Vụ Khai thác đá mồ côi ở Đồng Nai: Xe ben làm rơi tảng đá nặng cả tấn xuống đường

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Sau loạt bài của Ngày Nay về tình trạng khai thác đá mồ côi rầm rộ ở xã Sông Trầu (huyện Trảng Bom), người dân địa phương tiếp tục phản ánh các bãi khai thác vẫn âm thầm hoạt động vào ban đêm, có xe ben còn làm rơi tảng đá nặng cả tấn xuống đường.
Xe ben làm rơi tảng đá mồ côi nặng cả tấn xuống đường.
Xe ben làm rơi tảng đá mồ côi nặng cả tấn xuống đường.

Theo phản ánh của người dân, rạng sáng 19/4, họ phát hiện một tảng đá mồ côi rất to nằm chắn ngang đường dân sinh ở ấp 8, xã Sông Trầu, đoạn dẫn ra đường Nguyễn Hoàng, gần trường Mẫu giáo Hoa Lan. “Tảng đá này do xe ben chở từ nơi khai thác đến các xưởng cắt, đến đây thì rơi xuống”, người dân thông tin.

Khi phóng viên có mặt tại hiện trường thì một nhóm người đã điều xe cẩu đến đưa tảng đá đi, để lại mặt đường nhựa bị phá vỡ kết cấu ở vị trí. Theo mô tả của người dân, tảng đá dài gần 2m, rộng khoảng 1,5m và cao 1,5m. Khối lượng có thể lên đến một tấn.

Vụ Khai thác đá mồ côi ở Đồng Nai: Xe ben làm rơi tảng đá nặng cả tấn xuống đường ảnh 1

Tảng đá dài gần 2m, rộng khoảng 1,5m và cao 1,5m.

“Tảng đá nặng cả tấn rơi xuống đường nên nằm im tại chỗ, chứ nó mà lăn đi thì chỉ có sập nhà mà thôi”, ông T.L.S hoảng hốt nói và kể thêm:

“Tôi thấy, hằng đêm cả chục chuyến xe ben chở đá mồ côi đến xưởng ở xã Sông Trầu rồi sang các xưởng cắt khác ở huyện Vĩnh Cửu. Các xe không che chắn hay bảo vệ gì cả nên đá rơi xuống khi xe lên dốc là tất nhiên. Xe chở rầm rộ nhiều năm nay nhưng không thấy CSGT đâu cả”.

Một cán bộ công an huyện Trảng Bom cho biết đang tiến hành điều tra vụ việc. Tuy nhiên, do vấn đề nhân sự chỉ huy sau vụ “chung tiền tháng của xe ba gác” nên công tác này gặp nhiều khó khăn.

Vụ Khai thác đá mồ côi ở Đồng Nai: Xe ben làm rơi tảng đá nặng cả tấn xuống đường ảnh 2

Mặt đường nhựa bị phá vỡ kết cấu ở vị trí.

Trao đổi với phóng viên Ngày Nay, Chủ tịch UBND huyện Trảng Bom Vũ Thị Minh Châu cho biết: “Mấy ngày nay tôi đã chỉ đạo kiểm tra rất gắt, liên tục cả ban đêm nhưng khi đoàn kiểm tra đến thì máy không hoạt động. Nếu phát hiện thửa đất nào khai thác đá thì Phòng TN&MT phải chặn giao dịch. Còn việc xe ben chở đá nguy hiểm thì họ chở trộm ban đêm nên rất khó kiểm tra. Tôi sẽ chỉ đạo kiểm tra ngay và yêu cầu làm rõ”.

Về vấn đề các xưởng cắt đá không phép với nhiều máy công suất lớn hoạt động ầm ĩ làm ảnh hưởng cuộc sống người dân, bà Châu khẳng định sẽ kiên quyết xử lý vụ việc.

Vụ Khai thác đá mồ côi ở Đồng Nai: Xe ben làm rơi tảng đá nặng cả tấn xuống đường ảnh 3

Khai thác đá mồ côi trên địa bàn huyện Trảng Bom đang trở thành một vấn nạn.

Trao đổi với phóng viên về nạn khai thác đá mồ côi trên địa bàn huyện Trảng Bom, ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết đã tiếp nhận thông tin phản ánh và sẽ xử lý sau.

Trong quá trình tác nghiệp, phóng viên và người đi cùng nhiều lần nhận được các cuộc gọi của người lạ cảnh báo và đe doạ đừng đụng vào chuyện làm ăn của họ. Sau khi bài viết đăng tải, các đối tượng này tiếp tục lặp lại những hành động nói trên nhằm ngăn cản quá trình thu thập thông tin của phóng viên.

Những ngân hàng có tỷ lệ nợ xấu cao kỷ lục
Những ngân hàng có tỷ lệ nợ xấu cao kỷ lục
(Ngày Nay) - Báo cáo 6 tháng đầu năm 2021 của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho thấy, dưới tác động của dịch bệnh COVID-19, tỷ lệ nợ xấu nội bảng có xu hướng tăng trong các tháng đầu năm 2021, tăng từ mức 1,69% (cuối năm 2020) lên 1,78% (cuối tháng 4/2021).
Nhiều công trình xây dựng dân dụng vi phạm quy định phòng chống dịch
Nhiều công trình xây dựng dân dụng vi phạm quy định phòng chống dịch
(Ngày Nay) -  Sở Xây dựng TP. Hà Nội đã ban hành văn bản hỏa tốc yêu cầu dừng mọi hoạt động xây dựng tại tất cả các công trình dân dụng trên địa bàn Thành phố trong vòng 15 ngày, kể từ 6 giờ ngày 24/7/2021; thế nhưng, tại một số địa bàn trong nội thành vẫn xảy ra tình trạng nhiều công trình xây dựng dân dụng lén lút thi công.
Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đồng chủ trì hội đàm. Ảnh: Minh Đức/TTXVN
Việt Nam - Campuchia đẩy mạnh hợp tác phòng, chống tội phạm
(Ngày Nay) -  Ngày 3/8, Bộ Công an Việt Nam có cuộc hội đàm trực tuyến với Bộ Nội vụ Campuchia. Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an và ngài Samdech Krolahom Sar Kheng, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia đồng chủ trì hội đàm.