Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Khám nghiệm nhà vợ chồng Bùi Văn Công

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã tiến hành khám nghiệm lại nhà vợ chồng đối tượng Bùi Văn Công và Bùi Kim Thu, hai đối tượng liên quan đến vụ nữ sinh giao gà bị sát hại.
Công an tỉnh Điện Biên khám nghiệm ngôi nhà của đối tượng Bùi Văn Công và vợ là Bùi Kim Thu tại xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên. (Ảnh: Võ Văn Dũng/TTXVN)
Công an tỉnh Điện Biên khám nghiệm ngôi nhà của đối tượng Bùi Văn Công và vợ là Bùi Kim Thu tại xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên. (Ảnh: Võ Văn Dũng/TTXVN)

Liên quan đến vụ án nữ sinh Cao Mỹ Duyên đi giao gà bị sát hại ở Điện Biên dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, sáng 23/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã tiến hành khám nghiệm lại nhà vợ chồng đối tượng Bùi Văn Công và Bùi Kim Thu do phát hiện nhiều tình tiết quan trọng.

Đại tá Tráng A Tủa, Phó Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, Trưởng Ban Chuyên án 219D cho biết trong quá trình điều tra vụ án Cao Mỹ Duyên bị sát hại, cơ quan cảnh sát điều tra đã phát hiện các đối tượng đưa nạn nhân về nhà đối tượng Bùi Văn Công và tiến hành giam giữ, hãm hiếp từ đêm 30 đến tận đêm ngày mồng 2 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 (tức từ 4-6/2/2019). 

Cơ quan điều tra đã xác định căn nhà của Bùi Văn Công là hiện trường chính của vụ án. 

Hiện cơ quan công an đang tiến hành khám nghiệm hiện trường để thu thập dấu vết liên quan đến hành vi phạm tội của các đối tượng. 

Trước đó, ngày 13/2, cơ quan điều tra đã khám nhà Bùi Văn Công khi phát hiện đối tượng này tàng trữ ma túy.

Cũng theo Đại tá Tráng A Tủa, việc các đối tượng ngoan cố, khai báo gian dối trước cơ quan công an đã làm kéo dài thời gian điều tra của vụ án. 

Cho đến thời điểm hiện tại, ngoài đối tượng chủ mưu Bùi Văn Công, thái độ khai báo của các đối tượng khác đã thành khẩn hơn. 

Hiện tại, cơ quan điều tra đã có căn cứ để đánh giá, xác định tính chất và động cơ mục đích thực sự của vụ án này. Tuy nhiên do yêu cầu của công tác điều tra nên nội dung này chưa thể công bố. 

Cơ quan điều tra đang củng cố chứng cứ và sẽ sớm kết thúc điều tra vụ án này để đưa các đối tượng ra xử lý trước pháp luật.

Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Khám nghiệm nhà vợ chồng Bùi Văn Công ảnh 1 
Công an tỉnh Điện Biên tiến khám nghiệm ngôi nhà của vợ chồng đối tượng Bùi Văn Công và vợ là Bùi Kim Thu. (Ảnh: Võ Văn Dũng/TTXVN)

Trước đó, trong hai ngày 20-21/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố bị can, bắt tạm giam thêm 3 đối tượng liên quan.

Các đối tượng là: Bùi Kim Thu (sinh năm 1975) ở Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên (vợ của đối tượng Bùi Văn Công), bị khởi tố về tội không tố giác tội phạm. 

Hai đối tượng Phạm Văn Dũng (sinh năm 1972) ở Đội 19 xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên (anh trai đối tượng Phạm Văn Nhiệm) và Cầm Văn Chương (sinh năm 1974) ở Đội 7, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên, bị khởi tố vì tội hiếp dâm.

Theo Đại tá Tráng A Tủa, đối tượng Bùi Kim Thu đã có mặt tại hiện trường từ đêm 30 đến mồng 2 Tết và chứng kiến các đối tượng giam giữ, hãm hiếp nạn nhân Cao Mỹ Duyên nhưng Thu đã không tố giác tội phạm, sau đó còn giả vờ phát hiện thi thể nạn nhân.

Như vậy, cho đến thời điểm này, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã bắt giữ 8 đối tượng liên quan đến vụ án sát hại nữ sinh viên Cao Mỹ Duyên. 

Trước đó, sau một thời gian đấu tranh, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về các tội: giết người, cướp tài sản, hiếp dâm, tàng trữ trái phép chất ma túy và giữ người trái pháp luật.

Cơ quan Công an cũng đã ra quyết định khởi tố đối với Bùi Văn Công (sinh năm 1975) trú tại Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên về hành vi giết người, hiếp dâm, cướp tài sản, tàng trữ chất ma túy và giữ người trái pháp luật.

Cơ quan Công an khởi tố Phạm Văn Nhiệm (sinh năm 1976) trú tại Đội 19, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên về tội giết người, hiếp dâm; khởi tố Lường Văn Hùng (sinh năm 1991), trú tại bản Na Hý, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên và Lường Văn Lả (sinh năm 1991) trú tại bản Mển, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên về hành vi Giết người; khởi tố Vương Văn Hùng (sinh năm 1984) trú tại khối Tân Thủy, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên về tội giết người, cướp tài sản và hiếp dâm./.

Theo Vietnamplus
TIN LIÊN QUAN
Thị trường căn hộ TP.HCM đang bước vào giai đoạn tăng trưởng đa cực, ảnh MH.
Giá căn hộ trung tâm TP Hồ Chí Minh tăng cao nhất mọi thời đại
(Ngày Nay) -Dữ liệu Q1 2026 cho thấy thị trường căn hộ đang bước vào giai đoạn tái điều chỉnh, khi mặt bằng giá cao tại khu vực trung tâm làm giảm sức mua, trong khi các khu vực vệ tinh với mức giá dễ tiếp cận hơn tiếp tục duy trì thanh khoản cho thị trường.
TS. LS. Đoàn Văn Bình trình bày báo cáo chuyên đề về Nhà ở cho thuê tại Việt Nam.
Giải pháp phát triển nhanh thị trường nhà ở cho thuê
(Ngày Nay) -Phát triển nhà ở cho thuê là một ưu tiên, một trụ cột và sẽ là động lực trong hướng đi phát triển của thị trường nhà ở, bất động sản. Tuy nhiên, phân khúc này rất cấp bách nhưng vẫn chưa phát triển tương xứng với kỳ vọng.
Rapper Mason Nguyễn
Sạp show 2026: dàn nghệ sĩ “cháy” hết mình dưới cơn mưa, mang đến đêm nhạc đầy cảm xúc
(Ngày Nay) - Tối 30/5/2026, tại Trung tâm Cung ứng Dịch vụ công, phường Bến Thành, TP. Hồ Chí Minh, Sạp Show 2026 đã diễn ra trong không khí sôi động với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ trẻ được yêu mến. Bất chấp cơn mưa nặng hạt kéo dài trong đêm diễn, khán giả vẫn ở lại hòa mình vào âm nhạc, tạo nên một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của chương trình.
Tuồng, Chèo và Cải lương lần đầu tiên cùng xuất hiện trong một tác phẩm nghệ thuật sau sáp nhập (Ảnh: Khánh Ly)
“Hạ Hồi Show” đánh dấu lần đầu Tuồng, Chèo, Cải lương chung một sân khấu
(Ngày Nay) - Tối 30/5 tại Rạp Hồng Hà (Hà Nội), chương trình tạp kỹ “Hạ Hồi Show - Bí mật triều đại phép thuật” đã chính thức ra mắt khán giả. Sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo người yêu nghệ thuật khi đánh dấu lần đầu tiên ba loại hình sân khấu truyền thống gồm Tuồng, Chèo và Cải lương cùng hội tụ trong một tác phẩm biểu diễn thống nhất.