Vụ phụ huynh xông vào trường đánh cô giáo: Cô Thúy không đánh học sinh

(Ngày Nay) - Liên quan đến vụ phụ huynh xông vào trường đánh cô giáo tại trường Tiểu học và THCS Lộc Giang (huyện Đức Hòa, Long An), phòng GD&ĐT huyện Đức Hòa vừa có báo cáo chính thức về sự việc.
Vụ phụ huynh xông vào trường đánh cô giáo: Cô Thúy không đánh học sinh

Trao đổi với PLO, bà Lê Thị Song An, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Long An cho biết chiều 20-5, bà cùng cán bộ sở đã tới thăm, động viên cô Thúy cũng như tìm hiểu sự việc từ nhà trường. "Cô Thúy không hề đánh học sinh. Việc phụ huynh xông vào trường đánh giáo viên khi đang dạy là không thể chấp nhận. Tôi hy vọng cơ quan công an sớm điều tra giải quyết sự việc", bà An nói. 

Trước đó, 6 giờ 30 phút ngày 19-5, ông nội của em NBL (học sinh lớp 1/1) đến trường đòi gặp giáo viên chủ nhiệm lớp là cô Đặng Thanh Thúy. Lúc này ông có vẻ nóng giận nên Ban giám hiệu đã mời ông vào trao đổi.

Làm việc với Ban giám hiệu, ông nội em L. cho biết nghe cháu kể lại là bị cô giáo gõ thước vào đầu cho nên ông rất tức giận, quyết tâm vào gặp cô để làm rõ. Nhà trường đã phân tích, hứa sẽ xác minh và giải quyết thỏa đáng, sau đó ông đồng ý ra về. 

Đến 8 giờ ngày 19-5, bố em L. là ông Nguyễn Hồng Phúc (32 tuổi) đến trước cổng trường (lúc này cửa cổng đang đóng). Lợi dụng lúc thầy giáo mở cổng vào trường để dạy, ông Phúc đi thẳng vào lớp 1/1. Ông cầm 1 nón bảo hiểm, tiến nhanh đến bàn giáo viên nơi cô Thúy đang đứng, dùng nón bảo hiểm đập mạnh lên đầu cô một cái. Cô Thúy không kịp phản ứng, lúc đó có một giáo viên khác chạy đến ngăn cản và đưa ông Phúc đến phòng Ban giám hiệu.

Nhà trường đã ngay lập tức gọi công an đến giải quyết và đưa cô giáo đi bệnh viện.

Sau đó, gia đình học sinh đã ngỏ ý đến thăm và có quà động viên cô giáo nhưng cô không nhận.
lãnh đạo phòng GD&ĐT và chuyên viên phụ trách đã đến trường để nắm lại sự việc và chỉ đạo Hiệu trường mời y tế xã để kiểm tra sức khỏe em L. Kết quả là sức khỏe em bình thường.

Bước đầu ghi nhận ý kiến của cô Thúy là cô không đánh em L., khi tan học vào chiều ngày 18-5 mẹ em đến đón thì em vẫn còn trong lớp.


TIN LIÊN QUAN
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
(Ngày Nay) -Khi đã kiểm soát được sự bùng phát của đại dịch COVID-19 trong nước, các cường quốc như Mỹ, Nga và Trung Quốc đang tích cực sử dụng “ngoại giao vaccine” như một công cụ để tạo ra quyền lực mềm, mở rộng tầm ảnh hưởng và tác động tới trật tự quốc tế. Căng thẳng và quyết liệt, đây có phải là một chiến lược lâu dài?
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
(Ngày Nay) -  Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả xảy ra tại Công ty Cổ phần in và văn hóa truyền thông Hà Nội, Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Phú Hưng Phát và các đơn vị liên quan.
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn đề nghị 16 trường đại học, học viện, cao đẳng sư phạm trên địa bàn thành phố Hà Nội và các địa phương lân cận chung tay với Thủ đô ứng phó khẩn cấp với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.
Thế vận hội Tokyo 2020 không thể hàn gắn rạn nứt quan hệ giữa Nhật Bản - Hàn Quốc
Thế vận hội Tokyo 2020 không thể hàn gắn rạn nứt quan hệ giữa Nhật Bản - Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Hy vọng rằng Nhật Bản và Hàn Quốc cuối cùng có thể xây dựng những cây cầu giao lưu và hợp tác mới thông qua hội nghị thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo bên lề Thế vận hội Olympic Tokyo đã tan thành mây khói sau khi Seoul thông báo rằng Tổng thống Moon Jae-in sẽ không tham dự lễ khai mạc vào thứ Sáu. Không những vậy, cả Hàn Quốc và Nhật Bản đều có những động thái gây xung đột, không ngừng chỉ trích lẫn nhau ngay trước thềm và cả trong khuôn khổ Thế vận hội.