Vụ bán đất dự án Bella Vista, Chủ tịch UBND tỉnh Long An đã tiếp nhận vụ việc

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chủ tịch UBND tỉnh Long An Nguyễn Văn Út đã tiếp nhận thông tin liên quan đến việc Công ty Cổ phần Hồng Đạt – Long An tổ chức mua bán đất dự án Bella Vista trong thời gian bị đình chỉ kinh doanh mà Ngày Nay đã phản ánh.
Công ty Hồng Đạt – Long An vẫn tổ chức bán đất dự án Bella Vista trong thời gian bị đình chỉ kinh doanh.
Công ty Hồng Đạt – Long An vẫn tổ chức bán đất dự án Bella Vista trong thời gian bị đình chỉ kinh doanh.

Trước đó, Ngày Nay đăng tải nhiều bài viết về Hàng loạt sai phạm tại dự án Bella Vista, trong đó có nội dung thể hiện việc Công ty Hồng Đạt – Long An vẫn tiếp tục bán đất trong thời gian bị đình chỉ kinh doanh. Đến giữa tháng 5/2021, sau khi trao đổi với phóng viên Ngày Nay, ông Nguyễn Văn Út – Chủ tịch UBND tỉnh Long An đã tiếp nhận thông tin về vụ việc này.

Như đã phản ánh, Công ty Cổ phần Hồng Đạt – Long An là chủ đầu tư dự án Khu dân cư, nhà ở công nhân và chuyên gia – Khu công nghiệp Đức Hòa III – Hồng Đạt (xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An).

Tại Kết luận Thanh tra số 4747/KL-UBND do UBND tỉnh Long An ban hành vào tháng 8/2020 đã chỉ ra hàng loạt sai phạm của Công ty Hồng Đạt – Long An trong thời gian thực hiện dự án như: Làm trái chủ trương của Thủ tướng; Chưa hoàn thành các thủ tục về đất đai và chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính liên quan đến đất đai; Tổ chức kinh doanh trái phép 2.500 trên tổng số 3.038 lô đất nền của dự án; Xây dựng không phép,...

Với hàng loạt hành vi sai phạm, ngày 25/7/2019, UBND tỉnh Long An đã có Quyết định xử phạt số 2680/QĐ-XPVPHC, xử phạt Công ty Cổ phần Hồng Đạt – Long An 330 triệu đồng và đình chỉ hoạt động kinh doanh bất động sản đối với công ty này đến 12 tháng, kể từ ngày quyết định xử phạt vi phạm hành chính có hiệu lực.

Tuy nhiên, trong thời gian bị đình chỉ, Công ty Cổ phần Hồng Đạt – Long An cùng Công ty TNHH Bất động sản Trần Anh Tây Đô đứng ra ký hàng loạt Hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất, Phụ lục hợp đồng và thu tiền của nhiều khách hàng tại dự án Bella Vista.

Ngày Nay sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
(Ngày Nay) - Rất nhiều gia đình có con tự kỷ ráo riết đi tìm giáo viên giỏi hay trung tâm đắt tiền… những mong con tiến bộ. Nhưng theo nhiều giáo viên chuyên ngành sư phạm đặc biệt, không có phép màu nào hơn là tìm cho trẻ phương pháp phù hợp để con thấy thoải mái và dễ dàng hòa nhập.
Con người và Biểu tượng (Man and his symbols) là tác phẩm duy nhất xuất bản hướng đến đại chúng của nhà tâm lý học nổi danh Carl Jung.
Con người và biểu tượng - Những giấc mơ hé lộ tiềm thức loài người
(Ngày Nay) - "Con người và biểu tượng" là tác phẩm đầu tiên và duy nhất trong đó Carl Jung giải thích cho độc giả phổ thông đóng góp lớn nhất của ông cho biết về tâm trí con người: lý thuyết về tầm quan trọng của ý nghĩa biểu tượng - đặc biệt khi chúng được hé lộ trong những giấc mơ.
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
(Ngày Nay) - Tối 25/3, Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Yoav Gallant - một thành viên cấp cao thuộc đảng Likud của Thủ tướng Benjamin Netanyahu, đã kêu gọi dừng kế hoạch cải cách tư pháp đang gây nhiều tranh cãi, đồng thời hối thúc người dân chấm dứt làn sóng biểu tình quy mô lớn phản đối chính phủ, cũng như tình trạng lực lượng dự bị quân sự từ chối tham gia huấn luyện.