Vụ Bưu điện tỉnh Cao Bằng: Mất hợp đồng lao động sau khi gửi đơn lên Tổng Công ty

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhận được đơn kiến nghị của chị Hương, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam đã yêu cầu Bưu điện tỉnh Cao Bằng báo cáo về việc này. Trong quá trình làm hồ sơ báo cáo thì Bưu điện tỉnh Cao Bằng đã làm mất hợp đồng lao động của chị Hương…
Vụ Bưu điện tỉnh Cao Bằng: Mất hợp đồng lao động sau khi gửi đơn lên Tổng Công ty

Liên quan đến việc này, ông Dương Minh Trọng, Chánh thanh tra Sở Lao động-Thương binh-Xã hội tỉnh Cao Bằng cho biết: Ngay sau khi nhận được đơn phản ánh của chị Hương, đơn vị đã ngay lập tức tiến hành xác minh và xử lý sự việc.

Theo ông Trọng thì sự việc này khó giải quyết là do cả bên chị Hương và bên Bưu điện tỉnh Cao Bằng không cung cấp được hơp đồng lao động đã ký. Chính vì việc không bên này cung cấp được hợp đồng đã ký nên Thanh tra Sở rất khó xác minh được các nội dung cụ thể để có những hướng giải quyết.

Làm việc với đại diện Bưu điện tỉnh Cao Bằng về việc này, lãnh đạo đơn vị này cho biết, việc điều động cán bộ, nhân viên nằm trong quyền hạn của Giám đốc Bưu điện tỉnh, việc này là phù hợp với các quy định của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam.

Cũng theo phía Bưu điện tỉnh Cao Bằng thì hàng năm đơn vị vẫn điều động các nhân viên từ nơi này qua nơi khác, từ thành phố về huyện hoặc từ huyện này sang huyện kia. Chị Hương còn trẻ nên việc điều động tử thành phố xuống huyện cũng là chuyện hết sức bình thường.

Giải thích về việc làm mất hợp đồng lao động, bà Lương Thị Hường – Trưởng phòng Tổ chức Hành chính (Bưu điện tỉnh Cao Bằng) cho biết: Khoảng cuối tháng 11/2020, sau khi Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam nhận được đơn phản ánh của chị Mã Thị Thu Hương về việc bị điều động sai quy định thì đã có thông tin yêu cầu Bưu điện tỉnh Cao Bằng rà soát, báo cáo việc này.

Bà Hương cho biết: Để chuẩn bị thông tin báo cáo cho phía Tổng Công ty, bà Hương có rút bộ hồ sơ của chị Hương trong phòng lưu trữ, trong đó có Hợp đồng lao động. Tuy nhiên, khi vừa rút được bộ hồ sơ để lên bàn làm việc thì phải đi họp gấp nhưng khi quay lại thì hợp đồng lao động của chị Hương đã mất mà không rõ lý do…

Trước sự việc này, Bưu điện tỉnh Cao Bằng đã trình báo Công an TP Cao Bằng để vào cuộc xác minh, tìm ra nguyên nhân hợp đồng lao động của chị Hương bị nhưng cho đến nay vẫn chưa có kết quả cụ thể.

Trong lúc hợp đồng lao động của chị Hương chưa tìm thấy, để giải quyết sự việc, ngày 7/5/2021, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Cao Bằng đã tổ chức buổi làm việc giữa các bên để tiến hành hoà giải.

Tại buổi làm việc này, chị Mã Thị Thu Hương bày tỏ nguyện vọng được quay trở lại Bưu điện thành phố Cao Bằng làm việc. Đại diện Bưu điện huyện Hoà An-nơi chị Hương được điều động đến làm việc khẳng định: Từ khi được điều động đến Bưu điện huyện Hoà An làm việc chị Hương luôn thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, chấp hành nghiêm nội quy của đơn vị.

Cũng tại buổi làm việc này, đại diện lãnh đạo Bưu điện tỉnh Cao Bằng cho biết: Việc điều chuyển người lao động là để đáp ứng nhu cầu sản xuất và hoạt động kinh doanh của Bưu điện tỉnh, để giữ công ăn việc làm và thu nhập cho người lao động. Việc điều động chị Mã Thị Thu Hương đã được xem xét rất kỹ đến yếu tố hoàn cảnh gia đình nên đã điều động đến huyện Hoà An – huyện gần thành phố Cao Bằng.

Tại buổi làm việc, ông Dương Minh Trọng – Chánh Thanh tra Sở Lao động-Thương binh-Xã hội tỉnh Cao Bằng khẳng định: Điều 35 – Bộ Luật Lao động năm 2012 quy định rõ: Trong quá trình thực hiện hợp đồng lao động, nếu bên nào muốn sửa đổi thì phải thông báo cho bên kia trước 3 ngày… Nếu trong trường hợp hai bên không thoả thuận được thì tiếp tục thực hiện theo hợp đồng đã ký.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.