Voi đột kích nhà bếp trong đêm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Một người phụ nữ tại Thái Lan tá hỏa khi xuống bếp và phát hiện một con voi đang thò đầu vào bên trong và lục tung mọi thứ để tìm thức ăn.
Voi đột kích nhà bếp trong đêm

Ratchadawan Puengprasoppon đã bị đánh thức vào đầu giờ sáng thứ Bảy sau khi nghe tiếng đổ vỡ dưới bếp. Sau khi đi kiểm tra, cô hốt hoảng khi thấy cái đầu khổng lồ của một con voi ngay trong nhà bếp của mình.

Con voi đực, tên là Boonchuay, đang có ý định lục lọi thức ăn trong bếp của Ratchadawan. Nó dùng vòi lục tung các ngăn kéo trong bếp, làm đổ chảo và đồ dùng nấu ăn xuống sàn.

Đây không phải là lần đầu tiên Boonchuay, chú voi sống trong vườn quốc gia Kaeng Krachan của Thái Lan, đến thăm làng Chalermkiatpattana. “Đàn voi đến thăm nơi ddaaay khá thường xuyên. Chúng bị hấp dẫn bởi mùi đồ ăn từ các khu chợ", ông Itthipon Thaimonkol, giám đốc vườn quốc gia cho biết.

Tiến sĩ Joshua Plotnik người nghiên cứu quần thể voi ở Khu bảo tồn động vật hoang dã Salakpra ở Kanchanaburi, miền Tây Thái Lan, cho biết việc voi từ các công viên quốc gia tấn công các cánh đồng trồng trọt là hết sức phổ biến.

“Ở những ngôi làng mà tôi làm việc tại Thái Lan, voi phá ruộng của nông dân gần như hàng đêm. Đây là một vấn đề thực sự khó khăn cho cả người nông dân và đàn voi", ông Plotnik nói.

Hầu hết dân làng đều tôn trọng và có thiện cảm với những con voi. Họ thất vọng vì điều này đang xảy ra và thực sự muốn tìm giải pháp để ngăn chặn nó, nhưng họ thường không đổ lỗi cho những con voi.

Giám đốc Itthipon cho biết các tình nguyện viên và một nhân viên của vườn quốc gia đang phối hợp để theo dõi những con voi, đồng thời sử dụng tiếng ồn lớn và các biện pháp ngăn chặn khác để cố gắng đẩy chúng trở lại khu rừng.

“Sự suy giảm nguồn tài nguyên và sự gia tăng các xáo trộn của con người trong môi trường sống của voi khiến chúng thay đổi tập quán”, ông Itthipon nói. “Nếu bạn không đáp ứng nhu cầu của voi về thức ăn, nước uống và các nguồn tài nguyên khác trong môi trường sống tự nhiên của chúng, chúng sẽ tự ra tay".

Theo The Guardian
Khuyến khích đơn vị kinh doanh tìm kiếm nguồn test xét nghiệm chất lượng, giá thành hợp lý
Khuyến khích đơn vị kinh doanh tìm kiếm nguồn test xét nghiệm chất lượng, giá thành hợp lý
(Ngày Nay) - Bộ Y tế vừa có công văn đề nghị các cơ sở sản xuất/nhập khẩu test xét nghiệm SARS-CoV-2 khẩn trương báo cáo các thông tin khả năng cung ứng và giá bán tại thời điểm hiện tại (bao gồm các sản phẩm chưa được cấp giấy phép nhập khẩu, cấp số lưu hành cơ sở có nhu cầu kinh doanh).
Bảo tàng Hà Nội sẽ đón khách vào tháng 10/2023
Bảo tàng Hà Nội sẽ đón khách vào tháng 10/2023
(Ngày Nay) - Sau một thời gian đóng cửa để thực hiện công tác chuẩn bị nội dung, Bảo tàng Hà Nội sẽ khởi công trưng bày từ ngày 19/5/2022 và tháng 10/2023 sẽ mở cửa đón khách tham quan. Với khối lượng công việc đồ sộ, Bảo tàng Hà Nội đang gấp rút thực hiện để kịp thời đón khách theo mục tiêu đề ra.
Mãn nhãn với màn ra mắt ô tô điện đầu tiên của Việt Nam
Mãn nhãn với màn ra mắt ô tô điện đầu tiên của Việt Nam
(Ngày Nay) - Bất ngờ, choáng ngợp, tự hào, háo hức… cho đến hài hước thích thú… là những cung bậc cảm xúc liên tiếp được người xem bày tỏ trong sự kiện trực tuyến ra mắt mẫu ô tô điện thông minh Made in Vietnam VF e34 thu hút hàng triệu lượt xem sáng nay.
Quảng Ninh: Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong phòng, chống dịch COVID-19
Quảng Ninh: Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong phòng, chống dịch COVID-19
(Ngày Nay) - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có công điện hỏa tốc tới thủ trưởng các địa phương, đơn vị, sở, ban, ngành chỉ đạo khẩn trương triển khai Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ về việc “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”.