Vụ phụ huynh xông vào trường đánh cô giáo: Cô Thúy không đánh học sinh

(Ngày Nay) - Liên quan đến vụ phụ huynh xông vào trường đánh cô giáo tại trường Tiểu học và THCS Lộc Giang (huyện Đức Hòa, Long An), phòng GD&ĐT huyện Đức Hòa vừa có báo cáo chính thức về sự việc.
Vụ phụ huynh xông vào trường đánh cô giáo: Cô Thúy không đánh học sinh

Trao đổi với PLO, bà Lê Thị Song An, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Long An cho biết chiều 20-5, bà cùng cán bộ sở đã tới thăm, động viên cô Thúy cũng như tìm hiểu sự việc từ nhà trường. "Cô Thúy không hề đánh học sinh. Việc phụ huynh xông vào trường đánh giáo viên khi đang dạy là không thể chấp nhận. Tôi hy vọng cơ quan công an sớm điều tra giải quyết sự việc", bà An nói. 

Trước đó, 6 giờ 30 phút ngày 19-5, ông nội của em NBL (học sinh lớp 1/1) đến trường đòi gặp giáo viên chủ nhiệm lớp là cô Đặng Thanh Thúy. Lúc này ông có vẻ nóng giận nên Ban giám hiệu đã mời ông vào trao đổi.

Làm việc với Ban giám hiệu, ông nội em L. cho biết nghe cháu kể lại là bị cô giáo gõ thước vào đầu cho nên ông rất tức giận, quyết tâm vào gặp cô để làm rõ. Nhà trường đã phân tích, hứa sẽ xác minh và giải quyết thỏa đáng, sau đó ông đồng ý ra về. 

Đến 8 giờ ngày 19-5, bố em L. là ông Nguyễn Hồng Phúc (32 tuổi) đến trước cổng trường (lúc này cửa cổng đang đóng). Lợi dụng lúc thầy giáo mở cổng vào trường để dạy, ông Phúc đi thẳng vào lớp 1/1. Ông cầm 1 nón bảo hiểm, tiến nhanh đến bàn giáo viên nơi cô Thúy đang đứng, dùng nón bảo hiểm đập mạnh lên đầu cô một cái. Cô Thúy không kịp phản ứng, lúc đó có một giáo viên khác chạy đến ngăn cản và đưa ông Phúc đến phòng Ban giám hiệu.

Nhà trường đã ngay lập tức gọi công an đến giải quyết và đưa cô giáo đi bệnh viện.

Sau đó, gia đình học sinh đã ngỏ ý đến thăm và có quà động viên cô giáo nhưng cô không nhận.
lãnh đạo phòng GD&ĐT và chuyên viên phụ trách đã đến trường để nắm lại sự việc và chỉ đạo Hiệu trường mời y tế xã để kiểm tra sức khỏe em L. Kết quả là sức khỏe em bình thường.

Bước đầu ghi nhận ý kiến của cô Thúy là cô không đánh em L., khi tan học vào chiều ngày 18-5 mẹ em đến đón thì em vẫn còn trong lớp.


TIN LIÊN QUAN
Ảnh minh hoạ.
Ngày mai, giá xăng tiếp tục tăng mạnh?
(Ngày Nay) -  Giá các mặt hàng xăng trong nước sẽ có lần tăng thứ hai liên tiếp và đạt mức giá cao nhất kể từ ngày 30/1/2020, theo xu hướng giá thế giới.
Biến thể Delta chặn đà phục hồi của châu Á
Biến thể Delta chặn đà phục hồi của châu Á
(Ngày Nay) - Bất chấp các chiến dịch tiêm chủng quy mô lớn, biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 đang trở thành rào cản lớn nhất đối với các quốc gia châu Á trên đà phục hồi hoạt động kinh doanh, sản xuất và đi lại.
 Các sàn thương mại điện tử bất an bởi chính sách thuế
Các sàn thương mại điện tử bất an bởi chính sách thuế
(Ngày Nay) -  Thông tư 40/2021/TT-BTC của Bộ Tài chính có hiệu lực từ ngày 1-8 tới đây đang khiến các sàn TMĐT đứng ngồi không yên, vì bỗng dưng họ được giao nhiệm vụ kê khai, nộp thuế thay hộ kinh doanh trên sàn. Đây vốn là nghĩa vụ của cơ quan thuế.