(Ngày Nay) - Ngày 14/9, TAND tỉnh Đắk Nông đã mở phiên toà xét xử phúc thẩm vụ án “cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”. Trước đó, Ngày Nay đã đăng tải loạt bài liên quan đến vụ án này.
Toà phúc thẩm quyết định tuyên hủy án sơ thẩm để trả cho Viện Kiểm sát huyện Tuy Đức điều tra lại từ đầu.
Tại toà, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Nông đề nghị HĐXX tuyên hủy án để cấp sơ thẩm điều tra xét xử lại.
Quá trình tranh tụng, các luật sư đưa ra quan điểm và đồng ý với đề nghị của vị đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Nông.
HĐXX cấp phúc thẩm nhận định, qua quá trình điều tra, xét xử và tuyên án, bản án hình sự sơ thẩm số 25/2022/HS-ST ngày 2/6/2022, Toà án nhân dân huyện Tuy Đức đã xử phạt Võ Tư Thiệt và Nguyễn Thị Tuyết (mẹ của bị cáo Thiệt) hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự mỗi người 9 tháng tù giam là vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng.
Phóng viên Ngày Nay và hai bị cáo tại toà.
Do đó, cấp phúc thẩm quyết định tuyên hủy án sơ thẩm để trả cho Viện Kiểm sát huyện Tuy Đức điều tra lại từ đầu.
HĐXX đã đưa ra các nhận định liên quan đến vụ án mà cấp phúc thẩm không thể làm sáng tỏ được tại phiên toà.
Liên quan đến vụ án này, Ngày Nay đã đăng tải loạt bài:
(Ngày Nay) - Kỷ niệm 50 năm Ngày Thành phố Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/7/1976 - 2/7/2026), vào tối 2/7, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức bắn pháo hoa chào mừng sự kiện trọng đại này tại 16 điểm bắn trên toàn địa bàn thành phố.
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.
(Ngày Nay) - Năm 2025, sau nhiều năm tăng trưởng mạnh, doanh thu của Yody bất ngờ sụt giảm. Cùng thời điểm, doanh nghiệp này đẩy mạnh nhập khẩu trực tiếp quần áo, giày dép thành phẩm từ Trung Quốc về Việt Nam, thu hút sự quan tâm của dư luận.
(Ngày Nay) - Ngày 23/6, Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ) đã công bố việc truy tố 455 cá nhân, trong đó có khoảng 90 bác sĩ và chuyên gia y tế, liên quan đến các vụ gian lận chăm sóc sức khỏe và lạm dụng thuốc giảm đau opioid với tổng giá trị lên tới 6,5 tỷ USD.
(Ngày Nay) - Sáng 24/6, tại Trụ sở Chính phủ, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà đã tiếp và làm việc với bà Silvia Danailov, Trưởng Đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam.
(Ngày Nay) - Từ ngày 16 đến 19/6/2026, tại thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra Festival Vietnam lần thứ tư nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hiệp hội ART SPACE, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Lorient, Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, Hiệp hội Appel Lorient,... mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng.
(Ngày Nay) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) đang thay đổi các quy định áp dụng đối với đội tuyển bóng đá quốc gia Iran trước trận đấu thứ 3 tại vòng bảng World Cup vào ngày 26/6 nhằm tạo điều kiện cho đội tuyển này có thêm thời gian tương tự như các quốc gia khác tham dự giải đấu. Sự thay đổi này diễn ra trong bối cảnh Liên đoàn Bóng đá Iran cho biết họ dự định gửi đơn khiếu nại chính thức lên FIFA về cách đội tuyển nước này đã bị đối xử tại Mỹ cho đến nay.
(Ngày Nay) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) ngày 23/6 công bố đề xuất tăng đáng kể lệ phí nhập quốc tịch và chấm dứt một số chương trình miễn, giảm phí dành cho người có thu nhập thấp, trong khuôn khổ các biện pháp của chính quyền Tổng thống Donald Trump nhằm siết chặt chính sách di trú.
(Ngày Nay) - Sau vài năm tăng trưởng chững lại, thị trường hồ bơi tại Pháp đang cho thấy dấu hiệu phục hồi rõ rệt trong năm 2026. Những đợt nắng nóng đến sớm cùng với sự bất ổn của tình hình quốc tế đã khiến nhiều gia đình lựa chọn đầu tư vào không gian sống tại nhà thay vì chi tiền cho các chuyến du lịch nước ngoài.