Vụ bắt cóc 2 bé gái quốc tịch Mỹ: Nữ Việt kiều khai gì tại cơ quan công an?

(Ngày Nay) - Bà Dung đã thừa nhận hành vi bắt cóc 2 bé gái, tuy nhiên khẳng định mình không phải chủ mưu của vụ việc, được biết bà là bạn của phụ huynh 2 cháu bé.
Đối tượng Trương Thanh Hương - thủ phạm vụ bắt cóc hai bé gái.
Đối tượng Trương Thanh Hương - thủ phạm vụ bắt cóc hai bé gái.

Ngày 11/3, Công an TP HCM khởi tố vụ án Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, tạm giữ hình sự bà Trương Thanh Hương, Việt kiều Mỹ. Người đàn bà 50 tuổi này bị tình nghi chủ mưu vụ bắt cóc hai chị em bé gái, tống tiền 50.000 USD. Bà ta là người quen của gia đình nạn nhân.

Nhà chức trách cũng đang làm việc với Lâm Thị Phương Dung (15 tuổi, quê Trà Vinh), giúp việc cho gia đình nạn nhân, và một số người khác do có dấu hiệu giúp sức bà Hương, báo VnExpress đưa tin.

Bước đầu, bà Hương thừa nhận có tham gia vụ bắt cóc 2 cháu bé Trần Hoàng M.A (7 tuổi) và Trần Hoàng B.N (5 tuổi, cùng mang quốc tịch Mỹ). Tuy nhiên, bà này khai báo quanh co và cho rằng có 1 số người tổ chức thực hiện, bà không phải là “đạo diễn” trong vụ việc.

Vụ bắt cóc 2 bé gái quốc tịch Mỹ: Nữ Việt kiều khai gì tại cơ quan công an? ảnh 1Hai bé gái tại cơ quan công an.

Bước đầu xác định, từ chiều 7/3, hai cháu bé M.A và B.N đang đi học tại 1 trường quốc tế ở Q.11 thì bị “bắt cóc”. Sau khi kiếm khắp nơi nhưng không có kết quả, gia đình đã trình báo Công an ngay trong đêm.

Khi nhận tin báo, ban giám đốc Công an TP.HCM đã trực tiếp chỉ đạo phòng Cảnh sát hình sự vào cuộc phối hợp cùng Công an Q.11 điều tra, làm rõ . 

Quá trình điều tra sơ bộ và khi trích xuất hệ thống camera an ninh xung quanh trường, các tuyến đường, công an phát hiện người đến trường đón 2 cháu bé, chính là Dung – người giúp việc của gia đình. Sau đó, Dung đưa ra xe gắn máy để 1 người đàn ông khác chở đi.

Ngay sau đó, gia đình ông Trần H nhận được những tin nhắn tống tiền 50 ngàn USD và đoạn clip ngắn có hình ảnh cháu M.A kêu mang tiền đến chuộc 2 chị em về. Đáng nói, quá trình ông Trần H liên hệ cơ quan công an để cầu cứu, bà Hương đi cùng liên tục khóc lóc, tỏ ra buồn bã về việc 2 cháu bị bắt cóc…

Từ nhiều biện pháp nghiệp vụ điều tra, đến chiều 9/3, công an đã khoanh vùng được khu vực nghi có 2 cháu bé bị giam giữ, là phòng trọ ở Q.Bình Tân. Lúc này lực lượng công an đã giải cho cứu 2 cháu bé một cách an toàn.

Dung - người giúp việc được công an mời về làm rõ. Từ khai báo của Dung cho hay, bà Hương là người yêu cầu Dung đưa 2 con ông Trần H đi khỏi trường đến khu nhà trọ trên, nên Công an đã tiến hành áp giải bà Hương về làm việc. Dung còn cho biết, không biết việc bắt cóc tống tiền.

Bước đầu, công an xác định, người đàn ông điều khiển xe gắn máy chở H và 2 cháu bé, đi khỏi trường vào chiều 7/3, là người hành nghề xe ôm.

Công an tình nghi, gần 2 ngày đêm bị giữ tại phòng trọ, 2 cháu bé đã bị cho uống thuốc để ngủ li bì. Do đó, công an đang trưng cầu giám định 1 số thức uống được tìm thấy tại phòng trọ nơi giữ 2 cháu bé.

Hiện cơ quan công an vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án bắt cóc tống tiền có liên quan đến người mang quốc tịch nước ngoài như nói trên, theo Vietnamnet.

Tổng hợp

TIN LIÊN QUAN
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.