Thư Delhi
Thư Delhi
(Ngày Nay) - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Cộng hòa Ấn Độ kiêm nhiệm Cộng hòa Dân chủ Liên bang Nepal và Vương quốc Bhutan - ông Phạm Sanh Châu - gửi Ngày Nay bức thư từ Delhi. Khi mà Việt Nam đang từng bước đẩy lùi Covid-19, thì ở nhiều quốc gia có người Việt sinh sống trên thế giới, công tác hỗ trợ kiều bào vẫn còn nhiều vướng mắc. Những vướng mắc ít người biết được.
Thư Berlin: Với niềm tin mạnh mẽ, chúng tôi vẫn bình an
Thư Berlin: Với niềm tin mạnh mẽ, chúng tôi vẫn bình an
(Ngày Nay) - Từ Berlin, Việt Trần - một Việt kiều nhiều năm sinh sống tại Đức và gót chân đã đi mòn khắp Châu Âu - viết thư cho Ngày Nay. Với thái độ bình thản pha chút hóm hỉnh, trộn trong một văn phong hàm súc đặc trưng của người Đức, anh Việt kể lại diễn biến dịch Covid-19 từ những ngày đầu tiên với cộng đồng Việt Nam trên nước Đức. 
Lôi diễn lại hành vi phạm tội.
Nam Việt kiều chém cả nhà bạn tình
Do mâu thuẫn tình cảm, Lôi từ Trung Quốc sang Việt Nam truy sát cả nhà bạn tình khiến nhiều người bị thương. Việc ghi lời khai tên này khó khăn do hắn bị câm điếc bẩm sinh.
Thủ tướng thăm hỏi, nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Na Uy. Ảnh VGP/Quang Hiếu
Chính phủ sẽ làm hết sức mình để phục vụ nhân dân
 Chiều 25/5, giờ địa phương (đêm 25/5, giờ Việt Nam), thăm hỏi, nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Na Uy, Thủ tướng “mong bà con có niềm tin vào đất nước. Chính phủ sẽ làm hết sức mình để phục vụ nhân dân tốt nhất”.
Chợ hoa đào, quất những ngày giáp Tết do phóng viên người Pháp chụp (Ảnh minh họa)
Nỗi lòng xa xứ: 'Nỗi nhớ cùng lắm chỉ một đời người…'
(Ngày Nay) - Với những người ở nhà, Tết ùa về khi đất trời nồng lên mùi lá dong, rau mùi già, đỗ xanh nấu chè kho, phố phường rực rỡ hoa dơn, thược dược, violet… Còn với người Việt tha hương, dư vị Tết Việt nằm trong hoài niệm của những ngày cách đây 10-30 năm…
Căn phòng của Việt kiều ở khu Little Saigon. Ảnh: The Los Angeles Times.
Việt kiều nghèo chật vật sống ở Little Saigon
(Ngày Nay) - Đằng sau vẻ ồn ào, náo nhiệt ở khu Little Saigon, quận Cam, bang California, nhiều Việt kiều vẫn phải sống trong những căn phòng chật hẹp và bám trụ với kế sinh nhai hàng ngày.