Vụ bạo hành trẻ tại Lớp mẫu giáo Mầm Xanh: Sẽ khởi tố thêm bảo mẫu

Liên quan đến sự việc bảo mẫu bạo hành trẻ em, sau khi ra quyết định khởi tố vụ án, bị can và lệnh bắt tạm giam với chủ cơ sở Lớp mẫu giáo Mầm Xanh, quận 12 (TP.HCM), cơ quan công an đang củng cố hồ sơ để khởi tố bị can với 1 bảo mẫu cũng của cơ sở trên.
Bảo mẫu Đào tại cơ quan Công an.
Bảo mẫu Đào tại cơ quan Công an.

Ngày 10.12, Công an quận 12, TP.HCM cho biết, đang tiến hành củng cố hồ sơ để khởi tố bảo mẫu Nguyễn Thị Đào (23 tuổi, đang mang thai, ngụ tỉnh Đồng Nai) cũng về tội hành hạ người khác.

Trước đó, tối 29.11, bảo mẫu Đào và bảo mẫu Phạm Như Quỳnh (18 tuổi, ngụ tỉnh Cà Mau) đã tới trình diện và làm việc với Công an quận 12 vì có liên quan đến vụ bạo hành trẻ em ở Lớp mẫu giáo Mầm Xanh, phường Hiệp Thành, quận 12, TP.HCM.

Vụ bạo hành trẻ tại Lớp mẫu giáo Mầm Xanh: Sẽ khởi tố thêm bảo mẫu ảnh 1 Bảo mẫu Quỳnh.

Qua công tác lấy lời khai cũng như những chứng cứ mà báo chí phản ảnh trước đó, bước đầu bảo mẫu Đào đã thừa nhận toàn bộ hành vi hành hạ các bé. Còn bảo mẫu Quỳnh chỉ thừa nhận là có thái độ hù doạ chứ chưa thực hiện hành vi hành hạ trẻ ở lớp Mầm Xanh.

Một lãnh đạo Công an quận 12 cho biết, với những hình ảnh cùng lời khai của 2 bảo mẫu, cơ quan công an đang tiến hành củng cố hồ sơ để khởi tố bảo mẫu Đào. Về việc bảo mẫu Đào đang mang thai thì sẽ được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật sau. Trước mắt mỗi ngày, 2 bảo mẫu sẽ phải đến cơ quan công an trình diện.

Trước đó, ngày 28.11, Công an quận 12 cùng VKSND quận 12, TP.HCM đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam chủ Lớp mẫu giáo Mầm Xanh (đường HT05, phường Hiệp Thành, quận 12) là bà Phạm Thị Mỹ Linh (SN 1974) quê tỉnh Lâm Đồng, trú phường Hiệp Thành, quận 12, TP.HCM về tội "Hành hạ người khác" được quy định theo khoản 2 điều 110 Bộ luật Hình sự.

Vụ bạo hành trẻ tại Lớp mẫu giáo Mầm Xanh: Sẽ khởi tố thêm bảo mẫu ảnh 2 Bảo mẫu Linh tại cơ quan công an. 

Như đã thông tin, trong sáng 26.11, trên các phương tiện truyền thông đã đăng tải video về việc một số giáo viên tại Lớp mẫu giáo Mầm Xanh, phường Hiệp Thành, quận 12, có hành vi bạo hành trẻ em. Ngay sau khi nắm thông tin, các cơ quan chức năng quận 12 đã vào cuộc, chỉ đạo xử lý nghiêm trường hợp vi phạm này.

Vụ bạo hành trẻ tại Lớp mẫu giáo Mầm Xanh: Sẽ khởi tố thêm bảo mẫu ảnh 3 Hình ảnh cắt từ clip.

Ngày 27.11, Công an quận 12 đã mời bà Linh lên làm việc. Bước đầu, tại cơ quan công an, chủ Lớp mẫu giáo Mầm Xanh thừa nhận hành vi bạo hành trẻ em như trong đoạn clip được báo chí đăng tải. Bà Linh khai rằng việc hành hạ các cháu bé là do bà cùng các bảo mẫu khác bị áp lực trong công việc, khi mà việc trông coi các cháu bé từ độ tuổi 2 - 5 không dễ dàng và cũng muốn "dạy dỗ" các cháu (!?)

Trong diễn biến liên quan đến vụ việc, Trưởng phòng GD-ĐT quận 12, ông Khưu Mạnh Hùng cho biết, Phòng GD-ĐT quận 12 và UBND phường Hiệp Thành, quận 12 đã kiểm tra đột xuất Lớp mẫu giáo Mầm Xanh vào sáng 23.11 và phát hiện hai bảo mẫu không có chuyên môn, nghiệp vụ theo quy định.

Theo đó, lớp mẫu giáo Mầm Xanh hoạt động từ năm 2015. Thời gian đầu, cơ sở chỉ nhận các cháu bé dưới 3 tuổi. Đến năm 2016, lớp bắt đầu nhận các cháu từ 3 tuổi đến dưới 6 tuổi.

Theo Dân Việt

Giữ gìn quần thể trắc quý hiếm xuyên Tết
Giữ gìn quần thể trắc quý hiếm xuyên Tết
(Ngày Nay) - Ban Quản lý Rừng đặc dụng Đăk Uy (tỉnh Quảng Ngãi) quản lý 538,38 ha rừng đặc dụng, trong đó có loài cây đặc biệt quý hiếm và đang được bảo tồn, bảo vệ nghiêm ngặt. Đó là cây trắc, với số lượng cây qua kiểm đếm khoảng trên 1.000 cây. Trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Ban đã bố trí các cán bộ trực tại các lán bảo vệ rừng 24/24 giờ, đảm bảo không để xảy ra tình trạng vi phạm Luật Lâm nghiệp, đặc biệt đối với quần thể trắc quý hiếm.
Phong trào Olympic giúp nâng cao vị thế của Thể thao Việt Nam trên trường quốc tế
Phong trào Olympic giúp nâng cao vị thế của Thể thao Việt Nam trên trường quốc tế
(Ngày Nay) - 2025 là một năm đầy thử thách nhưng cũng chứng kiến sự nỗ lực vượt bậc của Thể thao Việt Nam. Trong bối cảnh triển khai Chiến lược phát triển thể dục thể thao đến năm 2030, tầm nhìn 2045, Thể thao Việt Nam sẽ không chỉ duy trì và phát triển phong trào mà còn nâng cao chất lượng, tiếp tục khẳng định vị thế trên trường quốc tế.
Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với các Nghị sỹ Hoa Kỳ
Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với các Nghị sỹ Hoa Kỳ
(Ngày Nay) - Ngày 18/2/2026 (giờ địa phương), trong thời gian tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza tại Washington D.C (Hoa Kỳ) theo lời mời của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, Chủ tịch Hội đồng Hòa bình về Gaza, Tổng Bí thư Tô Lâm đã điện đàm với Thượng nghị sỹ Steve Daines (Cộng hòa - bang Montana), thành viên Ủy ban Đối ngoại và Thượng nghị sỹ Bill Hagerty (Cộng hòa - bang Tennessee), thành viên Ủy ban Đối ngoại và Ủy ban Chuẩn chi, Thượng viện Hoa Kỳ.
Thái Lan nỗ lực khống chế ổ dịch đậu mùa khỉ tại trại giam
Thái Lan nỗ lực khống chế ổ dịch đậu mùa khỉ tại trại giam
(Ngày Nay) - Giới chức kiểm soát dịch bệnh và trại giam của Thái Lan đang nỗ lực khống chế một ổ dịch đậu mùa khỉ (mpox) tại trại giam Thonburi sau khi xác nhận có 2 trường hợp nhiễm bệnh ở những người tiếp xúc gần với một tù nhân vừa qua đời.
"Gan tí hon" 3D phục vụ kiểm nghiệm độc tính thực phẩm
"Gan tí hon" 3D phục vụ kiểm nghiệm độc tính thực phẩm
(Ngày Nay) - Một nhóm nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu Quốc gia Pháp về nông nghiệp, thực phẩm và môi trường (Inrae) đã phát triển thành công mô hình “gan tí hon” 3D từ tế bào gan người, mở ra triển vọng giúp giảm đáng kể việc sử dụng động vật trong các thử nghiệm đánh giá độc tính hóa chất.
Xin chữ đầu năm lan tỏa giá trị "mùng 3 Tết thầy"
Xin chữ đầu năm lan tỏa giá trị "mùng 3 Tết thầy"
(Ngày Nay) - Trong dịp Tết cổ truyền, tục xin chữ đầu năm không chỉ gửi gắm ước vọng bình an, may mắn mà còn góp phần lan tỏa giá trị “tôn sư trọng đạo” qua truyền thống mùng 3 Tết thầy. Nét đẹp văn hóa ấy nhắc nhớ đạo lý hiếu học, tri ân người trao truyền tri thức, được gìn giữ và tiếp nối qua nhiều thế hệ.
Tổng Bí thư Tô Lâm đến Hoa Kỳ dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza
Tổng Bí thư Tô Lâm đến Hoa Kỳ dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza
(Ngày Nay) - Trưa 18/2 (theo giờ địa phương), chuyên cơ chở Tổng Bí thư Tô Lâm và đoàn đã tới sân bay quân sự Andrews (Hoa Kỳ), tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza, theo lời mời của Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Donald Trump, Chủ tịch Sáng lập Hội đồng Hòa bình về Gaza từ ngày 18 - 20/2/2026.