Walt Disney đạt doanh thu "khủng" trong năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Ngày 10/8, Tập đoàn giải trí và truyền thông đa phương tiện Walt Disney đã công bố báo cáo cho thấy tập đoàn này gặt hái doanh thu 21,5 tỷ USD trong quý III tài khóa 2021-2022, tăng 26% so với cùng kỳ năm ngoái.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo báo cáo, lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu (EPS) của Walt Disney đã tăng từ 0,5 USD trong quý III tài khóa trước lên 0,77 USD trong quý kết thúc vào ngày 2/7 năm nay. "Gã khổng lồ" giải trí của Mỹ cho biết doanh thu từ việc trực tiếp bán sản phẩm tới tay người tiêu dùng đã tăng 19% lên 5,1 tỷ USD, trong khi khoản lỗ hoạt động tăng 0,8 tỷ USD lên 1,1 tỷ USD.

Cùng kỳ, Disney+, dịch vụ phát trực tuyến hàng đầu của công ty này, đã thu hút thêm 14,4 triệu người đăng ký, nâng tổng số người đăng ký theo dõi trên toàn cầu lên 152,1 triệu. Tổng số người đăng ký theo dõi các dịch vụ phát trực tuyến của Walt Disney, gồm Disney+, Hulu và ESPN+, trên toàn thế giới hiện có 221,1 triệu người.

Mức tăng số người đăng ký theo dõi, tăng chi phí công nghệ và tiếp thị phản ánh sự tăng trưởng tại các thị trường hiện nay cũng như việc Walt Disney mở rộng sang các thị trường mới.

Cũng trong quý trên, doanh thu của chuỗi Công viên Disney, các dịch vụ trải nghiệm và các sản phẩm của tập đoàn đã tăng lên 7,4 tỷ USD so với mức 4,3 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái.

Philippines cáo buộc Singapore "lôi kéo" với Taylor Swift
Philippines cáo buộc Singapore "lôi kéo" với Taylor Swift
(Ngày Nay) - Một nhà lập pháp Philippines đã kêu gọi chính phủ nước này chất vấn Singapore về việc đã cấp cho ngôi sao nhạc pop người Mỹ Taylor Swift một khoản tiền nhằm ngăn cản cô biểu diễn ở các quốc gia khác tại Đông Nam Á.
Sử dụng AI để phân tích khối u não ác tính
Sử dụng AI để phân tích khối u não ác tính
(Ngày Nay) -Ngày 28/2, Fujifilm và Trung tâm Ung thư quốc gia Nhật Bản công bố đã phát triển hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có thể kiểm tra các khu vực nghi ngờ có khối u não ác tính từ hình ảnh chụp cộng hưởng từ - MRI.
Lễ hội xì gà Cuba sôi động ngày trở lại
Lễ hội xì gà Cuba sôi động ngày trở lại
(Ngày Nay) - Đến hẹn lại lên, những người yêu xì gà trên khắp thế giới đang quy tụ tại thủ đô La Habana của Cuba để tham gia Lễ hội Habano lần thứ 24, chính thức khai mạc ngày 27/2.