Walt Disney đạt doanh thu "khủng" trong năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Ngày 10/8, Tập đoàn giải trí và truyền thông đa phương tiện Walt Disney đã công bố báo cáo cho thấy tập đoàn này gặt hái doanh thu 21,5 tỷ USD trong quý III tài khóa 2021-2022, tăng 26% so với cùng kỳ năm ngoái.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo báo cáo, lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu (EPS) của Walt Disney đã tăng từ 0,5 USD trong quý III tài khóa trước lên 0,77 USD trong quý kết thúc vào ngày 2/7 năm nay. "Gã khổng lồ" giải trí của Mỹ cho biết doanh thu từ việc trực tiếp bán sản phẩm tới tay người tiêu dùng đã tăng 19% lên 5,1 tỷ USD, trong khi khoản lỗ hoạt động tăng 0,8 tỷ USD lên 1,1 tỷ USD.

Cùng kỳ, Disney+, dịch vụ phát trực tuyến hàng đầu của công ty này, đã thu hút thêm 14,4 triệu người đăng ký, nâng tổng số người đăng ký theo dõi trên toàn cầu lên 152,1 triệu. Tổng số người đăng ký theo dõi các dịch vụ phát trực tuyến của Walt Disney, gồm Disney+, Hulu và ESPN+, trên toàn thế giới hiện có 221,1 triệu người.

Mức tăng số người đăng ký theo dõi, tăng chi phí công nghệ và tiếp thị phản ánh sự tăng trưởng tại các thị trường hiện nay cũng như việc Walt Disney mở rộng sang các thị trường mới.

Cũng trong quý trên, doanh thu của chuỗi Công viên Disney, các dịch vụ trải nghiệm và các sản phẩm của tập đoàn đã tăng lên 7,4 tỷ USD so với mức 4,3 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky (giữa) trong chuyến thăm thành phố Izyum, vùng Kharkiv ngày 14/9/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Nga khẳng định luôn sẵn sàng đàm phán với Ukraine
(Ngày Nay) - Ngoại trưởng Lavrov nhấn mạnh Nga không từ chối đàm phán với Ukraine và luôn thể hiện thiện chí với những đề xuất hợp lý. Ông nêu rõ, trong tình hình hiện tại, Nga cũng sẽ không thực hiện những bước đầu tiên để tiếp xúc với các đối tác phương Tây.
(Ảnh mnh họa: báo Đường Bộ)
Hà Nội: Xử lý hàng loạt xe quá tải chạy trong đêm
(Ngày Nay) - Rạng sáng 24/9, tại tuyến đường Nguyễn Xiển thuộc địa bàn quận Thanh Xuân và Hoàng Mai, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản xử lý nhiều xe tải chở vật liệu xây dựng có dấu hiệu quá tải.
Tạm biệt Nguyễn Khoa Đăng – Nhà văn được tử tù cảm ơn
Tạm biệt Nguyễn Khoa Đăng – Nhà văn được tử tù cảm ơn
(Ngày Nay) - Có nhà văn tác phẩm chính là cuộc đời mà họ đã sống. Nhà văn Nguyễn Khoa Đăng là một trong những trường hợp như thế. Ông xuất thân từ thầy giáo cầm bút, sau thành “thầy cãi” cho những phận người do không biết pháp luật mà phạm tội. Cuộc đời của nhà văn Nguyễn Khoa Đăng vừa khép lại ở tuổi 82 lúc 5g sáng nay ngày 25/9 tại TP.HCM.
Không gian Bắc Ninh trong lòng Hà Nội
Không gian Bắc Ninh trong lòng Hà Nội
(Ngày Nay) - Tối 23/9, tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm (Hà Nội), tỉnh Bắc Ninh phối hợp với thành phố Hà Nội khai mạc sự kiện "Không gian Bắc Ninh trong lòng Hà Nội".