Vụ sát hại bảo vệ tại Nghệ An: Tìm thấy xe máy của nạn nhân

(Ngày Nay) - Theo nhận định ban đầu của cơ quan chức năng, rất có thể sau khi giết ông Thành và cướp xe máy bỏ trốn, biết Công an đang tích cực truy tìm nên hung thủ đã vứt xe giữa đồng vắng để xoá dấu vết.
Hiện trường nơi xảy ra sự việc. Ảnh: VTC News
Hiện trường nơi xảy ra sự việc. Ảnh: VTC News

Chiều 14/10, trao đổi với báo Nghệ An, Đại tá Phạm Hoài Nam -Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, qua điều tra, lực lượng Công an đã tìm thấy chiếc xe máy liên quan đến vụ án “giết người, cướp tài sản” xảy ra đêm 13/10 rạng sáng 14/10 tại trụ sở Bảo hiểm xã hội huyện Quỳnh Lưu.

Cụ thể, chiếc xe máy mang BKS 37F2- 0188 được cho là của nạn nhân Đặng Ngọc Thành (SN 1975, trú xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An). Chiếc xe được tìm thấy trên cánh đồng ở thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) – cách hiện trường vụ án trụ sở Bảo hiểm xã hội huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) khoảng 10 km.

Khoảng 6h45 ngày 14/10, ông Đặng Ngọc Thọ - Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Quỳnh Lưu đến cơ quan làm việc thì thấy cổng đóng kín. Ông gọi điện cho bảo vệ là ông Thành thì không thấy nghe máy.

Ông Thọ đi ra phía sau tòa nhà thì phát hiện thi thể ông Thành nằm giữa vũng máu với nhiều vết thương trên người.

Nhận được tin báo, Công an huyện Quỳnh Lưu và Công an tỉnh Nghệ An cử lực lượng đến khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để điều tra nguyên nhân, báo VTC News đưa tin.

Kết quả khám nghiệm ban đầu cho thấy, ông Thành tử vong trong tư thế nằm sấp, vùng mặt của nạn nhân bị đánh biến dạng. Ngoài ra, két sắt trong phòng kế toán của trụ sở Bảo hiểm xã hội huyện Quỳnh Lưu bị phá. Từ trong khu nhà làm việc đi ra phía cửa phụ có vết hằn kéo dài hàng chục mét, là vết trượt kéo chiếc két sắt để trộm cắp tài sản nhưng không có tiền nên kẻ gian đã bỏ lại.

Nơi để két sắt đã bị nghi phạm đập vỡ kính cửa nách, tháo chốt trong của cửa để vào phòng; đồng thời chiếc xe máy của ông Thành cũng đã “bốc hơi”. Ngay sau đó để phục vụ công tác điều tra Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An đã đăng thông báo truy tìm chiếc xe máy của nạn nhân.

Theo ông Đặng Ngọc Thọ, tài sản trên người của bảo vệ này là đồng hồ và điện thoại bị đập vỡ để lại hiện trường. Bảo vệ Thành làm việc tại đơn vị này hơn 1 năm qua theo diện hợp đồng. Bảo vệ này được đánh giá là người hiền lành, siêng năng và khỏe mạnh. Gia đình ông Thành thuộc diện khó khăn khi chăm bố mẹ già ốm yếu. Người vợ làm giáo viên nhưng bị bệnh tim. Phía đơn vị hiện cũng đã xuống thăm hỏi, động viên gia đình của bảo vệ Thành và phối hợp với gia đình để chuẩn bị lo thủ tục mai táng, theo VOV.

Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
(Ngày Nay) - Tối 31/1 tại phường Xuân Hương- Đà Lạt (Lâm Đồng), Không gian Sáng tạo Phố Bên Đồi (Công ty TNHH Nghệ thuật Số Bảy) ra mắt Dự án âm nhạc Phố Bên Đồi (Phố Bên Đồi Music Project) và khai mạc chương trình biểu diễn âm nhạc cộng đồng. Đây là hoạt động thực hiện các cam kết quốc tế khi Đà Lạt (cũ) khi gia nhập Mạng lưới Thành phố Sáng tạo UNESCO (UCCN) ở lĩnh vực Âm nhạc vào năm 2023.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
(Ngày Nay) - Chiều 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo các công trình trọng điểm, dự án quan trọng quốc gia lĩnh vực đường sắt chủ trì phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo; trực tuyến với 18 tỉnh, thành phố có các dự án đường sắt đi qua.
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
(Ngày Nay) - Bên cạnh các môn văn hóa cơ bản, học sinh vùng biên giới Si Pa Phìn (Điện Biên) sẽ được tiếp cận chương trình giáo dục toàn diện Đức – Trí – Thể – Mỹ…tại ngôi trường khang trang chuẩn 5 sao khánh thành ngày 31/1/2026. Ngôi trường được xây dựng thần tốc trong hơn 5 tháng bởi liên danh Tập đoàn Sun Group và Công ty Thương mại và Xây dựng số 6.
Ảnh minh hoạ.
TP HCM: Rà soát dữ liệu học sinh phục vụ tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Triển khai công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp theo hình thức trực tuyến tại Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 3/2-3/3, phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1 và lớp 6 truy cập hệ thống tuyển sinh đầu cấp tại địa chỉ https://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn để kiểm tra và xác nhận thông tin học sinh.
Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị cho các đồng chí Lê Minh Trí (bên trái) và Đoàn Minh Huấn (bên phải). Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.
Bộ Chính trị quyết định phân công, bổ nhiệm cán bộ
(Ngày Nay) - Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị phân công, bổ nhiệm ông Lê Minh Trí giữ chức Trưởng Ban Nội chính Trung ương và ông Đoàn Minh Huấn giữ chức Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.
Học sinh TP Hồ Chí Minh trong một buổi tư vấn hướng nghiệp.
Chuyển đổi giáo dục nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu nhân lực TP HCM
(Ngày Nay) - TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đến cuối năm 2026 nâng tỷ lệ lao động trình độ cao đẳng, đại học và tăng mạnh người học các ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết phải tái cấu trúc hệ thống giáo dục nghề nghiệp, gắn đào tạo với chuyển đổi số, kinh tế tri thức và nhu cầu thực tế của thị trường lao động.