Vụ ‘Livestream chê lãnh đạo Huyện, bị khởi tố’: Người dân gửi đơn cầu cứu Đại tá Vũ Hồng Văn

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Sáng 30/11, trao đổi với phóng viên Ngày Nay, anh Nguyễn Văn Nhanh (28 tuổi, ngụ xã Bàu Hàm, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) cho biết, đã gửi đơn đến ông Vũ Hồng Văn, Giám đốc công an tỉnh Đồng Nai. Trước đó, anh Nhanh cũng đã gửi đơn kêu cứu đến ông Văn, nhưng không nhận được hồi âm.

Anh Nguyễn Văn Nhanh cho biết, đã gửi đơn tố cáo đến ông Vũ Hồng Văn (Giám đốc công an tỉnh Đồng Nai).
Anh Nguyễn Văn Nhanh cho biết, đã gửi đơn tố cáo đến ông Vũ Hồng Văn (Giám đốc công an tỉnh Đồng Nai).

Theo nội dung tố cáo của anh Nguyễn Văn Nhanh đã gửi đến ông Vũ Hồng Văn, (Giám đốc công an tỉnh Đồng Nai) trình bày, sáng 27/11, sau khi tiếp xúc cử tri, ông Nguyễn Hùng Cường (Phó công an huyện Trảng Bom) mới vội vàng ký quyết định truy tố và giao gấp cho anh Nhanh ngay chiều cùng ngày.

Trong đơn, anh Nguyễn Văn Nhanh tố cáo ông Nguyễn Hùng Cường cố tình không cần xem xét vấn đề theo đúng nhiệm vụ mà đã vội vàng truy tố công dân.

Tại buổi tiếp xúc cử tri có ông Nguyễn Hùng Cường đại diện công an Huyện đến dự, trong khi đại diện cơ quan chức năng trả lời vấn đề của anh Nguyễn Văn Nhanh trình bày là anh không sai, vì Bí thư Tỉnh uỷ đã chỉ đạo nghiên cứu hạ đập sau đó mới cắm mốc, thế nhưng huyện Trảng Bom lại cho cán bộ đi cắm mốc khi họ chưa hạ đập, việc cán bộ thực hiện sai quy trình khiến dân bức xúc nên mới dẫn đến dân livestream chê bà Lương Thị Lan bằng ngôn ngữ thiếu kiềm chế.

Vụ ‘Livestream chê lãnh đạo Huyện, bị khởi tố’: Người dân gửi đơn cầu cứu Đại tá Vũ Hồng Văn ảnh 1

Trong đơn tố cáo trình bày, sau khi dự buổi tiếp xúc cử tri Huyện Trảng Bom ngày 27/11, ông Cường cố tình không cần xem xét vấn đề theo đúng nhiệm vụ mà đã gấp rút truy tố công dân ngay trong ngày.

Liên quan vụ việc, Trước đó, Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Trảng Bom đã phê duyệt Quyết Định khởi tố hình sự đối với anh Nguyễn Văn Nhanh theo khoản 2 điều 155 Bộ Luật Hình sự, về tội làm nhục người khác từ đơn tố cáo của bà Lương Thi Lan (Phó Chủ tịch UBND huyện Trảng Bom). Nguyên nhân xuất phát từ việc anh Nhanh bức xúc sau cuộc họp với bà Lương Thị Lan vì buổi họp vô trách nhiệm, không giải quyết được vấn đề của dân, anh Nhanh lên mạng xã hội facebook livestream nêu ý kiến, nhận xét mặt bà Lan lúc làm việc với dân bằng ngôn ngữ thiếu kiềm chế.

Ngày 24/11, Công An huyện Trảng Bom triệu tập anh Nhanh lên Cơ quan Công An để ký cam kết không đi khỏi nơi cư trú vì anh đang là bị cáo chờ xét xử.

Sáng 27/11, anh Nguyễn Văn Nhanh đến tham dự buổi tiếp xúc cử tri huyện Trảng Bom và có phần phát biểu cầu cứu với ĐBQH về trường hợp của mình. Vừa trình bày kêu cứu với ĐBQH xong, anh Nhanh nhận tin Công An xã Bàu Hàm đã đến nhà lập biên bản vì anh đã đi khỏi địa phương. Việc này đồng nghĩa trái với cam kết anh đã ký "không đi khỏi nơi cư trú". Anh Nhanh lập tức trở về nhà, nhưng biên bản đã được công an Xã Bàu Hàm lập xong.

Ngày Nay sẽ tiếp tục thông tin vụ việc!

Dự án Melosa Garden đã bàn giao nhưng chủ đầu tư là Công ty Song Lập, thành viên của Công ty Khang Điền vẫn chưa hoàn thành trạm xử lý nước thải.
Dự án Melosa Garden không có trạm xử lý nước thải – Bài 1: 500 hộ dân bất an trước nguy cơ ô nhiễm
(Ngày Nay) -  Mặc dù đã bàn giao từ năm 2016 và có gần 500 hộ dân sinh sống, nhưng đến nay Dự án Melosa Garden (TP.Thủ Đức) do Công ty TNHH Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Song Lập (Công ty Song Lập, thành viên của Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh BĐS Khang Điền) làm chủ đầu tư vẫn chưa triển khai xây dựng trạm xử lý nước thải làm dấy lên nhiều lo ngại về ô nhiễm môi trường.
Nhiều người tụ tập bên ngoài tòa án Minneapolis đã ăn mừng sau khi nghe phán quyết. Ảnh: New York Post
Cựu cảnh sát giết George Floyd bị kết án
(Ngày Nay) - Derek Chauvin, một cựu cảnh sát tại thành phố Minneapolis, đã bị kết án hôm thứ Ba vì tội giết người Mỹ gốc Phi George Floyd, vốn đã thổi bùng lên phong trào Black Lives Matter.
Vaccine Johnson & Johnson có thể liên quan đến sự cố đông máu
Vaccine Johnson & Johnson có thể liên quan đến sự cố đông máu
(Ngày Nay) - Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu đã tìm thấy mối liên hệ giữa vaccine của Johnson & Johnson và các trường hợp rối loạn đông máu rất hiếm gặp khiến các nhà chức trách ở châu Âu và Mỹ phải tạm dừng việc triển khai vaccine này vào tuần trước.
Đại sứ Mỹ rời khỏi Moscow
Đại sứ Mỹ rời khỏi Moscow
(Ngày Nay) - Việc đại sứ Mỹ John Sullivan rời Nga để về nước sẽ khiến đại sứ quán của cả hai nước không có các nhà ngoại giao hàng đầu vào thời điểm quan hệ hai nước đang trong giai đoạn căng thẳng nhất.
Màn trình diễn nghệ thuật tại Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2021. Ảnh: Hà Nội Mới
Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2021 'Hoa Lư - Cố đô ngàn năm'
(Ngày Nay) - Tối 20/4, tại Khu Di tích quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, UBND tỉnh Ninh Bình phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ khai mạc Năm du lịch Quốc gia - Lễ hội Hoa Lư 2021 với chủ đề "Hoa Lư - Cố đô ngàn năm". 
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
(Ngày Nay) - Trong quá trình tìm hiểu và viết loạt bài này, phóng viên Ngày Nay không chỉ phát hiện ra các chỉ số đo giữa các cơ sở mắt kính khác nhau, chênh lệch nhau mà cả quy trình, cách thức đo khám thị lực của mỗi nơi cũng theo một kiểu.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.