Vụ con trai đổ xăng đốt nhà bố mẹ: Người bố nói gì?

“Tôi nhớ là vừa khi kết thúc trận đấu bóng đá giữa U23 Việt Nam và U23 Iraq thì bất ngờ nghe người hàng xóm chạy đến kêu là nhà tôi đang cháy...", ông Phạm Văn Thư chia sẻ.
 
Vụ cháy khiến ngôi nhà 3 gian, cùng 2 chiếc xe máy bị thiêu rụi hoàn toàn. Ảnh: Báo Giao thông
Vụ cháy khiến ngôi nhà 3 gian, cùng 2 chiếc xe máy bị thiêu rụi hoàn toàn. Ảnh: Báo Giao thông

Ngày 21/1, ông Phạm Văn Thư (SN 1952, trú xóm 6, xã Văn Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) chưa hết bàng hoàng khi toàn bộ tài sản của gia đình bị cháy hết.

Theo ông Thư, tối 20/1, trong bữa ăn ông và con trai là Phạm Văn Sự (SN 1978) xảy ra mâu thuẫn. Bực tức vì con trai không chịu nghe lời, nên vợ chồng ông Thư sang hàng xóm để xem phim. Vợ chồng ông Thư có tất cả 4 người con trai nhưng đều đi làm hết. Phạm Văn Sự cũng đã kết hôn và có 2 người con nhỏ, nhưng thời điểm này vợ Sự đang đi làm ở trong TP.Vinh, các cháu sang hàng xóm chơi vì vậy chỉ có Sự ở nhà một mình.

Sau khi kết thúc trận đấu bóng đá giữa U23 Việt Nam và U23 Iraq thì bất ngờ nghe thấy hàng xóm báo nhà bị cháy, nên ông hoảng loạn chạy về. Khi về đến nơi thì toàn bộ gian bếp của gia đình lửa đang bốc lên ngùn ngụt và bắt đầu lan sang gian nhà chính, còn người dân địa phương đang cố gắng dập lửa. Hoảng hồn, ông Thư gọi vợ để tìm các cháu xem có ai bị làm sao không, còn mình thì xông vào cùng người dân cứu tài sản.

Tuy nhiên, ngọn lửa quá nhanh đã thiêu rụi hoàn toàn căn nhà của ông. “Tôi không thể ngờ được là chính con trai mình lại gây ra vụ việc này. Tôi cũng không hiểu vì sao cháu lại làm điều dại dột như vậy. Nếu vì bức xúc cãi nhau giữa bố con thì đâu đến nỗi Sự tức giận mà đốt cả nhà chứ”, ông Thư chia sẻ.

Trước thông tin Sự đốt nhà do thua cá độ, ông Thư cho hay không biết việc đó. Ông Thư cho biết thêm, Sự vốn là người không được tỉnh táo như những người khác và tính tình rất thất thường. Sau khi xảy ra sự việc, Sự đã bị Công an huyện Yên Thành dẫn giải để lấy lời khai, làm rõ hành vi đốt nhà.

Theo Đời Sống và Pháp Luật

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
(Ngày Nay) - ãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 22/2 đưa tin Đại hội lần thứ IX của Đảng Lao động Triều Tiên, đang diễn ra tại thủ đô Bình Nhưỡng, đã hoàn toàn ủng hộ và thông qua đề xuất bầu nhà lãnh đạo Kim Jong Un tiếp tục giữ cương vị Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên.
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình phát biểu chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát kinh tế, Bộ Công an nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN
Phó Thủ tướng Thường trực thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu
(Ngày Nay) - Trong không khí ấm áp đầu xuân, chiều 22/2, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03, Bộ Công an) - đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới.
ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường, ánh nắng nhiệt đới gay gắt, căng thẳng và thiếu ngủ ngày càng phổ biến, các chuyên gia da liễu nhận định lão hóa da đang diễn ra sớm hơn và phức tạp hơn. Điều này thúc đẩy sự chuyển dịch từ các phương pháp chăm sóc bề mặt sang chiến lược chống lão hóa toàn diện, kết hợp bảo vệ từ bên trong cơ thể với phục hồi từ bên ngoài.
Cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan gia tăng tại Italy
Cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan gia tăng tại Italy
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu của Cơ quan quốc gia Italy về Công nghệ mới, Năng lượng và Phát triển kinh tế bền vững (ENEA), được công bố gần đây, cho thấy vào cuối thế kỷ này, Italy và toàn bộ lưu vực Địa Trung Hải dự kiến phải đối mặt với nhiệt độ gia tăng và lượng mưa trung bình giảm.
Ảnh minh họa.
Giáo dục Thủ đô: Đổi mới tư duy, nâng tầm vị thế
(Ngày Nay) - Với quy mô hệ thống giáo dục lớn nhất cả nước, Hà Nội đang đẩy mạnh nhiều giải pháp đổi mới đồng bộ, từ chuyển đổi số, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên đến xây dựng môi trường học tập hạnh phúc. Bước vào năm mới 2026, ngành Giáo dục Thủ đô tiếp tục tăng tốc nâng cao chất lượng dạy và học, hướng tới phát triển toàn diện người học và thu hẹp chênh lệch giữa các khu vực trường học.