Lời trần tình của người giúp việc bị bà chủ tra tấn ở Gia Lai

(Ngày Nay) - Do gia cảnh nghèo khó, chị Y Nhiêu phải đi làm giúp việc cho nhà bà Hà, trong một lần bị nghi lấy trộm tiền, bà chủ đã nhốt Y Nhiêu và từ đó liên tục tra tấn, đánh đập nữ giúp việc.
Chị Y Nhiêu hiện được đưa đến bệnh viện giám định thương tật. Ảnh: VOV
Chị Y Nhiêu hiện được đưa đến bệnh viện giám định thương tật. Ảnh: VOV

Trả lời báo Tiền Phong, chị Y Nhiêu - nạn nhân vụ bị chủ thuê tra tấn, kể lại: "Năm 2014 em lên phố Pleiku (Gia Lai) làm việc cho một nhà hàng tiệc cưới. Trong buổi chiều đang đi chợ vào tháng 3/2017, bà Hà nhìn từ xa, sau đó đến bắt chuyện, rủ em đi uống nước để tâm sự.

Khoảng 30 phút, bà Hà đã thuyết phục em về làm giúp việc nhà và sẽ trả mỗi tháng 3,5 triệu đồng, cho ăn ở miễn phí. Lúc em đang băn khoăn, bà ấy tỉ tê: cứ về nhà chị làm đi, chị thấy em thương lắm nên không để em thiệt đâu".

Làm được khoảng 1 năm, trong một lần đi trượt patin Y Nhiêu quen người bạn trai Tr.V.Th. (SN 1994, huyện Krông Pa, Gia Lai). Tr.V.Th. làm thuê cho một quán karaoke tại Tp. Pleiku.

Lời trần tình của người giúp việc bị bà chủ tra tấn ở Gia Lai ảnh 1

Chị Y Nhiêu được cơ quan công an đưa đến bệnh viện giám định vết thương. Ảnh: VOV

Theo lời kể của Y Nhiêu, người này cao to, đàng hoàng, không hút thuốc, bia rượu và đặc biệt không chê Y Nhiêu nghèo nên cô đã đem lòng yêu nhau. Tr.V.Th. thường ghé thăm Y Nhiêu vào những ngày cuối tuần. Tuy vậy, đầu năm 2018 cả hai chia tay, Thiện cũng cắt đứt liên hệ với Y Nhiêuũng chính thời điểm này, Y Nhiêu phát hiện mình đang mang bầu.

Đến tháng 6/2018, bà Hà bị mất số tiền lớn và nghi ngờ cô ăn trộm nên gọi lên tra hỏi. Mặc dù Y Nhiêu không thừa nhận lấy trộm tiền nhưng bà Hà vẫn đánh đập rồi nhốt em vào một căn phòng ẩm thấp, lạnh lẽo, khóa cửa ngoài lại.
Lời trần tình của người giúp việc bị bà chủ tra tấn ở Gia Lai ảnh 2

Các vết thương trên người chị Y Nhiêu đều do bà Hà gây ra. Ảnh: VOV

Sợ hãi, Y Nhiêu la hét, kêu cứu nhưng không ai tới giúp đỡ. Và từ đấy mỗi lần “nổi hứng” bà Hà tìm đến căn phòng này, lấy cây sắt đập vào cửa 3 lần rồi mở khóa sau đó dùng hung khí đó cùng dao lam và bàn là nóng bạo hành cô hết sức dã man. Y Nhiêu cho biết, do biết bà Hà rất hung dữ nên khi bà này đe dọa sẽ giết gia đình mình nếu dám bỏ trốn, cô quá hoảng sợ không dám phản kháng.

“Mỗi bữa ăn, các nữ nhân viên thay nhau mở cửa đưa cơm vào rồi khóa cửa lại. Rất nhiều lần chỉ được ăn 2 bữa, và thường xuyên phải ăn cơm trắng với đường”- Y Nhiêu kể.

Được khoảng 45 ngày sau, bà Hà cũng cho em ra ngoài để giúp việc. Tuy nhiên, trong một lần nghe được bà Hà dọa sẽ cắt lưỡi, em hoảng sợ quá nên nhân lúc đi đổ than đã chạy trốn.

“Em sẽ tha thứ cho bà Hà nếu bà ấy sẽ không cho người hại đến gia đình và người thân của em”- Y Nhiều vẫn chưa hết run sợ khi nhắc tới bà chủ của mình.

Trao đổi với báo Zing.vn, ông Phạm Văn Phụ, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Đắk Pét (huyện Đắk Glei, tỉnh Kon Tum), cho biết hoàn cảnh gia đình Y Nhiêu thuộc diện hộ nghèo, cuộc sống rất khó khăn. Mẹ của Y Nhiêu đã 70 tuổi, còn cha bị tâm thần, nằm một chỗ.

Lời trần tình của người giúp việc bị bà chủ tra tấn ở Gia Lai ảnh 3

Đối tượng Nguyễn Thị Hà tại cơ quan công an. Ảnh: VOV

Hiện Công an TP Pleiku, đã có đủ cơ sở để khởi tố vụ án và bắt tạm giam 4 tháng đối với đối tượng Nguyễn Thị Hà (SN 1979, tạm trú tổ 3, phường Thống Nhất, Tp. Pleiku, Gia Lai) về tội “Cố ý gây thương tích”, theo VOV.

TIN LIÊN QUAN
Bình luận
“Thế giới như là bản nháp”: Hành trình sáng tạo của Đỗ Thanh Lãng và Nguyễn Đức Đạt tại Hà Nội
“Thế giới như là bản nháp”: Hành trình sáng tạo của Đỗ Thanh Lãng và Nguyễn Đức Đạt tại Hà Nội
(Ngày Nay) - Hợp tác cùng Galerie Quynh, Manzi Art Space tổ chức “Thế giới như là bản nháp” – triển lãm mới của hai nghệ sĩ Đỗ Thanh Lãng và Nguyễn Đức Đạt, những thành viên cốt cán của nhóm nghệ thuật độc lập Sao La. Triển lãm sẽ khai mạc vào 18h30 tối thứ Sáu, ngày 14/3/2025, tại Manzi Exhibition Space (số 2 Ngõ Hàng Bún), và kéo dài từ ngày 15/3 - 13/4/2025, mở cửa miễn phí từ 11h00 đến 19h00 (thứ Ba đến Chủ Nhật).
Họa sĩ Huỳnh Phương Đông (1925-2015) và tác phẩm của ông
100 năm hành trình Huỳnh Phương Đông
(Ngày Nay) -Sáng 13/3, gia đình họa sĩ Huỳnh Phương Đông (1925-2015) đã có buổi gặp mặt báo đài tại TPHCM để thông tin về chuỗi sự kiện kỷ niệm 100 năm ngày sinh và 10 năm ngày mất của ông. Họa sĩ Huỳnh Phương Đông gắn bó cả đời với hai cuộc kháng chiến giữ nước và nền mỹ thuật Việt Nam hiện đại, nên chuỗi sự kiện này còn có ý nghĩa nhân dịp 50 năm Ngày Thống nhất đất nước (1975-2025) và 100 năm thành lập Trường Mỹ thuật Đông Dương (1925-2025).
Liên hoan Phim Pháp ngữ lần thứ 15 tại Việt Nam: Hành trình khám phá văn hóa qua điện ảnh
Liên hoan Phim Pháp ngữ lần thứ 15 tại Việt Nam: Hành trình khám phá văn hóa qua điện ảnh
(Ngày Nay) - Liên hoan Phim Pháp ngữ lần thứ 15 sẽ chính thức diễn ra tại Việt Nam từ ngày 21 - 27/3/2025, nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Pháp ngữ 2025. Sự kiện do GADIF (Nhóm Đại sứ quán, Phái đoàn và Tổ chức Pháp ngữ tại Việt Nam) phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam cùng các đối tác văn hóa tổ chức, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình tôn vinh tiếng Pháp và sự đa dạng văn hóa, ngôn ngữ của các quốc gia thành viên Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ (OIF).
Những công trình lãng phí ở TP.HCM - Bài 3: Tuyến đường triệu đô ở cửa ngõ phía đông 15 năm chưa về đích?
Những công trình lãng phí ở TP.HCM - Bài 3: Tuyến đường triệu đô ở cửa ngõ phía đông 15 năm chưa về đích?
(Ngày Nay) - Dự án mở rộng tuyến đường Xa lộ Hà Nội là dự án vô cùng quan trọng khi mang theo kỳ vọng góp phần giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông, thúc đẩy phát triển kinh tế vùng cửa ngõ phía Đông thành phố. Thế nhưng sau 15 năm triển khai, dự án vẫn “bế tắc” khi chỉ còn hơn 4km.
Túi mù
Túi mù
(Ngày Nay) - Tôi rất thích một khái niệm đang hot gần đây: bóc túi mù. Có người thích, háo hức xé lớp giấy gói, tim đập thình thịch chờ đợi. Có người thì bảo, vô bổ, phí tiền, rảnh quá hả? Tranh cãi liên tục và lý luận nhiều đáo để. Nhưng nghĩ ra bên ngoài tý nhỉ? đời người chẳng phải là một chuỗi hàng ngày bóc túi mù đấy ư?