Vừa được ăn ngon lại tha hồ sống ảo tại công viên phô mai độc nhất này

Hàn Quốc là một quốc gia xinh đẹp và là một trong những điểm đến du lịch thu hút khách nhất châu Á. Ngoài phong cảnh hữu tình, món ăn ngon, nếu du khách muốn tìm kiếm một điểm đến khác lạ hãy đến với công viên chủ đề phô mai, bạn sẽ có được những trải nghiệm thú vị đầy ấn tượng.
Vừa được ăn ngon lại tha hồ sống ảo tại công viên phô mai độc nhất này

Điểm thu hút khách du lịch kỳ quặc này được gọi là Công viên chủ đề phô mai Ismil, trải rộng 32 mẫu Anh và chứa các tòa nhà có hình dạng giống như những miếng phô mai.

Ở công viên này du khách có thể thử làm một chiếc bánh pizza và mozarella phô mai và các cặp đôi yêu nhau tha hồ tạo dáng chụp hình trước một 'lâu đài phô mai kiểu châu Âu' vô cùng đáng yêu.

Vừa được ăn ngon lại tha hồ sống ảo tại công viên phô mai độc nhất này ảnh 1

Công viên phô mai nằm tại quận Ismil. Quận này là nơi sản xuất phô mai nội địa đầu tiên của Hàn Quốc. Nó có nguồn gốc từ Didier Serstevens, một linh mục người Bỉ đã chuyển đến khu vực này với tư cách là một nhà truyền giáo trong những năm 1950.

Vừa được ăn ngon lại tha hồ sống ảo tại công viên phô mai độc nhất này ảnh 2

Ngoài ra trong công viên phô mai ở quận Ismil còn có một nhà hàng với một loạt các món ngon được cung cấp, từ spaghetti rắc phô mai đến đến pizza phô mai ngon tuyệt vời.

Vừa được ăn ngon lại tha hồ sống ảo tại công viên phô mai độc nhất này ảnh 3

Các điểm tham quan khác tại công viên bao gồm sân chơi trẻ em, công viên động vật, cửa hàng phô mai (tự nhiên), trung tâm nghiên cứu và tòa nhà giống như hang động, nơi pho mát còn lại để già.

Vừa được ăn ngon lại tha hồ sống ảo tại công viên phô mai độc nhất này ảnh 4

Mục đích của khu phức hợp này là để giáo dục du khách về quy trình làm phô mai. Những người thích thực hành có thể tham gia các lớp học nấu ăn.

Vừa được ăn ngon lại tha hồ sống ảo tại công viên phô mai độc nhất này ảnh 5

Tất cả mọi thứ trong công viên đều được thiết kế giống như những miếng pho mát bao gồm cả băng ghế màu vàng trong công viên.

Vừa được ăn ngon lại tha hồ sống ảo tại công viên phô mai độc nhất này ảnh 6

Công viên chủ đề phô mai mở cửa năm từ 2004 để tôn vinh di sản phô mua của khu vực này và nó rất được người dân địa phương cũng như du khách ở khắp mọi nơi nhiệt liệt ủng hộ.

Vừa được ăn ngon lại tha hồ sống ảo tại công viên phô mai độc nhất này ảnh 7

Ngành phô mai địa phương được bắt đầu từ nhà truyền giáo Didier Serstevens, một linh mục người Bỉ đến đấy từ những năm 1950. Ông bắt đầu nuôi dê và quyết định tự làm phô mai, mà đặt tên gọi là Ismil. Món ăn bắt đầu được ưa chuộng và quận Ismil nổi tiếng về sản xuất phô mai từ đó.

Vừa được ăn ngon lại tha hồ sống ảo tại công viên phô mai độc nhất này ảnh 8

Công viên thường được mở cửa từ thứ Ba đến Chủ nhật, từ 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều. Du khách có thể thử làm một chiếc bánh pizza năm pho mát, với các thành phần được hiển thị ở trên rõ trên màn hình tại cửa hàng làm bánh.

Vừa được ăn ngon lại tha hồ sống ảo tại công viên phô mai độc nhất này ảnh 9

Công viên cũng được trang trí nhiều những bức tượng theo chủ đề pho mai, sữa và khách có thể chụp ảnh với chú bò vui nhộn, đáng yêu này.

Theo Dân Việt
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
(Ngày Nay) - Từ ngày 16 đến 19/6/2026, tại thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra Festival Vietnam lần thứ tư nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hiệp hội ART SPACE, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Lorient, Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, Hiệp hội Appel Lorient,... mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng.