Kẻ gây án trong vụ nổ súng ở Điện Biên là đối tượng hình sự, ma túy

(Ngày Nay) - "Kẻ cầm khẩu súng vào gõ cửa, khi người vợ ra mở cửa thì bị bắn. Sau đó, hắn vào nhà bắn chết người chồng rồi tự sát", thiếu tướng Sùng A Hồng – Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên Hồng thông tin.

Liên quan đến vụ nổ súng ở phường Mường Thanh, sáng ngày 15/8, trao đổi với phóng viên Trí thức trẻ, Thiếu tướng Sùng A Hồng – Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ nổ súng kinh hoàng khiến 3 người tử vong. Còn nguyên nhân vì sao thì cơ quan công an đang tích cực điều tra.

Có mặt trực tiếp tại hiện trưởng chỉ đạo điều tra vụ việc, Thiếu tướng Hồng cho hay, theo kết quả điều tra ban đầu, cơ quan chức năng nhận định nghi phạm sau khi bắn vợ chồng ông Vụ tử vong, đã dùng súng tự sát. 

Tại hiện trường có 2 người chết và 1 người được đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng cũng tử vong ngay sau đó. Các nạn nhân bị bắn chết với các vết đạn được xác định bắn thẳng vào vùng đầu, hung khí gây án là một khẩu súng quân dụng CKC. 

Từ đó, đánh giá về vụ việc, giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho hay đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, đối tượng gây án rất manh động.

Kẻ gây án trong vụ nổ súng ở Điện Biên là đối tượng hình sự, ma túy ảnh 1
Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên trả lời phỏng vấn báo chí tại hiện trường. Ảnh: Báo Điện Biên

Nói về đối tượng gây án trên báo Dân việt, Thiếu tướng Hồng cho biết, kẻ gây án là đối tượng hình sự, ma túy ở địa phương. Công an đã nắm rõ lai lịch người đàn ông này.

Còn theo nguồn tin của Tạp chí Saostar, đối tượng gây án được xác định là Đặng Ngọc Sòi, trú tại phường Noong Bua, TP Điện Biên Phủ.

Ông Nguyễn Đình Tưởng, Chủ tịch UBND phường Noong Bua cho biết, trước đây đối tượng Đặng Ngọc Sòi ở thị xã Mường May, tỉnh Điện Biên chuyển về phường Noong Bua cư trú. Tuy nhiên, đến năm 2017 người này đã bán nhà và chuyển đi nơi khác sinh sống.

“Phía Công an phường cũng có báo cáo với tôi về trường hợp này. Anh ta là đối tượng nghiện ma tuý, đã có gia đình nhưng chuyển đi nơi khác sinh sống nên phường không nắm được”, ông Tưởng thông tin.

Bước đầu, cơ quan điều tra đã trích xuất hình ảnh camera ở hiện trường, phản ánh được diễn biến vụ án mạng. "Kẻ cầm khẩu súng vào gõ cửa, khi người vợ ra mở cửa thì bị bắn. Sau đó, hắn vào nhà bắn chết người chồng rồi tự sát", thiếu tướng Sùng A Hồng – Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên Hồng thông tin.

Hiện Công an tỉnh Điện Biên đang giao cho các lực lượng chức năng, cùng với Viện Kiểm sát, pháp y, tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, triển khai các biện pháp điều tra theo quy định của pháp luật.

Trước đó, báo VOV đưa tin, vào khoảng 6h45 sáng nay (15/8), tại số nhà 197, tổ dân phố 30, phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên xảy ra một vụ trọng án, nổ súng khiến 3 người chết.

Danh tính 2 vợ chồng nạn nhân tử vong được tổ dân phố 30, phường Mường Thanh xác nhận là ông Nguyễn Tuấn Vụ (khoảng 56 tuổi) -Giám đốc Công ty nhà máy bia Điện Biên và vợ là Nguyễn Thị Lý (khoảng 53 tuổi) làm nghề bán xổ số.

Tổng hợp

Ảnh minh hoạ.
Sở GD&ĐT TP HCM đưa ra lưu ý quan trọng khi tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Từ ngày 3/2 đến 3/3/2026, phụ huynh tại TP Hồ Chí Minh thực hiện rà soát, xác nhận thông tin tuyển sinh đầu cấp cho học sinh vào lớp 1, lớp 6 trên hệ thống trực tuyến. Trong ngày đầu mở cổng, một số trục trặc kỹ thuật và sai sót thao tác đã phát sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết các lỗi phổ biến, đồng thời đưa ra hướng dẫn và lưu ý quan trọng nhằm tránh ảnh hưởng đến quá trình phân tuyến, tuyển sinh.
Sân khấu TP Hồ Chí Minh với nhiều tác phẩm rực rỡ sắc màu chuẩn bị cho dịp Tết Bính Ngọ.
Sân khấu nhà hát kịch sáng đèn mùa Tết Bính Ngọ 2026
(Ngày Nay) - Mùa Tết Bính Ngọ 2026, sân khấu TP Hồ Chí Minh ghi nhận không khí sôi động với gần 30 vở diễn đồng loạt sáng đèn. Đáng chú ý, Nhà hát Kịch TP Hồ Chí Minh trở lại biểu diễn tại rạp Công Nhân sau thời gian gián đoạn, bên cạnh sự góp mặt của nhiều sân khấu xã hội hóa quen thuộc. Các chương trình Tết năm nay hướng tới giải trí lành mạnh, giàu giá trị nhân văn, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa của người dân thành phố trong dịp đầu xuân.