Vợ dùng khăn len siết cổ chồng đến chết

(Ngày Nay) - Bỏ đi sau khi cãi nhau với chồng lúc rạng sáng, Hoàng Thị Lập trở về nhà và dùng khăn len siết cổ ông này.
Vợ dùng khăn len siết cổ chồng đến chết

Ngày 13/5, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết vừa khởi tố Hoàng Thị Lập (39 tuổi, trú huyện Lâm Thao) về hành vi giết người, theo điều 123 Bộ luật Hình sự 2015.

Theo cảnh sát, khoảng 5h ngày 20/4, Lập và chồng là Khổng Văn Tuấn (41 tuổi, trú huyện Lâm Thao) xảy ra cãi cự do mâu thuẫn từ trước đó. Chị ta sau đó ra ngoài mua đồ ăn sáng, chồng vẫn đang ngủ.

Khoảng một giờ sau, Lập trở về nhà, bảo con trai 13 tuổi giữ tay bố để mình dùng khăn len siết cổ ông này.

Gây án xong, Lập thay áo khác, lau vết máu, xoá toàn bộ dấu vết ở hiện trường và dặn con trai giữ kín sự việc. Chị ta sau đó báo tin cho người thân và trình báo cảnh sát rằng chồng tử vong do lâm bệnh.

Ngày 6/5, sau hơn 10 ngày gây án, Lập bị bắt và khai nhận mọi hành vi; bé trai 13 tuổi đang ở tuổi vị thành niên nên chưa phải chịu trách nhiệm hình sự.

Theo cảnh sát, vợ chồng Lập kết hôn được 20 năm và thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Chị này hay bị chồng đánh đập sau mỗi cơn say rượu của anh ta nên càng bực tức.

Theo Vnexpress
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Thông tư quy định về tổ chức hoạt động giáo dục STEM trong giáo dục phổ thông. Một trong những nguyên tắc xuyên suốt được đề xuất là không làm phát sinh môn học mới, không tăng thời lượng dạy học, đầu điểm, hồ sơ, sổ sách; không gây áp lực, quá tải cho học sinh và giáo viên.
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới tại Brazil đã lần đầu tiên chứng minh rằng việc tiếp xúc với bụi mịn PM2.5 – thành phần chính của ô nhiễm không khí đô thị – không chỉ gây ra những biến đổi ở niêm mạc miệng mà còn đẩy nhanh quá trình phá hủy các mô nha chu có chức năng nâng đỡ răng.
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Anh ngày 21/8 xác nhận Không quân Hoàng gia Anh (RAF) đã triển khai máy bay trinh sát tín hiệu Rivet Joint thuộc Phi đội 51 (đóng tại căn cứ RAF Waddington, miền Đông nước Anh) tới căn cứ Ørland của Na Uy để tham gia cuộc diễn tập Arctic Stone kéo dài một tuần cùng Không quân Hoàng gia Na Uy.
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Lê Công Thành phát biểu
Quản lý ngập lụt đô thị: Từ “chống ngập” sang quản trị rủi ro
(Ngày Nay) -Trước tác động mạnh mẽ của biến đổi khí hậu và tốc độ đô thị hóa nhanh, ngập lụt đô thị không còn là bài toán riêng của hệ thống thoát nước. Kinh nghiệm từ Nhật Bản cho thấy, muốn giảm ngập bền vững cần thay đổi cách tiếp cận, từ xử lý tình huống sang quản trị rủi ro, từ phạm vi một đô thị sang quản lý tổng hợp cả lưu vực sông.
Ảnh minh hoạ.
Hà Nội xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa
(Ngày Nay) - Hà Nội sẽ xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa theo mô hình tập trung, kết nối từ Sở Y tế đến các bệnh viện, trung tâm chuyên khoa, chi cục và trạm y tế, qua đó tăng khả năng hỗ trợ chuyên môn cho tuyến cơ sở và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân.
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
(Ngày Nay) - Giới chức quân sự và lập pháp Iran ngày 21/8 đã đồng loạt đưa ra những tuyên bố cứng rắn khẳng định quyết tâm bảo vệ lợi ích quốc gia và bác bỏ khả năng đàm phán với Mỹ trong bối cảnh hiện nay.
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
(Ngày Nay) - Ngày 21/8, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh châu Âu (ECDC) cho biết, từ đầu năm đến nay, 12 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Âu đã ghi nhận các trường hợp nhiễm virus Tây sông Nile lây truyền trong cộng đồng.