Vụ sốc phản vệ ở Hoà Bình: 7 người đã tử vong nhưng chưa chắc đã dừng lại?

(Ngày Nay) - Đến sáng ngày 30/6/2016, đã có tới 7 bệnh nhân tử vong trong vụ sốc phản vệ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình, tuy nhiên, theo tiên lượng số người tử vong có thể chưa dừng lại.
Vụ việc tại bệnh viện đa khoa Hoà Bình đang khiến dư luận vô cùng rúng động
Vụ việc tại bệnh viện đa khoa Hoà Bình đang khiến dư luận vô cùng rúng động

Đến 23h ngày 29/5/2016, đã có tới 7 bệnh nhân tử vong trong vụ việc nghi là sốc phản vệ tại khoa thận bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình. Theo giới chức trách tại đây, đến sáng ngày 30/6, một bệnh nhân khác cũng đang trong tình trạng nguy kịch và có tiên lượng rất xấu.

Box liên kết tin
http://ngaynay.vn/suc-khoe/benh-nhan-thu-7-chay-than-o-bvdk-hoa-binh-tu-vong-48025.html
Box liên kết tin
http://ngaynay.vn/xa-hoi/pho-thu-tuong-nua-dem-den-hoa-binh-sau-vu-6-nguoi-chet-vi-chay-than-48021.html

 7 người đã chết, 1 người khác nguy kịch

Liên quan đến vụ bệnh nhân tử vong sau khi chạy thận nhân tạo ở Hòa Bình, tối 29/5, Thạc sĩ Nguyễn Trung Nguyên, Phụ trách Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, đơn vị trực tiếp lên hỗ trợ cấp cứu bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình cho biết, tính đến 23h tối ngày 29/5, có thêm 1 bệnh nhân 60 tuổi đã tử vong, nâng tổng số người tử vong sau khi chạy thận tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình lên 7 người.

“Còn một bệnh nhân nữ đang trong tình trạng rất nặng, chúng tôi đang áp dụng biện pháp hồi sức tối đa, biện pháp thở máy, lọc máu liên tục, thuốc trợ tim mạnh và nhiều các biện pháp khác phối hợp khác”, ông Nguyên nói.

Vụ sốc phản vệ ở Hoà Bình: 7 người đã tử vong nhưng chưa chắc đã dừng lại? ảnh 1Lực lượng Công an làm việc tại hiện trường 

Cũng trong tối ngày 29/5, ông Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ đã có mặt tại bệnh viện thăm hỏi các bệnh nhân và yêu cầu các bác sĩ nỗ lực điều trị, cứu chữa cho các bệnh nhân.

Chiều tối ngày 29/5, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình đã họp báo thông tin về sự việc. Phát biểu tại buổi họp báo, Giám đốc bệnh viện nói: “Thay mặt Ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, tôi xin lỗi lãnh đạo Bộ Y Tế, Sở Y tế và gia đình có bệnh nhân không qua được lời chia buồn sâu sắc. Các bệnh nhân còn lại đang điều trị tại bệnh viện, chúng tôi sẽ cố gắng nỗ lực cứu chữa, điều trị hết sức có thể”.

Đồng thời, bệnh viện đã phối hợp cùng cơ quan công an niêm phong máy móc và trang thiết bị, thuốc men của khoa Thận nhân tạo, đình chỉ kíp trực và tạm thời dừng tiếp nhận bệnh nhân.

Trước đó, khoảng 8h15 phút ngày 29/5 tại Khoa thận nhân tạo (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình), 18 bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo bất ngờ xuất hiện triệu chứng của sốc phản vệ (bệnh nhân có biểu hiện : Khó thở, huyết áp tụt, đau bụng, nôn, ngứa).

Đến chiều ngày 29/5, phía bệnh viện xác nhận có 6 bệnh nhân đã tử vong, 2 người nguy kịch, còn 10 người khác đã ổn định và đang được các bác sĩ theo dõi chặt chẽ.

Nhiều Bộ cùng vào cuộc

Chiều 29/5, trong chuyến công tác tại tỉnh Hòa Bình, trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an, đã chỉ đạo Công an tỉnh Hòa Bình phối hợp với các đơn vị chức chức năng thu thập tài liệu chứng cứ để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ 6 bệnh nhân chạy tim nhân tạo tử vong nghi do sốc phản vệ xảy ra sáng cùng ngày.

Lãnh đạo Bộ Công an yêu cầu công an địa phương đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực bệnh viện, chia sẻ mất mát, hỗ trợ gia đình bệnh nhân và tham mưu cho cơ quan y tế tập trung cứu chữa 12 người còn lại, có kế hoạch đối thoại với gia đình bệnh nhân.

Vụ sốc phản vệ ở Hoà Bình: 7 người đã tử vong nhưng chưa chắc đã dừng lại? ảnh 2Hình ảnh một bệnh nhân đã tử vong 

Cùng với đó, sáng 30/5, lực lượng chức năng sẽ chuyển hơn 100 bệnh nhân tại khoa thận Bệnh viện Đa khoa Hoà Bình còn lại về Hà Nội để kịp chạy thận nhân tạo. Theo Tiến sĩ Đào Xuân Cơ, Phó Trưởng khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện Bạch Mai thì sự cố khiến nhiều bệnh nhân ngày 29/5 không được chạy thận nhân tạo nên có nguy cơ tăng urê gây nguy hiểm đến tính mạng.

"Vì thế, các bệnh nhân nặng thì đề nghị ở lại Bệnh viện thành phố Hòa Bình chạy thận tiếp tục,trường hợp có thể đi được thì vận chuyển về Hà Nội. Khi chuyển viện, bệnh viện cần chuẩn bị nhân lực trang thiết bị cần thiết để phòng tình huống xấu với các bệnh nhân", tiến sĩ Cơ cho biết phương án.

Vụ sốc phản vệ ở Hoà Bình: 7 người đã tử vong nhưng chưa chắc đã dừng lại? ảnh 3Hiện tại Chính phủ và nhiều Bộ ban nghành đã vào cuộc xử lý, điều tra vụ việc này 

Trong khi đó, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết đã nhận được báo cáo về sự cố nghiêm trọng tại Khoa Thận nhân tạo, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình khiến 7 người tử vong, 1 bệnh nhân đang nguy kịch và 10 người khác đã chuyển về Bệnh viện Bạch Mai để theo dõi, điều trị. 

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến yêu cầu Sở Y tế Hòa Bình khẩn trương chỉ đạo bác sỹ trong tỉnh phối hợp chặt chẽ với các chuyên gia đầu ngành của các Bệnh viện Trung ương tập trung cứu chữa bệnh nhân đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình giúp bệnh nhân ổn định tâm lý, nhanh chóng bình phục sức khoẻ.

Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.