Mưa lớn kéo dài khiến nhiều khu vực miền núi phía Bắc có nguy cơ xảy ra sạt lở đất, lũ quét. (Ảnh minh hoạ)
Đề phòng lũ quét, sạt lở đất vùng núi và ngập úng do mưa lớn
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đêm 28 và sáng sớm 29/9, khu vực Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Lượng mưa tính từ 19 giờ ngày 28 đến 3 giờ ngày 29/9 có nơi trên 80mm như: Mường Xén (Nghệ An) 88.4mm, Đậu Liêu (Hà Tĩnh) 86mm...
Khả năng rét đậm, rét hại còn xuất hiện ở các tỉnh vùng núi và trung du Bắc Bộ. Ảnh: TTXVN
Rét đậm, rét hại còn xuất hiện ở vùng núi và trung du Bắc Bộ trong tháng 2
(Ngày Nay) - Nhận định về xu thế thời tiết tháng 2/2023, ông Nguyễn Đức Hòa, Phó trưởng Phòng Dự báo khí hậu, Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo, trong nửa đầu tháng 2, không khí lạnh hoạt động có cường độ yếu và lệch ra phía Đông. Do đó, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa đến Nghệ An trong thời kỳ này có khả năng xuất hiện mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù tập trung vào đêm và sáng.
Người thầy đặc biệt, Trung úy Vì Văn Liêm, cán bộ Đồn biên phòng Mường Lạn, giảng dạy cho các học viên.
Những giáo viên cắm bản nơi biên cương
(Ngày Nay) -  Vùng biên giới Sốp Cộp, tỉnh Sơn La có địa bàn rộng, dân cư phân bố rải rác. Các trường học thường phải đóng ở các bản vùng cao, vùng sâu. Dù gặp nhiều khó khăn, vất vả nhưng những giáo viên công tác ở đây vẫn nỗ lực bám bản, bám trường.
Vùng núi Bắc Bộ có mưa dông vào chiều tối và đêm
Vùng núi Bắc Bộ có mưa dông vào chiều tối và đêm
(Ngày Nay) -  Từ đêm 22 đến ngày 23/6, vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông với lượng mưa phổ biến 20-40mm. Riêng Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng và Bắc Kạn có nơi trên 70mm. 
Đại diện WinCommerce làm việc cùng bà con tại Vườn bí xanh thơm Bắc Kạn.
WinMart thúc đẩy tiêu thụ nông sản vùng núi, trung du Đông Bắc Bộ
(Ngày Nay) -  Cuối tháng 5/2022, chuỗi bán lẻ WinMart/WinMart+ đã đồng hành cùng bà con nông dân tỉnh Bắc Giang, Bắc Kạn nhằm xúc tiến tiêu thụ nông sản chủ lực của hai địa phương này tại hệ thống hơn 3.000 siêu thị và cửa hàng trên toàn quốc. Trong đó, điển hình là các sản phẩm vải thiều Bắc Giang và bí xanh Bắc Kạn.
Quốc lộ 46B đoạn qua huyện Thanh Chương Nghệ An bị sạt lở nghiêm trọng do mưa lũ (Ảnh chụp ngày 30/10).
Cảnh báo nguy cơ sạt lở đất ở vùng núi từ Nghệ An đến Quảng Ngãi
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, từ 10h30 đến 22h30 ngày 1/11, lũ sông Cả và các sông ở Hà Tĩnh sẽ tiếp tục xuống. Cảnh báo nguy cơ xảy ra sạt lở đất ở vùng núi các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và các tỉnh, thành phố từ Thừa Thiên - Huế đến Quảng Ngãi.
Ảnh minh họa (Ảnh: Nguyễn Hồng)
Càng hội nhập, học sinh miền núi càng phải gìn giữ, nuôi dưỡng 'hồn' dân tộc
(Ngày Nay) - Vùng dân tộc thiểu số và miền núi (DTTS&MN) chiếm gần 3/4 diện tích tự nhiên của cả nước, với gần 12,3 triệu người thuộc 53 dân tộc thiểu số. Đây là vùng có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng về quốc phòng an ninh, môi trường sinh thái... song cũng là vùng khó khăn nhất cả nước.

 

Xuất hiện đợt rét đậm, rét hại tại miền Bắc trong 2 ngày tới
Xuất hiện đợt rét đậm, rét hại tại miền Bắc trong 2 ngày tới
(Ngày Nay) -  Do ảnh hưởng của không khí lạnh được tăng cường và dòng xiết trong đới gió Tây trên cao, trong các ngày 23-25/11 ở Bắc Bộ có mưa, vùng núi trung du có nơi có mưa vừa, mưa to; từ ngày 24-25/11 ở Bắc Bộ (trong đó có thủ đô Hà Nội), trời rét đậm, vùng núi rét hại.