Vụ thiếu nữ tập lái ôtô đâm chết 2 người: Nghi đạp nhầm chân ga

"Có thể trong lúc hoảng loạn, tài xế đã đạp nhầm chân ga khiến xe lao lên gây ra vụ tai nạn nghiêm trọng".
Vụ thiếu nữ tập lái ôtô đâm chết 2 người: Nghi đạp nhầm chân ga
Liên quan đến vụ việc tài xế lao ôtô vào đám đông tại khu vực chợ Ea Đ’răng, huyện Ea H’leo (Đăk Lăk) khiến 2 người chết, ngày 21/10, Trung tá Phan Thanh Cường, Phó Công an huyện Ea H’leo (Đăk Lăk) cho biết, đến 10h sáng nay, Lưu Thị Thanh Tuyền (SN 1988) - người gây ra tai nạn vẫn chưa đến trình diện.

Theo điều tra ban đầu, chị Tuyền làm nghề hớt tóc tại thị trấn Ea Đ’răng, huyện Ea H’leo. Vừa nhận bằng lái được hai ngày, chị Tuyền mượn ôtô 7 chỗ chở 3 người bạn đi chơi nhân ngày phụ nữ Việt Nam.

Vụ thiếu nữ tập lái ôtô đâm chết 2 người: Nghi đạp nhầm chân ga - anh 1

Chiếc xe chị Tuyền cầm lái gây tai nạn chiều 20/10.

Trung tá Cường nhận định: "Theo thông tin điều tra thu thập được, Tuyền mới nhận bằng lái xe, còn trong quá trình luyện tập. Có thể trong lúc hoảng loạn, tài xế đã đạp nhầm chân ga khiến xe lao lên gây ra vụ tai nạn nghiêm trọng".
Trước đó, như đã đưa tin, khoảng 16h30 ngày 20/10, chị Tuyền lái xe theo hướng quốc lộ 14 vào đường Nguyễn Thị Minh Khai (khu vực chợ thị trấn Ea Đ’răng). Khi vừa vào đầu đoạn đường cua, tài xế bất ngờ để ôtô đâm vào lề đường bên phải, sau đó lao sang lề đường bên trái tông thẳng vào một quầy bán trái cây có rất đông người đứng mua.
Chiếc xe tiếp tục lao về phía trước đâm vào một quầy bán nước mía, tông vào 4 xe máy đang lưu thông trên đường rồi mới dừng hẳn. Sau khi gây tai nạn, tài xế rời khỏi hiện trường.
Vụ tai nạn đã làm bà Phạm Thị Len (SN 1951, vừa từ Nam Định vào thăm người thân) đứng bán trái cây cho con và bé Quách Thị Bảo Trân (3 tháng tuổi, đang được người nhà bế ngồi chơi trên vỉa hè) chết tại chỗ. Tai nạn cũng làm 8 người khác bị thương. Trong đó, 4 người bị thương nặng được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh và bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh. 4 nạn nhân còn lại đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa huyện Ea H’leo đã ổn định sức khỏe.
Vụ thiếu nữ tập lái ôtô đâm chết 2 người: Nghi đạp nhầm chân ga - anh 2

Nạn nhân Vũ Thế Bách chấn thương não nặng, tiên lượng nguy cơ tử vong cao.

Nạn nhân Vũ Thế Bách (SN 1998) - 1 trong số 4 nạn nhân bị thương nặng được bác sĩ kết luận chấn thương sọ não ngoài và dưới màng cứng trán phải, dập não trán trái, hôn mê sâu... đã được phẫu thuật bên phải, hiện vẫn ở phòng mổ chờ hội chẩn một lần nữa để tiến hành phẫu thuật bên trái. Các bác sĩ tiên lượng nguy cơ tử vong của nạn nhân này cao.

UBND huyện Ea H’leo đã đến thăm hỏi, hỗ trợ 3 triệu đồng cho gia đình có người tử vong.
Hiện nguyên nhân gây ra vụ tai nạn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.
Danh sách nạn nhân vụ tai nạn:
1. Nguyễn Thị Hương Nhu (SN 1985, trú Tổ dân phố 1, thị trấn Ea Drăng) bị thương nhẹ.
2. Vũ Thế Bách (SN 1998, trú Tổ dân phố 1, thị trấn Ea Drăng) bị thương nhẹ.
3. Quách Thị Mỹ Hạnh (SN 1986, trú Tổ dân phố 10, thị trấn Ea Drăng) bị thương nhẹ.
4. Trần Quách Đình Chí (SN 2011, trú Tổ dân phố 11, thị trấn Ea Drang) bị thương nhẹ.
5. Mai Chí Công (SN 1991, trú Thôn 6, xã Ea H’leo) bị thương nặng, đã chuyển viện.
6. Nguyễn Duy Chức (SN 1976, ở Phúc Thọ, Hà Nội (vào thăm người thân) bị thương nặng, đã chuyển viện.
7. Hồ Thị Ngọc Bích (SN 1995, trú Tổ dân phố 10, thị trấn Ea Drăng) ​bị thương nặng, đã chuyển viện.
8. Nguyễn Văn Minh (SN 1992, trú Thôn 5, xã Ea Khal, huyện Ea H’leo) ​bị thương nặng, đã chuyển viện.
9. Quách Thị Bảo Trân (SN 2014, trú Tổ dân phố 7, thị trấn Ea Drăng) đã tử vong.
10. Phạm Thị Len (SN 1951, quê Nam Định, vào thăm người thân) đã tử vong.

>>> Xem thêm:

Hà Nội: Bé gái 11 tuổi chết bất thường, hàng trăm người dân vây kín bệnh viện

Trưởng phòng y tế huyện bị thanh niên bịt mặt chém nứt sọ trước cửa nhà

Xe tập lái tông vào đám đông: 2 người chết, 8 người bị thương

Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
(Ngày Nay) - Saudi Arabia (Arập Xê-út) đã công bố kế hoạch thành lập một liên minh phòng thủ đa quốc gia tại Biển Đỏ và Vịnh Aden, với sự tham gia của 8 quốc gia ven biển nhằm tăng cường bảo đảm an ninh cho một trong những tuyến hàng hải quan trọng nhất thế giới, trong bối cảnh các mối đe dọa đối với hoạt động vận tải biển ngày càng gia tăng.