Vụ bán đất dự án Bella Vista, Chủ tịch UBND tỉnh Long An đã tiếp nhận vụ việc

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chủ tịch UBND tỉnh Long An Nguyễn Văn Út đã tiếp nhận thông tin liên quan đến việc Công ty Cổ phần Hồng Đạt – Long An tổ chức mua bán đất dự án Bella Vista trong thời gian bị đình chỉ kinh doanh mà Ngày Nay đã phản ánh.
Công ty Hồng Đạt – Long An vẫn tổ chức bán đất dự án Bella Vista trong thời gian bị đình chỉ kinh doanh.
Công ty Hồng Đạt – Long An vẫn tổ chức bán đất dự án Bella Vista trong thời gian bị đình chỉ kinh doanh.

Trước đó, Ngày Nay đăng tải nhiều bài viết về Hàng loạt sai phạm tại dự án Bella Vista, trong đó có nội dung thể hiện việc Công ty Hồng Đạt – Long An vẫn tiếp tục bán đất trong thời gian bị đình chỉ kinh doanh. Đến giữa tháng 5/2021, sau khi trao đổi với phóng viên Ngày Nay, ông Nguyễn Văn Út – Chủ tịch UBND tỉnh Long An đã tiếp nhận thông tin về vụ việc này.

Như đã phản ánh, Công ty Cổ phần Hồng Đạt – Long An là chủ đầu tư dự án Khu dân cư, nhà ở công nhân và chuyên gia – Khu công nghiệp Đức Hòa III – Hồng Đạt (xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An).

Tại Kết luận Thanh tra số 4747/KL-UBND do UBND tỉnh Long An ban hành vào tháng 8/2020 đã chỉ ra hàng loạt sai phạm của Công ty Hồng Đạt – Long An trong thời gian thực hiện dự án như: Làm trái chủ trương của Thủ tướng; Chưa hoàn thành các thủ tục về đất đai và chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính liên quan đến đất đai; Tổ chức kinh doanh trái phép 2.500 trên tổng số 3.038 lô đất nền của dự án; Xây dựng không phép,...

Với hàng loạt hành vi sai phạm, ngày 25/7/2019, UBND tỉnh Long An đã có Quyết định xử phạt số 2680/QĐ-XPVPHC, xử phạt Công ty Cổ phần Hồng Đạt – Long An 330 triệu đồng và đình chỉ hoạt động kinh doanh bất động sản đối với công ty này đến 12 tháng, kể từ ngày quyết định xử phạt vi phạm hành chính có hiệu lực.

Tuy nhiên, trong thời gian bị đình chỉ, Công ty Cổ phần Hồng Đạt – Long An cùng Công ty TNHH Bất động sản Trần Anh Tây Đô đứng ra ký hàng loạt Hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất, Phụ lục hợp đồng và thu tiền của nhiều khách hàng tại dự án Bella Vista.

Ngày Nay sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin trưa 18/6 của Bộ Y tế cho biết có 121 ca mắc COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh cách ly ngay, 119 ca trong nước, riêng TPHCM đã 59 ca.
Đại dịch 'châm ngòi' cho làn sóng tội phạm tại Hong Kong
Đại dịch 'châm ngòi' cho làn sóng tội phạm tại Hong Kong
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 bùng phát đang kéo theo rất nhiều hệ luỵ bao gồm các tệ nạn xã hội cũng như những loại hình tội phạm mới xuất hiện. Tại Hong Kong, trong thời gian gần đây đã ghi nhận rất nhiều các vụ đánh thuốc mê với mục đích trộm tiền của nạn nhân.
Khu ‘đất vàng’ tại Gia Lâm được thành phố phê duyệt giá khởi điểm!
Khu ‘đất vàng’ tại Gia Lâm được thành phố phê duyệt giá khởi điểm!
(Ngày Nay) - Khu đất nằm ở vị trí đắc địa, ngay trung tâm thị trấn Trâu Quỳ (huyện Gia Lâm); là nơi giao cắt, tiếp giáp với nhiều tuyến đường lớn và xung quanh là các khu đô thị trọng điểm đang được các sàn bất động sản rao bán với giá trên 90 triệu đồng (chưa bao gồm giá xây dựng).