Vụ bé 8 tuổi bị xâm hại ở Hoàng Mai: Truy tố bị can Cao Mạnh Hùng

(Ngày Nay) - Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội đã hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Cao Mạnh Hùng (sinh năm 1983,hiện trú tại Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) về tội “dâm ô đối với trẻ em” theo quy định Điều 116, khoản 1, Bộ luật Hình sự. 
Bị can Cao Mạnh Hùng
Bị can Cao Mạnh Hùng

Theo cáo trạng, ngày 10/1/2017, chị Nguyễn Thị Lan (trú tại phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) đưa con gái là Trịnh Y.N. (sinh năm 2008) đến Công an trình báo về việc ngày 8/1/2017, cháu Trịnh Y.N. bị Cao Mạnh Hùng (trú tại thị trấn Đông Hưng, huyện Đông Hưng, Thái Bình) thực hiện hành vi dâm ô.

Trước đó, ngày 8/1/2017, cháu Y.N. được mẹ đưa đến chơi nhà bà Nguyễn Thị Phượng (Tân Mai, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội). Sau khi ăn tối xong, khoảng 19 giờ 40 phút cùng ngày, Y.N. cùng Nguyễn Minh Quân (sinh năm 2008), Nguyễn Trí Bách (sinh năm 2010) và Đoàn Khánh Linh (sinh năm 2010) chơi trò chơi trốn tìm và đuổi bắt nhau. Khi các cháu đang chơi thì Cao Mạnh Hùng dẫn con trai ra chỗ các cháu chơi.

Khi cháu Y.N. đến đầu lối vào ngách 250/41/31 Tân Mai để tìm các bạn thì Cao Mạnh Hùng bế cháu Y.N. vào trong ngách rồi dùng tay ấn vào bộ phận sinh dục của cháu Y.N. Cháu Y.N. đau nên giãy giụa làm rơi dép. Thấy vậy, Quân, Linh chạy theo nhặt dép đánh vào lưng "chú Hùng", Quân cầm cây chổi đang để trong ngõ vụt vào người Hùng nên Hùng thả Y.N. ra. Do sợ hãi nên Y.N chạy về nhà bà Phượng.

Một lúc sau, Y.N. cùng các bạn chơi tiếp, lúc này Hùng lại đi ra và bế cháu Y.N. vào ngách, cháu Y.N. kêu cứu. Quân thấy vậy đi sát theo Hùng thì nhìn thấy Hùng tiếp tục thực hiện hành vi dâm ô đối với  Y.N. Cháu Y.N. giãy giụa kêu: “Thả cháu ra”, Quân lấy chiếc dép đánh ngang lưng Hùng và nói: “Thả bạn cháu ra”. Khi Hùng thả ra thì Quân và Y.N. chạy về nhà bà Phượng.

Sau đó, Y.N. kể lại sự việc cho mẹ. Chị Lan gặp Hùng nói chuyện thì Hùng xin lỗi và nói: “Việc cháu bế con cô là sai rồi, từ nay cháu không nô đùa với con cô nữa, có gì người lớn nói chuyện sau”.

Tối 9/1/2017, chị Lan yêu cầu Hùng viết giấy xin lỗi và cam đoan không làm gì cháu Y.N. nữa nhưng Hùng không viết và không nhận đã có hành vi xâm hại cháu Y.N. Hùng mong được bỏ qua và xin trả tiền viện phí. Chị Lan không đưa cháu đi viện mà làm đơn trình báo đến cơ quan Công an.

Tại cơ quan Công an, Hùng không thừa nhận hành vi của mình mà cho rằng khi Hùng bế cháu Y.N. thì vô tình chạm vào bộ phận sinh dục của cháu Y.N. Nhưng căn cứ vào lời khai của bị hại và các nhân chứng, cơ quan điều tra đã kết luận hành vi của Hùng cấu thành tội “dâm ô đối với trẻ em”.

Trước đó, Hùng có một tiền án về tội cướp giật tài sản và đã được xóa án tích.

Giải thưởng Gian hàng có quy mô lớn nhất tại VITM 2026
Malaysia giành ba giải thưởng danh giá tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2026
(Ngày Nay) - Malaysia đã ghi dấu ấn quan trọng tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam (VITM) 2026, tiếp tục khẳng định vị thế là điểm đến du lịch được ưa chuộng trong khu vực ASEAN. Năm nay đánh dấu kỳ tổ chức thứ 15 của VITM và cũng là lần thứ 10 Tourism Malaysia tham gia sự kiện, cho thấy cam kết mạnh mẽ trong việc thúc đẩy hợp tác du lịch và tăng cường kết nối với thị trường Việt Nam.
5 tờ báo xưa: Gia Định Báo, Nam Phong, Đông Dương Tạp chí, Phụ Nữ Tân văn và Trung Bắc chủ nhật đang triển lãm tại Đường sách TP.HCM
Ngắm 5 tờ báo xưa “quý như vàng”
(Ngày Nay) - Lần đầu tiên bản gốc in giấy cả 5 tờ báo xưa gồm: Gia Định Báo, Nam Phong, Đông Dương Tạp chí, Phụ Nữ Tân văn và Trung Bắc chủ nhật cùng được triển lãm nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 5 – 2026 ở TPHCM.
Một tạo hình của NSƯT Võ Minh Lâm trong MV "Ánh sao Việt Nam"
MV “Ánh sao Việt Nam” - một lời tri ân gửi đến thế hệ cha ông
(Ngày Nay) -Hướng đến chào mừng đại lễ 30/4, Giỗ tổ Hùng Vương và dấu mốc 19/5 – ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng là ngày hình thành tuyến đường mòn Hồ Chí Minh (đường Trường Sơn), NSƯT Võ Minh Lâm kết hợp với ca sĩ Minh Sang ra mắt MV “Ánh sao Việt Nam” , NSND Mỹ Uyên là khách mời đặc biệt.
TS. Trần Hoài và các cộng tác viên thuộc dự án "Du lịch ngoài trời và những biến đổi trong câu chuyện văn hóa của các cộng đồng dân tộc thiểu số Việt Nam". Ảnh: NVCC
Đưa tiếng nói các cộng đồng làm du lịch miền núi phía Bắc tới diễn đàn quốc tế
(Ngày Nay) - Một dự án nghiên cứu hợp tác quốc tế về "Du lịch ngoài trời và những biến đổi trong câu chuyện văn hóa của các cộng đồng dân tộc thiểu số Việt Nam" đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng học thuật quốc tế. Dự án được tài trợ bởi Viện Hàn lâm Anh quốc, với sự phối hợp giữa Đại học Cumbria, VinUniversity và Trường Khoa học Liên ngành và Nghệ thuật (ĐHQGHN), cùng sự tham gia của người dân thuộc các cộng đồng dân tộc H'Mông, Dao, Mường, Giáy, Tày.