Vụ xả súng bắn chết hai vợ chồng ở Điện Biên: Chính thức khởi tố vụ án

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố vụ án giết người và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng liên quan đến vụ việc nổ súng sát hại vợ chồng giám đốc doanh nghiệp ở tỉnh này.

 

Vụ xả súng bắn chết hai vợ chồng ở Điện Biên: Chính thức khởi tố vụ án

Liên quan đến vụ việc nổ súng sát hại hai vợ chồng giám đốc doanh nghiệp ở Điện Biên, chiều nay (15.8), cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Điện Biên đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra hành vi giết người, tàng trữ sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Ngày mai (16.8), Ban Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên sẽ tổ chức họp báo để thông tin chi tiết về vụ án.

Vụ xả súng bắn chết hai vợ chồng ở Điện Biên: Chính thức khởi tố vụ án ảnh 1

Trước đó, trao đổi với Lao Động, Thiếu tướng Sùng A Hồng - Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết, cơ quan công an tỉnh đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ điều tra vụ nổ súng xảy ra trên địa bàn phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ khiến cặp vợ chồng này tử vong.

Nghi phạm gây án đã được xác định là Phạm Quang Sỏi (SN 1964, trú tại số nhà 76, phố 12, phường Tân Thanh, TP Điện Biên Phủ). Ngay sau khi xảy ra sự việc, Công an tỉnh Điện Biên đã khám xét căn nhà ở tổ 18 để điều tra vụ án".

Khoảng 6h50 sáng 15.8, tại số nhà 197, tổ dân phố 30 (phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) xảy ra vụ nổ súng kinh hoàng, khiến 3 người tử vong.

Vào khoảng thời gian trên, người dân trong khu vực có nghe tiếng súng nổ. Khi mọi người trong khu phố chạy sang, 2 vợ chồng ông Nguyễn Tuấn Vụ, bà Nguyễn Thị Lý đã tử vong. Đối tượng gây án tự sát ngay sau đó và tử vong trên đường đi cấp cứu.

Theo Lao Động

Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.