Vụ phân lô, tách thửa cho nguyên Phó Giám đốc Sở Gia Lai: sẽ xử lý nếu phát hiện sai phạm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  “Quan điểm của Sở là nếu ai sai, xử lý ngay” - Giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường (TN&MT) tỉnh Gia Lai Phạm Duy Du khẳng định khi nói về vụ việc Văn phòng đăng ký đất đai (ĐKĐĐ) tỉnh Gia Lai - chi nhánh huyện Đak Đoa hợp thức hóa hồ sơ phân lô, tách thửa cho ông Trần Xuân Hùng, nguyên Phó Giám đốc Sở TN&MT không đúng với quy hoạch.
Khu đất mà nguyên Phó Giám đốc Sở TN&MT Gia Lai được phân lô, tách thửa. (Ảnh: Báo Giao thông)
Khu đất mà nguyên Phó Giám đốc Sở TN&MT Gia Lai được phân lô, tách thửa. (Ảnh: Báo Giao thông)

Theo ông Phạm Duy Du - Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Gia Lai, hiện Sở đang họp với một số sở, ngành để làm rõ kết luận thanh tra của huyện Đak Đoa về việc văn phòng ĐKĐĐ huyện hợp thức hóa hồ sơ phân lô, tách thửa cho ông Trần Xuân Hùng, nguyên Phó Giám đốc Sở TN&MT không đúng với quy hoạch.

“Nếu sai như kết luận của huyện, Sở đề nghị thu hồi lại 70 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp”, ông Du khẳng định.

Trước đó, ngày 8/4, UBND huyện Đak Đoa có Kết luận số 126 (ngày 8/4) phát hiện Văn phòng ĐKĐĐ tỉnh - chi nhánh huyện Đak Đoa hợp thức hóa hồ sơ phân lô, tách thửa cho ông Trần Xuân Hùng, nguyên Phó nguyên Phó Giám đốc Sở TN&MT không đúng với quy hoạch chi tiết tại trung tâm xã A Dơk theo bản đồ quy hoạch của huyện.

Vụ phân lô, tách thửa cho nguyên Phó Giám đốc Sở Gia Lai: sẽ xử lý nếu phát hiện sai phạm ảnh 1

Khu đất mà ông Trần Xuân Hùng được phân lô, tách thửa. (Ảnh: Tiền Phong)

Ông Hùng có 9 thửa đất đã tách thành 94 lô, trong đó có 70 lô đã được Sở TNMT cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSDĐ), 24 lô đang chờ trình để cấp giấy. Ông này đã chuyển nhượng 55 lô cho 3 cá nhân. Ngoài ra, có 42 lô do ông Hùng sở hữu không thể hiện kích thước từng lô theo quy định nhưng vẫn được Chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ huyện Đak Đoa phân lô, tách thửa.

Liên quan đến việc tách thửa các lô đất trên, UBND huyện Đak Đoa cho rằng Chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ huyện Đak Đoa đã có những hành động “vượt mặt” các cơ quan chức năng của huyện. Cụ thể, trong 2 ngày 6 và 18/1/2021, Chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ huyện Đak Đoa đã có văn bản đề nghị huyện kiểm tra việc phân lô tách thửa đối với 4/9 thửa đất. UBND huyện cho rằng đây là hành động có dấu hiệu hợp thức hoá hồ sơ, bởi Chi nhánh đã thực hiện xong việc đo vẽ lập trích lục và đề nghị Văn phòng ĐKĐĐ tỉnh trình Sở TNMT cấp CNQSDĐ.

Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Gia Lai Phạm Duy Du cho biết thêm, nếu phát hiện sai phạm, Sở sẽ thu hồi quyết định bổ nhiệm lại chức vụ Giám đốc Văn phòng ĐKĐĐ tỉnh - chi nhánh huyện Đak Đoa với ông Phạm Ngọc Huấn. Ông Huấn đã giữ chức vụ này được 5 năm và đang được xem xét bổ nhiệm lại vào tháng 5/2021.

Bamboo Airways thực hiện giãn cách trên máy bay
Bamboo Airways thực hiện giãn cách trên máy bay
(Ngày Nay) - Hãng hàng không Bamboo Airways tiên phong triển khai phương án xếp chỗ ngồi cho hành khách trên máy bay, nhằm đảm bảo khoảng cách an toàn trên mọi hành trình trong giai đoạn dịch bệnh.
Nền kinh tế Vương quốc Anh mở cửa trở lại
Nền kinh tế Vương quốc Anh mở cửa trở lại
(Ngày Nay) - Nền kinh tế Anh sẽ chính thức mở cửa trở lại vào đầu tuần này, qua đó cho phép 65 triệu người dân được quay trở lại cuộc sống như trước sau 4 tháng phong tỏa.
Hyundai Santa Fe 2021 chính thức ra mắt, 6 phiên bản, giá từ 1,03 tỷ
Hyundai Santa Fe 2021 chính thức ra mắt, 6 phiên bản, giá từ 1,03 tỷ
(Ngày Nay) - Hôm nay (17.05), Công ty Cổ phần Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam chính thức giới thiệu mẫu SUV Santa Fe thế hệ mới. New Santa Fe được bán ra thị trường 6 phiên bản khác nhau với giá bán lẻ khuyến nghị từ 1.030 triệu đồng (đã bao gồm thuế VAT).
Li Jiaqi là một trong những người thành công nhất trong lĩnh vực bán hàng trực tuyến tại Trung Quốc. Ảnh: Sixth Tone.
Biến chứng của ngành công nghiệp livestream Trung Quốc
(Ngày Nay) - Sau khi trào lưu phát trực tiếp tại Trung Quốc dần trở nên bão hòa, ngành công nghiệp này đang tìm cách làm đẹp các số liệu của mình. Thậm chí nhiều người nổi tiếng và công ty còn tìm cách làm giả lượng người xem trong mỗi phiên phát trực tuyến.
Kia Soluto được ưu tiên lựa chọn với các khách hàng lần đầu mua xe.
Kia Soluto: lựa chọn phù hợp cho lần đầu mua xe
(Ngày Nay) - Mẫu sedan cỡ B nhưng lại sở hữu mức giá khởi điểm tương đương với một số xe cỡ A, đi cùng với những tiện nghi hữu dụng. Đó là lý do Kia Soluto được ưu tiên lựa chọn nhất là với các khách hàng lần đầu mua xe.