Vụ Bưu điện tỉnh Cao Bằng: Mất hợp đồng lao động sau khi gửi đơn lên Tổng Công ty

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhận được đơn kiến nghị của chị Hương, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam đã yêu cầu Bưu điện tỉnh Cao Bằng báo cáo về việc này. Trong quá trình làm hồ sơ báo cáo thì Bưu điện tỉnh Cao Bằng đã làm mất hợp đồng lao động của chị Hương…
Vụ Bưu điện tỉnh Cao Bằng: Mất hợp đồng lao động sau khi gửi đơn lên Tổng Công ty

Liên quan đến việc này, ông Dương Minh Trọng, Chánh thanh tra Sở Lao động-Thương binh-Xã hội tỉnh Cao Bằng cho biết: Ngay sau khi nhận được đơn phản ánh của chị Hương, đơn vị đã ngay lập tức tiến hành xác minh và xử lý sự việc.

Theo ông Trọng thì sự việc này khó giải quyết là do cả bên chị Hương và bên Bưu điện tỉnh Cao Bằng không cung cấp được hơp đồng lao động đã ký. Chính vì việc không bên này cung cấp được hợp đồng đã ký nên Thanh tra Sở rất khó xác minh được các nội dung cụ thể để có những hướng giải quyết.

Làm việc với đại diện Bưu điện tỉnh Cao Bằng về việc này, lãnh đạo đơn vị này cho biết, việc điều động cán bộ, nhân viên nằm trong quyền hạn của Giám đốc Bưu điện tỉnh, việc này là phù hợp với các quy định của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam.

Cũng theo phía Bưu điện tỉnh Cao Bằng thì hàng năm đơn vị vẫn điều động các nhân viên từ nơi này qua nơi khác, từ thành phố về huyện hoặc từ huyện này sang huyện kia. Chị Hương còn trẻ nên việc điều động tử thành phố xuống huyện cũng là chuyện hết sức bình thường.

Giải thích về việc làm mất hợp đồng lao động, bà Lương Thị Hường – Trưởng phòng Tổ chức Hành chính (Bưu điện tỉnh Cao Bằng) cho biết: Khoảng cuối tháng 11/2020, sau khi Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam nhận được đơn phản ánh của chị Mã Thị Thu Hương về việc bị điều động sai quy định thì đã có thông tin yêu cầu Bưu điện tỉnh Cao Bằng rà soát, báo cáo việc này.

Bà Hương cho biết: Để chuẩn bị thông tin báo cáo cho phía Tổng Công ty, bà Hương có rút bộ hồ sơ của chị Hương trong phòng lưu trữ, trong đó có Hợp đồng lao động. Tuy nhiên, khi vừa rút được bộ hồ sơ để lên bàn làm việc thì phải đi họp gấp nhưng khi quay lại thì hợp đồng lao động của chị Hương đã mất mà không rõ lý do…

Trước sự việc này, Bưu điện tỉnh Cao Bằng đã trình báo Công an TP Cao Bằng để vào cuộc xác minh, tìm ra nguyên nhân hợp đồng lao động của chị Hương bị nhưng cho đến nay vẫn chưa có kết quả cụ thể.

Trong lúc hợp đồng lao động của chị Hương chưa tìm thấy, để giải quyết sự việc, ngày 7/5/2021, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Cao Bằng đã tổ chức buổi làm việc giữa các bên để tiến hành hoà giải.

Tại buổi làm việc này, chị Mã Thị Thu Hương bày tỏ nguyện vọng được quay trở lại Bưu điện thành phố Cao Bằng làm việc. Đại diện Bưu điện huyện Hoà An-nơi chị Hương được điều động đến làm việc khẳng định: Từ khi được điều động đến Bưu điện huyện Hoà An làm việc chị Hương luôn thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, chấp hành nghiêm nội quy của đơn vị.

Cũng tại buổi làm việc này, đại diện lãnh đạo Bưu điện tỉnh Cao Bằng cho biết: Việc điều chuyển người lao động là để đáp ứng nhu cầu sản xuất và hoạt động kinh doanh của Bưu điện tỉnh, để giữ công ăn việc làm và thu nhập cho người lao động. Việc điều động chị Mã Thị Thu Hương đã được xem xét rất kỹ đến yếu tố hoàn cảnh gia đình nên đã điều động đến huyện Hoà An – huyện gần thành phố Cao Bằng.

Tại buổi làm việc, ông Dương Minh Trọng – Chánh Thanh tra Sở Lao động-Thương binh-Xã hội tỉnh Cao Bằng khẳng định: Điều 35 – Bộ Luật Lao động năm 2012 quy định rõ: Trong quá trình thực hiện hợp đồng lao động, nếu bên nào muốn sửa đổi thì phải thông báo cho bên kia trước 3 ngày… Nếu trong trường hợp hai bên không thoả thuận được thì tiếp tục thực hiện theo hợp đồng đã ký.

Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
(Ngày Nay) - Saudi Arabia (Arập Xê-út) đã công bố kế hoạch thành lập một liên minh phòng thủ đa quốc gia tại Biển Đỏ và Vịnh Aden, với sự tham gia của 8 quốc gia ven biển nhằm tăng cường bảo đảm an ninh cho một trong những tuyến hàng hải quan trọng nhất thế giới, trong bối cảnh các mối đe dọa đối với hoạt động vận tải biển ngày càng gia tăng.
ASEAN Cup 2026: HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu đánh bại Indonesia
ASEAN Cup 2026: HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu đánh bại Indonesia
(Ngày Nay) - Chỉ giành được 1 điểm trước Singapore ở lượt trận trước, đội tuyển Việt Nam bước vào cuộc đối đầu với Indonesia ở bảng A ASEAN Cup 2026 với áp lực buộc phải thắng nếu muốn nắm quyền tự quyết trong cuộc đua giành vé vào bán kết. Dù thừa nhận sức ép rất lớn, nhưng HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu duy nhất của đội tuyển Việt Nam là giành trọn 3 điểm ngay trên sân Pakansari.