Vụ sát hại bảo vệ tại Nghệ An: Tìm thấy xe máy của nạn nhân

(Ngày Nay) - Theo nhận định ban đầu của cơ quan chức năng, rất có thể sau khi giết ông Thành và cướp xe máy bỏ trốn, biết Công an đang tích cực truy tìm nên hung thủ đã vứt xe giữa đồng vắng để xoá dấu vết.
Hiện trường nơi xảy ra sự việc. Ảnh: VTC News
Hiện trường nơi xảy ra sự việc. Ảnh: VTC News

Chiều 14/10, trao đổi với báo Nghệ An, Đại tá Phạm Hoài Nam -Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, qua điều tra, lực lượng Công an đã tìm thấy chiếc xe máy liên quan đến vụ án “giết người, cướp tài sản” xảy ra đêm 13/10 rạng sáng 14/10 tại trụ sở Bảo hiểm xã hội huyện Quỳnh Lưu.

Cụ thể, chiếc xe máy mang BKS 37F2- 0188 được cho là của nạn nhân Đặng Ngọc Thành (SN 1975, trú xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An). Chiếc xe được tìm thấy trên cánh đồng ở thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) – cách hiện trường vụ án trụ sở Bảo hiểm xã hội huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) khoảng 10 km.

Khoảng 6h45 ngày 14/10, ông Đặng Ngọc Thọ - Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Quỳnh Lưu đến cơ quan làm việc thì thấy cổng đóng kín. Ông gọi điện cho bảo vệ là ông Thành thì không thấy nghe máy.

Ông Thọ đi ra phía sau tòa nhà thì phát hiện thi thể ông Thành nằm giữa vũng máu với nhiều vết thương trên người.

Nhận được tin báo, Công an huyện Quỳnh Lưu và Công an tỉnh Nghệ An cử lực lượng đến khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để điều tra nguyên nhân, báo VTC News đưa tin.

Kết quả khám nghiệm ban đầu cho thấy, ông Thành tử vong trong tư thế nằm sấp, vùng mặt của nạn nhân bị đánh biến dạng. Ngoài ra, két sắt trong phòng kế toán của trụ sở Bảo hiểm xã hội huyện Quỳnh Lưu bị phá. Từ trong khu nhà làm việc đi ra phía cửa phụ có vết hằn kéo dài hàng chục mét, là vết trượt kéo chiếc két sắt để trộm cắp tài sản nhưng không có tiền nên kẻ gian đã bỏ lại.

Nơi để két sắt đã bị nghi phạm đập vỡ kính cửa nách, tháo chốt trong của cửa để vào phòng; đồng thời chiếc xe máy của ông Thành cũng đã “bốc hơi”. Ngay sau đó để phục vụ công tác điều tra Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An đã đăng thông báo truy tìm chiếc xe máy của nạn nhân.

Theo ông Đặng Ngọc Thọ, tài sản trên người của bảo vệ này là đồng hồ và điện thoại bị đập vỡ để lại hiện trường. Bảo vệ Thành làm việc tại đơn vị này hơn 1 năm qua theo diện hợp đồng. Bảo vệ này được đánh giá là người hiền lành, siêng năng và khỏe mạnh. Gia đình ông Thành thuộc diện khó khăn khi chăm bố mẹ già ốm yếu. Người vợ làm giáo viên nhưng bị bệnh tim. Phía đơn vị hiện cũng đã xuống thăm hỏi, động viên gia đình của bảo vệ Thành và phối hợp với gia đình để chuẩn bị lo thủ tục mai táng, theo VOV.

Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.