Vụ nổ ở Văn Phú-Hà Đông: Nhiều nạn nhân đã qua cơn nguy kịch

Đến hôm nay 20/3, nhiều nạn nhân của vụ nổ tại khu đô thị Văn Phú - Hà Đông đã qua cơn nguy kịch.
Vụ nổ ở Văn Phú-Hà Đông: Nhiều nạn nhân đã qua cơn nguy kịch

Như đã thông tin, vụ nổ tại khu đô thị Văn Phú-Hà Đông, Hà Nội, ngày 19/3 đã làm nhiều người tử vong và bị thương. Đến ngày hôm nay 20/3, phần lớn các nạn nhân của vụ tai nạn đã qua cơn nguy kịch.

Vụ nổ ở Văn Phú-Hà Đông: Nhiều nạn nhân đã qua cơn nguy kịch ảnh 1

Một chiếc ôtô bị hư hỏng nặng vì sức ép vụ nổ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Hai bệnh nhân Nguyễn Anh Đức, 30 tuổi và Nguyễn Duy Tranh, 57 tuổi cùng ở Văn Phú, Hà Đông bị chấn thương phần mềm nhẹ, được Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cấp cứu xử lý vết thương hiện đã xuất viện.

Các bệnh nhân khác trong tình trạng nguy kịch cũng đã được cấp cứu, phẫu thuật kịp thời như chị Nguyễn Thị Hằng, 26 tuổi (Mỗ Lao, Hà Đông); chị Nguyễn Vũ Thị Linh, 28 tuổi ( phường Yết Kiêu, Hà Đông); chị Trần Thị Thanh Huyền, 26 tuổi (Văn Phú, Hà Đông); chị Lê Thị Kim Phương, 32 tuổi, đã được khâu hàng chục mũi cho các vết thương vùng mặt. Tất cả các nạn nhân đều đã qua cơn nguy kịch.

Đại tá, phó giáo sư-tiến sỹ Nguyễn Văn Khoa, Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 103 cũng đã bác thông tin nói rằng chị Nguyễn Thị Lệ, 23 tuổi (Thanh Thùy, Thanh Oai) đã tử vong sau khi nhập viện. Tiến sỹ Nguyễn Văn Khoa cho biết, đến 10 giờ ngày 20/3, chị Nguyễn Thị Lệ đã được phẫu thuật xong và đã qua cơn nguy kịch, tuy nhiên bệnh tình còn diễn biến phức tạp và bệnh nhân đang được tiếp tục theo dõi điều trị đặc biệt.

Ngoài ra, trường hợp canh Đăng Cao Thủy (Phùng Xá, Thạch Thất, Hà Nội) bị nạn cùng chị Lệ cũng đang trong tình trạng nguy kịch.

Thành phố Hà Nội đang chỉ đạo cơ cơ quan chức năng điều tra vụ việc, thăm hỏi, hỗ trợ động viên, cấp cứu và chăm sóc tốt cho những bệnh nhân gặp nạn trong vụ nổ trên.

Theo Vietnamplus

Bình luận
Ảnh minh hoạ.
TP Hồ Chí Minh: Hướng dẫn chi tiết lịch thi vào lớp 10
(Ngày Nay) - Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh vừa công bố lịch thi lớp 10 năm học 2025-2026. Thí sinh dự tuyển lớp 10 năm học 2025 - 2026 sẽ thực hiện 3 bài thi, gồm: Ngữ văn, toán và ngoại ngữ (ngoại ngữ 1 đang học tại trường).
Ảnh minh họa
Đặc phái viên của Liên Hợp Quốc khuyến nghị nhiều giải pháp nâng cao an toàn giao thông tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 25/4, trong chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam, ông Jean Todt, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc về an toàn giao thông đường bộ đã làm việc với Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và các cơ quan liên quan, trao đổi giải pháp phối hợp nhằm nâng cao an toàn giao thông tại Việt Nam. Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Lê Kim Thành chủ trì buổi làm việc.
Điều trị ca mắc sốt rét tại cơ sở y tế.
Lo ngại gia tăng các ca sốt rét ngoại lai
(Ngày Nay) - Hiện các ca sốt rét ngoại lai đang chiếm tỷ lệ khá cao trong số ca mắc, cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, bảo vệ thành quả phòng chống sốt rét.
Google thắng lớn nhờ đầu tư cho AI
Google thắng lớn nhờ đầu tư cho AI
(Ngày Nay) - Alphabet, công ty mẹ của Google, đã lên tiếng trấn an rằng những khoản đầu tư vào công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) của họ đang mang lại lợi nhuận cho mảng kinh doanh quảng cáo cốt lõi.
Ảnh minh họa
Báo cáo quốc gia đầu tiên về đăng ký và thống kê hộ tịch
(Ngày Nay) - Lần đầu tiên, Việt Nam công bố Báo cáo quốc gia toàn diện về đăng ký và thống kê hộ tịch giai đoạn 2021–2024, thể hiện bước tiến mạnh mẽ trong hiện đại hóa dữ liệu dân số, lấy người dân làm trung tâm và phục vụ hiệu quả công tác quản lý, hoạch định chính sách.