng (tức Dũng “Lò vôi”, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đại Nam) vừa gửi đơn tố giác tội phạm đến Công an TP.HCM và Viện Kiểm sát Nhân dân cùng cấp, tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đồng thời yêu cầu khởi tố hình sự vụ việc.
Bà Nguyễn Phương Hằng nói rằng ông Yên lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.
Bà Nguyễn Phương Hằng nói rằng ông Yên lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Trong đơn, bà Hằng trình bày, trong một lần ông Võ Hoàng Yên đến khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh Bình Dương, vợ chồng bà đã hỗ trợ các hoạt động từ thiện, xây chùa, ủng hộ bão lụt… vì đã nghe đến tiếng tăm của vị “thần y”. Tuy nhiên, qua vài lần làm việc chung với nhau, bà Hằng phát hiện ông Yên đã lạm dụng tín nhiệm để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản mà hai vợ chồng bà ủng hộ từ thiện.

Bà Nguyễn Phương Hằng nhắc lại việc ông Yên từng công bố khoản tiền mặt và quà do ông cùng các nhà hảo tâm ủng hộ người dân miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão số 9 là 7 tỷ đồng. Tuy nhiên, các giấy tờ mà bà Hằng nhận được thể hiện con số thực tế rất khác.

“Tại văn kiện Khánh thành Chánh điện và giảng đường của Chi hội Hưng An Tự do ông Yên làm Trụ trì gửi cho tôi nêu: Ủng hộ miền Trung lũ lụt… tổng giá trị là hơn 7 tỷ đồng, riêng Hưng An Tự ủng hộ 2,7 tỷ đồng. Trong khi vợ chồng tôi gửi tiền cho ông Yên với tư cách ủng hộ cho Hưng An Tự số tiền 3,2 tỷ đồng. Ông Yên chỉ sử dụng đúng mục đích 2,7 tỷ đồng, chiếm đoạt của tôi 0,5 tỷ đồng”, bà Hằng viết trong đơn.

Vợ đại gia Dũng “Lò vôi” tố cáo ông Võ Hoàng Yên nội dung gì? ảnh 1

Hưng An Tự được khánh thành vào tháng 1/2021.

Nữ doanh nhân này còn cho biết, ông Yên thường tâm sự đang thiếu nợ nhiều người bởi xây dựng nhiều chùa, hoạt động từ thiện, chữa bệnh miễn phí, trồng nhiều vườn thuốc… Ông có nhiều tài sản mà chưa bán được để thanh toán với chủ nợ. Ông Yên cho bà Hằng xem rất nhiều sổ hồng, sổ đỏ do ông đứng tên để làm tin và mong được ủng hộ từ thiện.

“Cảm kích các hoạt động từ thiện nên tôi đã chuyển nhiều khoản tiền để ông Yên trả nợ… nhưng sau này tôi phát hiện ra các tài khoản đó đều của người nhà ông Yên (cha vợ, anh em, học trò…) và hoàn toàn không có chuyện xây nhiều chùa, hoạt động từ thiện, chữa bệnh miễn phí, trồng vườn thuốc... như lời ông Yên nói.

Đến nay, tôi đã chuyển cho những tài khoản do ông Yên và đồng bọn gửi tổng số tiền lên đến 135 tỷ đồng. Ông Yên đã lợi dụng lòng tin, tính từ thiện của vợ chồng tôi để chiếm đoạt số tiền rất lớn. Hành động của ông Yên xâm hại đến tài sản, quyền lợi chính đáng của tôi”, bà Hằng trình bày trong đơn và hy vọng sự việc sớm được các cơ quan chức năng làm sáng tỏ.

“Ông Võ Hoàng Yên không chữa hết bệnh”


Trao đổi với Ngày Nay ngày 3/3, bà Nguyễn Phương Hằng nói rằng ông Võ Hoàng Yên không chữa được bệnh: "Tôi kêu gọi những ai từng được ông Võ Hoàng Yên chữa khỏi bệnh thì mời họ lên tiếng để 'nói một lời công bằng cho ông ấy' nhưng không có ai. Đến giờ phút này, tôi biết ông Yên không chữa bệnh được".

Các phi hành gia Trung Quốc trở về Trái Đất an toàn
Các phi hành gia Trung Quốc trở về Trái Đất an toàn
Ngày 17/9, các phi hành gia Trung Quốc đã trở về Trái Đất an toàn sau 3 tháng sống và làm việc trên quỹ đạo. Đây là sứ mệnh dài nhất từ trước đến nay của phi hành gia Trung Quốc và là dấu mốc mới nhất trong nỗ lực của nước này nhằm trở thành cường quốc vũ trụ.
Thủ tướng Australia Scott Morrison. Ảnh: AFP/TTXVN
Australia khẳng định chương trình chế tạo tàu ngầm hạt nhân là cần thiết cho an ninh quốc gia
Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 17/9 khẳng định liên minh quốc phòng mới giữa nước này với Anh và Mỹ sẽ "tồn tại vĩnh viễn", trong khi nhấn mạnh chương trình hợp tác 3 bên về chế tạo tàu ngầm hạt nhân là cần thiết cho an ninh quốc gia của Canberra và Australia sẽ tăng cường chi tiêu quốc phòng trong thời gian tới.
(Ảnh minh hoạ: Pinterest)
Úc 'đặt cược' vào sức ảnh hưởng của Mỹ ở châu Á
(Ngày Nay) - Cách đây khoảng 3 năm, Úc từng tự tin tuyên bố họ không cần phải chọn theo Mỹ hoặc Trung Quốc. Nhưng thoả thuận về tàu ngầm hạt nhân giữa Mỹ và Úc ngày 16/9 cho thấy, Canberra cuối cùng đã đưa ra một lựa chọn cứng rắn.