Voi đột kích nhà bếp trong đêm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Một người phụ nữ tại Thái Lan tá hỏa khi xuống bếp và phát hiện một con voi đang thò đầu vào bên trong và lục tung mọi thứ để tìm thức ăn.
Voi đột kích nhà bếp trong đêm

Ratchadawan Puengprasoppon đã bị đánh thức vào đầu giờ sáng thứ Bảy sau khi nghe tiếng đổ vỡ dưới bếp. Sau khi đi kiểm tra, cô hốt hoảng khi thấy cái đầu khổng lồ của một con voi ngay trong nhà bếp của mình.

Con voi đực, tên là Boonchuay, đang có ý định lục lọi thức ăn trong bếp của Ratchadawan. Nó dùng vòi lục tung các ngăn kéo trong bếp, làm đổ chảo và đồ dùng nấu ăn xuống sàn.

Đây không phải là lần đầu tiên Boonchuay, chú voi sống trong vườn quốc gia Kaeng Krachan của Thái Lan, đến thăm làng Chalermkiatpattana. “Đàn voi đến thăm nơi ddaaay khá thường xuyên. Chúng bị hấp dẫn bởi mùi đồ ăn từ các khu chợ", ông Itthipon Thaimonkol, giám đốc vườn quốc gia cho biết.

Tiến sĩ Joshua Plotnik người nghiên cứu quần thể voi ở Khu bảo tồn động vật hoang dã Salakpra ở Kanchanaburi, miền Tây Thái Lan, cho biết việc voi từ các công viên quốc gia tấn công các cánh đồng trồng trọt là hết sức phổ biến.

“Ở những ngôi làng mà tôi làm việc tại Thái Lan, voi phá ruộng của nông dân gần như hàng đêm. Đây là một vấn đề thực sự khó khăn cho cả người nông dân và đàn voi", ông Plotnik nói.

Hầu hết dân làng đều tôn trọng và có thiện cảm với những con voi. Họ thất vọng vì điều này đang xảy ra và thực sự muốn tìm giải pháp để ngăn chặn nó, nhưng họ thường không đổ lỗi cho những con voi.

Giám đốc Itthipon cho biết các tình nguyện viên và một nhân viên của vườn quốc gia đang phối hợp để theo dõi những con voi, đồng thời sử dụng tiếng ồn lớn và các biện pháp ngăn chặn khác để cố gắng đẩy chúng trở lại khu rừng.

“Sự suy giảm nguồn tài nguyên và sự gia tăng các xáo trộn của con người trong môi trường sống của voi khiến chúng thay đổi tập quán”, ông Itthipon nói. “Nếu bạn không đáp ứng nhu cầu của voi về thức ăn, nước uống và các nguồn tài nguyên khác trong môi trường sống tự nhiên của chúng, chúng sẽ tự ra tay".

Theo The Guardian
Hà Nội xử phạt 291 trường hợp vi phạm các quy định giãn cách xã hội
Hà Nội xử phạt 291 trường hợp vi phạm các quy định giãn cách xã hội
(Ngày Nay) - Ngày 25/7, Công an TP Hà Nội cho biết, sau hơn 1 ngày triển khai thực hiện Chỉ thị 17 của UBND Thành phố về việc giãn cách xã hội, các ngành, địa phương đã chủ động có phương án triển khai thực hiện nghiêm túc. Đa số người dân đã chấp hành nhưng có nơi, có chỗ, việc thực hiện giãn cách chưa thực sự triệt để; lượng người ra đường vẫn còn khá lớn.
CSGT hỗ trợ người dân từ TP HCM về các địa phương
CSGT hỗ trợ người dân từ TP HCM về các địa phương
(Ngày Nay) -  Nhằm hạn chế tối đa việc lây nhiễm dịch khi người dân di chuyển, lực lượng CSGT các tỉnh đã tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông từ xa, bảo đảm phòng, chống dịch và an toàn cho người dân khi di chuyển qua địa bàn.
Không để dịch lan rộng tới mức phải phong tỏa toàn quốc
Không để dịch lan rộng tới mức phải phong tỏa toàn quốc
(Ngày Nay) - Theo báo cáo của Chính phủ gửi đại biểu Quốc hội, từ đầu năm 2020 đến ngày 23/7, Việt Nam đã trải qua 4 giai đoạn dịch, ghi nhận 81.678 ca mắc COVID-19, 370 ca tử vong. Qua mỗi giai đoạn, quy mô, địa bàn, mức độ lây lan dịch bệnh đều tăng.
3 tác giả nhí cùng thầy hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang tại buổi ra mắt cuốn sách"Một mẩu rừng cho bạn".
3 tác giả nhí và thông điệp 'Một mẩu rừng cho bạn'
(Ngày Nay) -  Ra mắt hôm 23/7 vừa qua, “Một mẩu rừng cho bạn” là cuốn sách tuyên truyền ý thức bảo vệ rừng, trồng cây xanh được viết bởi 3 học sinh lớp 7 trường Marie Curie, nhận được nhiều sự hoan nghênh từ dư luận.
Vĩnh Long phát hiện 30 ca mắc COVID-19 sau khi đi đám tang
Vĩnh Long phát hiện 30 ca mắc COVID-19 sau khi đi đám tang
(Ngày Nay) - Ngày 25/7, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long Văn Công Minh cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận 30 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, phần lớn là người trong gia đình đã từng đến viếng đám tang của người thân.
“Ngày đầu biết bản thân là một người tự kỷ, mình cũng sững sờ.” (Ảnh nhân vật cung cấp)
Có một cây viết tự kỷ
(Ngày Nay) - Nam là một cây viết chuyên về bình đẳng giới. Nam là người thuộc cộng đồng LGBT. Nam là một người tự kỷ. Cậu có nhiều cái "nhãn", và cậu hiểu rõ sức nặng của chúng. Việc thừa nhận một điều gì đó không phải lúc nào cũng thật dễ dàng.