Vụ ‘Livestream chê lãnh đạo Huyện, bị khởi tố’: Người dân gửi đơn cầu cứu Đại tá Vũ Hồng Văn

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Sáng 30/11, trao đổi với phóng viên Ngày Nay, anh Nguyễn Văn Nhanh (28 tuổi, ngụ xã Bàu Hàm, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) cho biết, đã gửi đơn đến ông Vũ Hồng Văn, Giám đốc công an tỉnh Đồng Nai. Trước đó, anh Nhanh cũng đã gửi đơn kêu cứu đến ông Văn, nhưng không nhận được hồi âm.

Anh Nguyễn Văn Nhanh cho biết, đã gửi đơn tố cáo đến ông Vũ Hồng Văn (Giám đốc công an tỉnh Đồng Nai).
Anh Nguyễn Văn Nhanh cho biết, đã gửi đơn tố cáo đến ông Vũ Hồng Văn (Giám đốc công an tỉnh Đồng Nai).

Theo nội dung tố cáo của anh Nguyễn Văn Nhanh đã gửi đến ông Vũ Hồng Văn, (Giám đốc công an tỉnh Đồng Nai) trình bày, sáng 27/11, sau khi tiếp xúc cử tri, ông Nguyễn Hùng Cường (Phó công an huyện Trảng Bom) mới vội vàng ký quyết định truy tố và giao gấp cho anh Nhanh ngay chiều cùng ngày.

Trong đơn, anh Nguyễn Văn Nhanh tố cáo ông Nguyễn Hùng Cường cố tình không cần xem xét vấn đề theo đúng nhiệm vụ mà đã vội vàng truy tố công dân.

Tại buổi tiếp xúc cử tri có ông Nguyễn Hùng Cường đại diện công an Huyện đến dự, trong khi đại diện cơ quan chức năng trả lời vấn đề của anh Nguyễn Văn Nhanh trình bày là anh không sai, vì Bí thư Tỉnh uỷ đã chỉ đạo nghiên cứu hạ đập sau đó mới cắm mốc, thế nhưng huyện Trảng Bom lại cho cán bộ đi cắm mốc khi họ chưa hạ đập, việc cán bộ thực hiện sai quy trình khiến dân bức xúc nên mới dẫn đến dân livestream chê bà Lương Thị Lan bằng ngôn ngữ thiếu kiềm chế.

Vụ ‘Livestream chê lãnh đạo Huyện, bị khởi tố’: Người dân gửi đơn cầu cứu Đại tá Vũ Hồng Văn ảnh 1

Trong đơn tố cáo trình bày, sau khi dự buổi tiếp xúc cử tri Huyện Trảng Bom ngày 27/11, ông Cường cố tình không cần xem xét vấn đề theo đúng nhiệm vụ mà đã gấp rút truy tố công dân ngay trong ngày.

Liên quan vụ việc, Trước đó, Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Trảng Bom đã phê duyệt Quyết Định khởi tố hình sự đối với anh Nguyễn Văn Nhanh theo khoản 2 điều 155 Bộ Luật Hình sự, về tội làm nhục người khác từ đơn tố cáo của bà Lương Thi Lan (Phó Chủ tịch UBND huyện Trảng Bom). Nguyên nhân xuất phát từ việc anh Nhanh bức xúc sau cuộc họp với bà Lương Thị Lan vì buổi họp vô trách nhiệm, không giải quyết được vấn đề của dân, anh Nhanh lên mạng xã hội facebook livestream nêu ý kiến, nhận xét mặt bà Lan lúc làm việc với dân bằng ngôn ngữ thiếu kiềm chế.

Ngày 24/11, Công An huyện Trảng Bom triệu tập anh Nhanh lên Cơ quan Công An để ký cam kết không đi khỏi nơi cư trú vì anh đang là bị cáo chờ xét xử.

Sáng 27/11, anh Nguyễn Văn Nhanh đến tham dự buổi tiếp xúc cử tri huyện Trảng Bom và có phần phát biểu cầu cứu với ĐBQH về trường hợp của mình. Vừa trình bày kêu cứu với ĐBQH xong, anh Nhanh nhận tin Công An xã Bàu Hàm đã đến nhà lập biên bản vì anh đã đi khỏi địa phương. Việc này đồng nghĩa trái với cam kết anh đã ký "không đi khỏi nơi cư trú". Anh Nhanh lập tức trở về nhà, nhưng biên bản đã được công an Xã Bàu Hàm lập xong.

Ngày Nay sẽ tiếp tục thông tin vụ việc!

Cảnh sát kiểm tra, khám xét và đưa các kiện hàng lên xe tại cửa hàng điện thoại Nhật Cường mobile ở 33 Lý Quốc Sư, Hà Nội. Ảnh minh họa: Doãn Tấn/TTXVN
Truy tố 15 bị can trong vụ án Nhật Cường
(Ngày Nay) - Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ra cáo trạng truy tố 15 bị can trong vụ án hình sự “Buôn lậu”; “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường (Công ty Nhật Cường).
Bạch trà Mây
Bạch trà Mây
(Ngày Nay) - Trong nhà, nhất định phải có vài chum Bạch trà mây…
Ảnh minh họa
Từ ngày 28/1, Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh tăng cường
(Ngày Nay) - Khoảng từ ngày 25-26/1, áp cao lạnh lục địa tăng cường yếu nên các tỉnh thuộc Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ khả năng có mưa rào rải rác, nhiệt độ giảm nhẹ. Ngày 28/1, không khí lạnh tiếp tục được tăng cường với cường độ mạnh hơn.
Hơn 1/3 số trường trên cả nước thiếu phòng học
Hơn 1/3 số trường trên cả nước thiếu phòng học
(Ngày Nay) - Đó là con số được ngành Giáo dục và đào tạo đưa ra tại chương trình “Kết nối nguồn lực - xây dựng trường học an toàn, thân thiện giai đoạn 2021-2025” được tổ chức tại Hà Nội tối 22/1.