WhatsApp thử nghiệm trò chuyện giọng nói với trợ lý AI của Meta

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Người dùng có thể khởi động các phiên trò chuyện bằng giọng nói với Meta AI dưới dạng cuộc gọi mô phỏng, mang đến trải nghiệm trao đổi tự nhiên và liền mạch.
Biểu tượng ứng dụng WhatsApp.
Biểu tượng ứng dụng WhatsApp.

WhatsApp - ứng dụng nhắn tin phổ biến toàn cầu thuộc sở hữu của Meta - đang thử nghiệm tính năng đột phá: trò chuyện giọng nói trực tiếp với trợ lý ảo Meta AI.

Tính năng này đã xuất hiện trong bản cập nhật beta 2.25.21.21 dành cho hệ điều hành Android, hứa hẹn sẽ cách mạng hóa cách con người tương tác với trí tuệ nhân tạo (AI).

Theo WABetaInfo - trang chuyên theo dõi các cập nhật trên ứng dụng WhatsApp, người dùng có thể khởi động các phiên trò chuyện bằng giọng nói với Meta AI dưới dạng cuộc gọi mô phỏng, mang đến trải nghiệm trao đổi tự nhiên và liền mạch.

Đây là giải pháp lý tưởng cho những người ưa thích giao tiếp bằng giọng nói hoặc muốn sử dụng AI khi đang bận rộn với các công việc khác như nấu ăn, ghi chú hay lướt web.

Người dùng có thể bắt đầu trò chuyện bằng cách nhấn vào biểu tượng sóng âm thanh trong giao diện Meta AI tại tab "Chats" hoặc trực tiếp từ tab "Calls."

Một “điểm cộng” đáng chú ý là WhatsApp cho phép người dùng thoát khỏi ứng dụng để mở các nền tảng khác (ví dụ như Google Chrome hay ứng dụng ghi chú Notes) mà không làm gián đoạn cuộc trò chuyện với AI. Đây là một cải tiến rất thiết thực trong kỷ nguyên đa nhiệm.

Trong suốt phiên trò chuyện, người dùng có thể tắt tiếng micro, kết thúc phiên giao tiếp, hoặc chuyển lại sang hình thức nhắn tin văn bản bất cứ lúc nào.

Để đảm bảo quyền riêng tư, Android sẽ hiển thị đèn báo màu xanh lá cây khi micro đang được sử dụng. Đặc biệt, Meta AI sẽ không bao giờ tự khởi động phiên trò chuyện; mọi cuộc giao tiếp đều do chính người dùng chủ động kích hoạt.

Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
(Ngày Nay) - Giới chức quân sự và lập pháp Iran ngày 21/8 đã đồng loạt đưa ra những tuyên bố cứng rắn khẳng định quyết tâm bảo vệ lợi ích quốc gia và bác bỏ khả năng đàm phán với Mỹ trong bối cảnh hiện nay.
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
(Ngày Nay) - Ngày 21/8, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh châu Âu (ECDC) cho biết, từ đầu năm đến nay, 12 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Âu đã ghi nhận các trường hợp nhiễm virus Tây sông Nile lây truyền trong cộng đồng.
Những dòng ghi chép của Mahatma Gandhi có mức giá kỷ lục
Những dòng ghi chép của Mahatma Gandhi có mức giá kỷ lục
(Ngày Nay) - Một bộ sưu tập những ghi chép viết tay của Mahatma Gandhi - lãnh tụ phong trào giành độc lập của Ấn Độ - đã được bán với giá 1,7 triệu USD tại Mumbai, lập kỷ lục về mức giá cao nhất từng được trả cho một tài liệu lịch sử của Ấn Độ tại một cuộc đấu giá.
Người Việt ăn lượng muối gấp 1,6 lần khuyến nghị
Người Việt ăn lượng muối gấp 1,6 lần khuyến nghị
(Ngày Nay) - Người Việt Nam đang tiêu thụ lượng muối cao gấp khoảng 1,6 lần mức khuyến nghị của WHO (khuyến nghị dưới 5g muối/ngày, tương đương 1 thìa cà phê); nguyên nhân gây ra các bệnh huyết áp, tim mạch...