Vụ Bưu điện tỉnh Cao Bằng: Mất hợp đồng lao động sau khi gửi đơn lên Tổng Công ty

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhận được đơn kiến nghị của chị Hương, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam đã yêu cầu Bưu điện tỉnh Cao Bằng báo cáo về việc này. Trong quá trình làm hồ sơ báo cáo thì Bưu điện tỉnh Cao Bằng đã làm mất hợp đồng lao động của chị Hương…
Vụ Bưu điện tỉnh Cao Bằng: Mất hợp đồng lao động sau khi gửi đơn lên Tổng Công ty

Liên quan đến việc này, ông Dương Minh Trọng, Chánh thanh tra Sở Lao động-Thương binh-Xã hội tỉnh Cao Bằng cho biết: Ngay sau khi nhận được đơn phản ánh của chị Hương, đơn vị đã ngay lập tức tiến hành xác minh và xử lý sự việc.

Theo ông Trọng thì sự việc này khó giải quyết là do cả bên chị Hương và bên Bưu điện tỉnh Cao Bằng không cung cấp được hơp đồng lao động đã ký. Chính vì việc không bên này cung cấp được hợp đồng đã ký nên Thanh tra Sở rất khó xác minh được các nội dung cụ thể để có những hướng giải quyết.

Làm việc với đại diện Bưu điện tỉnh Cao Bằng về việc này, lãnh đạo đơn vị này cho biết, việc điều động cán bộ, nhân viên nằm trong quyền hạn của Giám đốc Bưu điện tỉnh, việc này là phù hợp với các quy định của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam.

Cũng theo phía Bưu điện tỉnh Cao Bằng thì hàng năm đơn vị vẫn điều động các nhân viên từ nơi này qua nơi khác, từ thành phố về huyện hoặc từ huyện này sang huyện kia. Chị Hương còn trẻ nên việc điều động tử thành phố xuống huyện cũng là chuyện hết sức bình thường.

Giải thích về việc làm mất hợp đồng lao động, bà Lương Thị Hường – Trưởng phòng Tổ chức Hành chính (Bưu điện tỉnh Cao Bằng) cho biết: Khoảng cuối tháng 11/2020, sau khi Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam nhận được đơn phản ánh của chị Mã Thị Thu Hương về việc bị điều động sai quy định thì đã có thông tin yêu cầu Bưu điện tỉnh Cao Bằng rà soát, báo cáo việc này.

Bà Hương cho biết: Để chuẩn bị thông tin báo cáo cho phía Tổng Công ty, bà Hương có rút bộ hồ sơ của chị Hương trong phòng lưu trữ, trong đó có Hợp đồng lao động. Tuy nhiên, khi vừa rút được bộ hồ sơ để lên bàn làm việc thì phải đi họp gấp nhưng khi quay lại thì hợp đồng lao động của chị Hương đã mất mà không rõ lý do…

Trước sự việc này, Bưu điện tỉnh Cao Bằng đã trình báo Công an TP Cao Bằng để vào cuộc xác minh, tìm ra nguyên nhân hợp đồng lao động của chị Hương bị nhưng cho đến nay vẫn chưa có kết quả cụ thể.

Trong lúc hợp đồng lao động của chị Hương chưa tìm thấy, để giải quyết sự việc, ngày 7/5/2021, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Cao Bằng đã tổ chức buổi làm việc giữa các bên để tiến hành hoà giải.

Tại buổi làm việc này, chị Mã Thị Thu Hương bày tỏ nguyện vọng được quay trở lại Bưu điện thành phố Cao Bằng làm việc. Đại diện Bưu điện huyện Hoà An-nơi chị Hương được điều động đến làm việc khẳng định: Từ khi được điều động đến Bưu điện huyện Hoà An làm việc chị Hương luôn thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, chấp hành nghiêm nội quy của đơn vị.

Cũng tại buổi làm việc này, đại diện lãnh đạo Bưu điện tỉnh Cao Bằng cho biết: Việc điều chuyển người lao động là để đáp ứng nhu cầu sản xuất và hoạt động kinh doanh của Bưu điện tỉnh, để giữ công ăn việc làm và thu nhập cho người lao động. Việc điều động chị Mã Thị Thu Hương đã được xem xét rất kỹ đến yếu tố hoàn cảnh gia đình nên đã điều động đến huyện Hoà An – huyện gần thành phố Cao Bằng.

Tại buổi làm việc, ông Dương Minh Trọng – Chánh Thanh tra Sở Lao động-Thương binh-Xã hội tỉnh Cao Bằng khẳng định: Điều 35 – Bộ Luật Lao động năm 2012 quy định rõ: Trong quá trình thực hiện hợp đồng lao động, nếu bên nào muốn sửa đổi thì phải thông báo cho bên kia trước 3 ngày… Nếu trong trường hợp hai bên không thoả thuận được thì tiếp tục thực hiện theo hợp đồng đã ký.

(Ảnh: The Korea Times)
Thanh niên Hàn Quốc và vấn đề chính trị
(Ngày Nay) - Thanh niên là bộ phận quan trọng của một xã hội đang vận hành, sự tham gia của họ giúp tạo ra một nền dân chủ sôi nổi. Những người trẻ tuổi có khả năng lật đổ chủ nghĩa độc đoán và đem đến sự thay đổi. Nếu họ bị tước quyền hoạt động hoặc không hứng thú tham gia vào lĩnh vực chính trị, nếu tiếng nói của họ bị mất đi, thì toàn xã hội phải gánh chịu hậu quả. 
1.000 liều vaccine đầu tiên trong chiến dịch tiêm chủng này đã được tiêm cho 2 doanh nghiệp trong Khu Công nghệ cao thuộc địa bàn Thành phố Thủ Đức (công ty FPT và công Nipro) sáng 19/6.
Trung bình một ngày sẽ có 200.000 người được tiêm vaccine COVID-19 tại TP.HCM
(Ngày Nay) - Ngày 19/6, Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, từ ngày 20/6 thành phố sẽ triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đợt 4 với số người dự kiến tiêm chủng trong 1 ngày khoảng 200.000 người. Chiến dịch tiêm chủng này dự kiến sẽ kết thúc trước ngày 27/6.
Công suất tiêu thụ điện toàn quốc trưa ngày 18/6/2021 tiếp tục lập đỉnh mới là 41.709MW.
Nắng nóng kéo dài, công suất tiêu thụ điện toàn quốc lập đỉnh 41.709MW

(Ngày Nay) - Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), tại miền Bắc và miền Trung đang lại diễn ra đợt nắng nóng gay gắt mới, khiến côngsuất tiêu thụ điện toàn quốc trưa ngày 18/6/2021 lại tiếp tục lập đỉnh mới là 41.709 MW. EVN tiếp tục khuyến cáo người dân, các cơ quan công sở và nơi sản xuất cần chú ý sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, đặc biệt vào các giờ cao điểm trưa và tối, cụ thể là buổi trưa từ 11h30 đến 15h00, buổi tối từ 20h00 đến 23h00.