Vụ tra tấn người giúp việc: Tuyên án bà chủ 10 năm tù giam

(Ngày Nay) - Do có hành vi tra tấn dã man người giúp việc trong một thời gian dài, bị cáo Hà đã bị tòa xử phạt 10 năm tù giam về tội "Cố ý gây thương tích".
Bị cáo Hà tại phiên tòa xét xử. Ảnh: ĐSPL
Bị cáo Hà tại phiên tòa xét xử. Ảnh: ĐSPL

Vào ngày 2/11, TAND TP. Pleiku (Gia Lai) mở phiên tòa sơ thẩm hình sự xét xử bị cáo Nguyễn Thị Hà (SN 1979, còn gọi Nga “vọc”, trú phường Thống Nhất, TP. Pleiku) về tội "Cố ý gây thương tích"., báo VietNamNet đưa tin.

Theo cáo trạng, khoảng đầu năm 2015, chị Y Nhiêu ( 23 tuổi, trú tại huyện Đăk Glei, Kon Tum) và La Ni (20 tuổi, trú tại TP Kon Tum, Kon Tum) đến Gia Lai giúp việc cho bà Hà.

Trong quá trình sinh sống, Hà thường xuyên mua ma túy đá về sử dụng.

Từ tháng 6-7/2018, Hà sử dụng ma túy bị ảo giác, cho rằng Y Nhiêu "trộm tiền" của mình nên hành hạ, tra tấn bằng cách dùng thanh sắt, búa, bàn ủi, thanh gỗ đóng đinh, thanh sắt nung nóng, kiếm, dao, khò lửa… dí vào thân thể Y Nhiêu. Tổng 13 lần tra tấn, gây thương tích 72%.

Vụ tra tấn người giúp việc: Tuyên án bà chủ 10 năm tù giam ảnh 1

Chị Y Nhiêu - nạn nhân bị bà Hà tra tấn trong thời gian dài.

Về thông tin chị Y Nhiêu có thai, bị cáo Nguyễn Thị Hà đã dùng khò lửa khò vào đầu và tai, và gọi chị Y Nhiêu vào phòng ngủ rồi dùng chân đạp vào bụng chị Y Nhiêu dẫn đến sảy thai. Tuy nhiên, khi cơ quan điều tra đưa Y Nhiêu đến nơi đã từng chôn cất thai nhi để tiến hành thu mẫu giám định AND thì không tìm thấy.

HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo Hà là đặc biệt nghiêm trọng, xâm phạm trực tiếp đến sức khỏe của người khác được phát luật bảo vệ. Mặt khác bị cáo Hà đã thực hiện hành vi nhiều lần với tính chất dã man, côn đồ.

Tuy nhiên sau khi bị bắt, bị cáo đã ăn năn hối lỗi, thành khẩn khai báo, tác động gia đình bồi thường cho bị hại 180 triệu đồng. Gia đình bị Hại cũng đã có đơn xin giảm án cho bị cáo Hà. Ngoài ra, cha bị cáo là người có công với cách mạng nên được hưởng một số tình tiết giảm nhẹ. Kết thúc phiên toàn, bị cáo Hà bị xử phạt 10 năm tù giam, theo báo Pháp luật & Xã hội.

Tổng hợp
Bắc Bộ có mưa phùn, trời rét, vùng núi có nơi rét đậm
Bắc Bộ có mưa phùn, trời rét, vùng núi có nơi rét đậm
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu lệch Đông kết hợp với dòng xiết trong đới gió Tây trên cao, từ ngày 16 đến sáng 17/2, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa nhỏ.
UNRWA cần hơn 1 tỷ USD để đáp ứng nhu cầu ở Gaza và Bờ Tây
UNRWA cần hơn 1 tỷ USD để đáp ứng nhu cầu ở Gaza và Bờ Tây
(Ngày Nay) - Giám đốc Truyền thông của Cơ quan Liên hợp quốc (LHQ) về cứu trợ và việc làm dành cho người tị nạn Palestine (UNRWA) Juliette Touma ngày 15/2 cho biết cơ quan này cần hơn 1 tỷ USD để tài trợ cho các hoạt động tại Dải Gaza và Bờ Tây.
Thu gom, xử lý thành công hai quả bom còn sót lại sau chiến tranh
Thu gom, xử lý thành công hai quả bom còn sót lại sau chiến tranh
(Ngày Nay) - Ngày 15/2, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kon Tum cho biết, lực lượng Công binh thuộc đơn vị vừa tiến hành thu gom, xử lý thành công hai quả bom nặng 750 bảng Anh (trên 350 kg) và 500 bảng Anh (khoảng 250 kg) còn sót lại sau chiến tranh tại xã Bờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum.
Ảnh minh họa: Minh Hưng/TTXVN
Phân công 3 Bộ soạn thảo 4 dự án luật
(Ngày Nay) - Ngày 14/2/2025, Phó Thủ tướng Lê Thành Long ký Quyết định số 283/QĐ-TTg phân công cơ quan chủ trì soạn thảo, thời hạn trình các dự án luật được điều chỉnh bổ sung vào Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2025.