Vụ làm thơ bị hành hung: Gia đình nạn nhân quyết tâm khởi kiện

(Ngày Nay) - Chiều 23/10, liên lạc qua điện thoại với anh Ngô Văn Luýt (32 tuổi, trú tại thôn Thượng Bắc, xã Ngư Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình), anh Luýt cho biết gia đình đang đợi bố của anh phục hồi sức khỏe để khởi kiện những người đã hành hung bố, mẹ anh.

Vụ việc diễn ra vào tối 10/10 khi bố, mẹ anh là ông Ngô Văn Lư (55 tuổi) và bà Ngô Thị Mai (54 tuổi) đang ăn cơm tối tại nhà cùng đứa cháu 6 tuổi thì bị một nhóm 7 – 8 người đi trên 2 xe ô tô xông vào hành hung. Những người này đã tập trung đánh ông Lư bất tỉnh, sau đó còn cầm chân kéo ông Lư ra trước hiên nhà đánh tiếp.

Vụ làm thơ bị hành hung: Gia đình nạn nhân quyết tâm khởi kiện ảnh 1
Nội dung bài thơ ông Ngô Văn Lư đăng trên facebook khiến ông bị hành hung

Khi bà Mai vợ ông Lư kêu cứu hàng xóm kéo đến thì những người này mới dừng lại và rời đi. Lực lượng công an xã Ngư Thủy cũng có mặt tại hiện trường ngay sau đó để ghi nhận sự việc. Ngày 13/10, anh Ngô Văn Luýt đã có đơn trình báo về vụ việc đến công an huyện Lệ Thủy.

Anh Luýt cho biết, qua làm việc với công an, các đối tượng khai nhận đã đánh bố anh vì bài thơ ông làm đăng trên facebook mà họ cho là bị xúc phạm. Vào ngày 9 và 10/10, Hội Nông dân xã Ngư Thủy tổ chức giải bóng chuyền, do công tác tổ chức không chặt chẽ dẫn đến việc các đội bóng khiếu nại Ban tổ chức và từ bỏ giải đấu. Ông Lư đã viết một bài thơ về giải bóng chuyền này và đăng lên facebook.

Hỏi anh Luýt còn có nguyên nhân nào khác dẫn đến việc bố anh bị hành hung? Anh Luýt khẳng định nguyên nhân chính là bài thơ của bố anh làm mà các đối tượng cho rằng họ bị xúc phạm chứ không có nguyên nhân nào khác, vì bố, mẹ anh sống rất chan hòa, lương thiện, chưa hề có mâu thuẫn, thù oán với bất kỳ ai.

“Nếu họ cho rằng bố tôi làm thơ xúc phạm họ thì họ có quyền làm đơn khởi kiện bố tôi chứ không thể hành hung bố tôi như vậy”, anh Luýt cho biết.

Từ lúc vụ việc diễn ra đến nay đã nửa tháng, cũng có người nhà các đối tượng đã đến thăm hỏi gia đình ông Lư nhưng theo anh Luýt là “không thể chấp nhận cho những hành động côn đồ như vậy”.

Anh Luýt cho biết bố anh vẫn đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế và sức khỏe đang dần hồi phục nhưng phải tiếp tục theo dõi. Gia đình ông Ngô Văn Lư đang chờ sức khỏe ông bình phục để nhờ pháp luật đòi lại công bằng cho ông.

Được biết, ông Ngô Văn Lư là ngư dân ở địa phương, không phải là nhà thơ hay là hội viên của các hội văn học nghệ thuật nào cả. Về nội dung được cho là bài thơ ông Lư đăng trên facebook được viết theo thể lục bát nhưng gieo vần trật lất, nhiều chỗ sai chính tả cũng là điều dễ thông cảm.

TIN LIÊN QUAN
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền, Hà Nội), triển lãm “Sắc màu hữu nghị” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng 69 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Sự kiện do Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp với Hiệp hội trao đổi nghệ thuật quốc tế Hàn Quốc tổ chức.
Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Ảnh: TTXVN phát
Lần đầu tiên phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành​
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ của đơn vị đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Đây là bệnh nhân đầu tiên được thực hiện 2 kỹ thuật phẫu thuật tim cùng lúc bằng hệ thống nội soi 3D.
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
(Ngày Nay) -Tại Diễn đàn Thị trường Bất động sản Việt Nam 2026 - VREF 2026 với chủ đề: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”, VARS khẳng định: thị trường BĐS Việt Nam đã khép lại năm 2025 với nhiều tín hiệu tích cực, thể hiện qua sự cải thiện rõ nét cả về nguồn cung lẫn thanh khoản.