VPBank Hanoi Marathon 2022 trước 'giờ G'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - "Giờ G" của VPBank Hanoi Marathon (VPHM) 2022 - giải chạy marathon quốc tế chính thức của Thành phố Hà Nội đã đến rất gần. Từ chiều ngày 14/10/2022, tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, những vận động viên (VĐV) đầu tiên của VPHM 2022 đã cầm trên tay bộ racekit của mình trong niềm vui hân hoan, phấn khích.
Các VĐV xếp hàng vào khu vực nhận BIB. Theo thống kê của BTC, VPHM 2022 thu hút hơn 10.000 VĐV đăng ký tham gia và hiện đang là giải chạy có số lượng VĐV tham dự cự ly 42 km lớn nhất Việt Nam
Các VĐV xếp hàng vào khu vực nhận BIB. Theo thống kê của BTC, VPHM 2022 thu hút hơn 10.000 VĐV đăng ký tham gia và hiện đang là giải chạy có số lượng VĐV tham dự cự ly 42 km lớn nhất Việt Nam
VPBank Hanoi Marathon 2022 trước 'giờ G' ảnh 1

Các tình nguyện viên hướng dẫn VĐV cách nhận BIB nhanh chóng với kỹ thuật dùng mã nhận dạng (QR Code) đã được gửi tới email của từng VĐV trước đó.

VPBank Hanoi Marathon 2022 trước 'giờ G' ảnh 2

Năm nay, lần đầu tiên các VĐV sẽ xuất phát tại khu vực quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục và về đích tại cổng Công ty Điện lực Hoàn Kiếm

VPBank Hanoi Marathon 2022 trước 'giờ G' ảnh 3
Các VĐV hào hứng chụp ảnh với số BIB của mình. Bốn cự ly bao gồm 4.2, 10, 21 và 42km. Dọc theo những cung đường mùa thu danh tiếng nhất Thủ đô, VPHM 2022 hứa hẹn sẽ mang lại trải nghiệm hết sức đặc biệt cho các VĐV
VPBank Hanoi Marathon 2022 trước 'giờ G' ảnh 4
VPBank Hanoi Marathon 2022 trước 'giờ G' ảnh 5

Ngoài các VĐV trong nước, sự có mặt của hơn 1.000 VĐV đến từ các nước trong khu vực cho thấy sức hút của giải được tổ chức chuyên nghiệp theo chuẩn mực quốc tế.

VPBank Hanoi Marathon 2022 trước 'giờ G' ảnh 6
VPBank Hanoi Marathon 2022 trước 'giờ G' ảnh 7

VPHM 2022 cũng đánh dấu sự trở lại ngoạn mục của các sự kiện mang tính quốc tế tại Việt Nam sau thời gian dài “đóng băng” vì đại dịch.

Hơn 10.0000 VĐV từ khắp mọi miền tổ quốc cũng như các quốc gia trên thế giới đến tham dự, VPHM không chỉ giúp cho việc quảng bá, giới thiệu những tinh hoa văn hóa, du lịch, ẩm thực của Việt Nam ra thế giới, mà còn góp phần thắp lửa tinh thần thể thao cũng như lan tỏa lối sống văn minh, tích cực trong cộng đồng. Với thông điệp “Bừng sáng Việt Nam”, VPHM 2022 đã sẵn sàng trở thành ngày hội của giới chạy bộ trong nước và nhiều du khách quốc tế muốn trải nghiệm vẻ đẹp độc đáo của mùa thu Hà Nội theo một cách riêng, đồng thời ghi dấu một khởi đầu mới mạnh mẽ, đầy cảm hứng, cho thấy một Việt Nam đã sẵn sàng bừng sáng sau giai đoạn khó khăn vì đại dich.

Lễ khai mạc VPHM 2022 diễn ra vào 20h tối thứ Bảy ngày 15/10/2022. Đây sẽ là cuộc gặp gỡ độc đáo giữa âm nhạc và thể thao, với điểm nhấn là chương trình Liên hoan Hợp xướng quốc tế, một hình thức biểu diễn kinh điển nhưng được dàn dựng mang tính đương đại để khai mạc chào mừng các VĐV tham gia giải, ổ vũ cho tinh thần thi đấu đỉnh cao, cũng như tượng trưng cho sự mạnh mẽ và bền bỉ, sự gắn kết và lan tỏa cộng đồng mà marathon mang lại.

Thủ tướng Phạm Minh Chính kết luận buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bạc Liêu. Ảnh: TTXVN
Thủ tướng: Bạc Liêu thực hiện phát triển xanh, phát triển nhanh, bền vững
(Ngày Nay) - Trong chương trình công tác tại Bạc Liêu, chiều 4/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bạc Liêu về tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, nhiệm vụ năm 2023 và những năm tiếp theo, thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị, Quốc hội, Chính phủ về phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo quốc phòng, an ninh vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Ảnh minh họa.
18 cơ quan ngoại giao Ukraine nhận bưu kiện 'đỏ'
(Ngày Nay) - 18 cơ quan đại diện ngoại giao Ukraine tại 12 quốc gia đã nhận được những gói bưu kiện dính chất lỏng màu đỏ, khiến Ukraine gọi đây là “chiến dịch khủng bố và đe dọa”.
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Singapore. Ảnh tư liệu: TTXVN
Singapore đối mặt với làn sóng lây nhiễm mới COVID-19
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Y tế Singapore, ông Ong Ye Kung nhận định nước này cần chuẩn bị đối mặt với làn sóng mới của dịch COVID-19 khi có thêm nhiều người đi lại và các lễ hội diễn ra nhộn nhịp hơn vào dịp cuối năm.
Minh họa nữ sĩ Hồ Xuân Hương.
Phát huy giá trị di sản và văn hóa từ nữ sĩ Hồ Xuân Hương
(Ngày Nay) - Sáng 3/12, tại thành phố Vinh (Nghệ An), tỉnh Nghệ An phối hợp Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban quốc gia UNESCO Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế Nữ sĩ Hồ Xuân Hương (1772- 1822) – Danh nhân văn hóa và giá trị di sản.
Cặp vợ chồng Jo Jun Hwi lựa chọn cuộc sống hôn nhân không sinh con.
Hàn Quốc lo ngại với cuộc khủng hoảng dân số
(Ngày Nay) -  Tình trạng già hoá dân số, mất cân bằng trong tỷ lệ sinh và xu hướng sống độc thân đang xuất hiện ở nhiều quốc gia trên thế giới, nhưng tại Hàn Quốc, những gì đang diễn ra thật đáng lo ngại.
TH true MILK vào Top Doanh nghiệp bền vững 2022
TH true MILK vào Top Doanh nghiệp bền vững 2022
(Ngày Nay) - TH đầu tư các dự án theo hướng ứng dụng công nghệ cao kết hợp với khoa học quản trị tân tiến nhất thế giới cùng trí tuệ Việt, tài nguyên thiên nhiên Việt. Đây chính là một chìa khóa thành công của doanh nghiệp vừa đạt Top 100 doanh nghiệp bền vững 2022 theo bộ tiêu chí CSI.