Vụ cháy chợ Nong thiệt hại gần 10 tỷ đồng: Nhiều nghi vấn cần làm rõ

Ông Trần Văn Hoa, Chủ tịch UBND xã Lộc Bổn (Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế) cho rằng có nhiều dấu hiệu nghi vấn quanh vụ cháy chợ Nong.
Vụ cháy chợ Nong thiệt hại gần 10 tỷ đồng: Nhiều nghi vấn cần làm rõ
Ngày 4/4, ông Võ Đại Thắng, Phó chủ tịch UBND xã Lộc Bổn (Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế), cho biết cơ quan chức năng vẫn đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy chợ Nong tại địa phương.

Trong buổi làm việc báo cáo thiệt hại của bà con tiểu thương, ông Trần Văn Hoa, Chủ tịch UBND xã Lộc Bổn, cho rằng có nhiều dấu hiệu nghi vấn quanh vụ cháy. "Khả năng có thêm xăng dầu nên hỏa hoạn mới bùng phát dữ dội, thiêu cháy hàng hóa của tiểu thương trong thời gian ngắn", ông Hoa nói và nghi ngờ có một số người đứng sau xúi giục tiểu thương không sang buôn bán ở chợ mới.

Vụ cháy chợ Nong thiệt hại gần 10 tỷ đồng: Nhiều nghi vấn cần làm rõ - anh 1

Một góc chợ Nong (xã Lộc Bổn) sau khi đám cháy được dập tắt. Ảnh: Đắc Đức.

Theo ông Hoa, sau vụ cháy cơ quan công an đã mời một người đàn ông trú thôn Thuận Hóa (xã Lộc Bổn) lên làm việc. Người này được cho là có mặt sớm nhất tại hiện trường. Kiểm tra xe máy của ông ta, công an tìm thấy một tờ rơi có nội dung kích động tiểu thương chống đối việc di dời từ chợ cũ sang chợ mới.
Nhà chức trách cũng loại trừ khả năng cháy do chập điện, vì hệ thống điện của khu chợ đã bị ngắt từ 5 ngày trước nhằm phục vụ việc đưa toàn bộ tiểu thương chợ Nong cũ sang buôn bán ở chợ Nong mới (thôn Bình An, Lộc Bổn).
Trước đó sáng 2/4, chính quyền địa phương đã cưỡng chế để đưa tiểu thương ở chợ Nong sang chợ mới cách khu chợ cũ một km. Đến khoảng 19h cùng ngày, chợ Nong cũ bất ngờ bị cháy lớn. Lực lượng chức năng đã điều 5 xe cứu hỏa đến hiện trường dập lửa. Tuy nhiên, sau gần hai giờ lửa đã thiêu rụi 38 lô hàng của 21 hộ kinh doanh, gây thiệt hại lên đến gần 10 tỷ đồng.
Chiều 3/4, ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, đã đi thị sát tình hình khu chợ bị cháy, chia sẻ với bà con tiểu thương chịu thiệt hại nặng. Ông Cao cũng yêu cầu ngành chức năng cần sớm điều tra nguyên nhân hỏa hoạn, đồng thời hứa xem xét về chính sách hỗ trợ cho tiểu thương.

Theo VnExpress

Xem thêm:

Tiền Giang: Học sinh lớp 8 thuê người "thanh toán" bạn cùng trường

Vụ học sinh "diễn cảnh hút shisha": Sở GD&ĐT Hà Nội nói gì?

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.