WHO: Biến thể virus SARS-CoV-2 tại Ấn Độ là 'biến thể đáng quan ngại' cấp độ toàn cầu

0:00 / 0:00
0:00
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 10/5 cho biết biến thể mới của virus SARS-CoV-2 được phát hiện tại Ấn Độ, hay còn gọi là B.1.617, đã được phân loại ở mức "biến thể đáng quan ngại" cấp độ toàn cầu.
WHO: Biến thể virus SARS-CoV-2 tại Ấn Độ là 'biến thể đáng quan ngại' cấp độ toàn cầu

Trưởng nhóm kỹ thuật thuộc bộ phận dịch bệnh khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) - Tiến sĩ Maria Van Kerkhove cho biết biến thể B.1.617 dường như lây lan nhanh hơn và có thể có khả năng kháng những phương pháp bảo vệ từ các loại vaccine.

"Vào thời điểm hiện tại, chúng tôi đang phân loại đây là biến thể gây quan ngại ở cấp độ toàn cầu", bà Van Kerkhove nói.

Thông tin trên được đưa ra trong thời điểm các trường học và cửa hàng ở một số khu vực trên toàn châu Âu, đánh dấu thời điểm "Lục địa Già" nới lỏng các biện pháp hạn chế, phong tỏa chống dịch COVID-19 được áp đặt trong suốt vài tháng qua.

Tại CH Séc, Bộ Y tế nước này thông báo tiếp tục nới lỏng các biện pháp hạn chế chống dịch, trong đó các cửa hàng bán lẻ trên cả nước bắt đầu mở cửa trở lại từ ngày 10/5. Tuy nhiên, các quy định về giãn cách xã hội vẫn được duy trì và người dân bắt buộc phải đeo khẩu trang qui chuẩn trong không gian kín và ở những nơi đông người.

Bộ trưởng Y tế Séc Petr Arenberger nhấn mạnh việc nởi lỏng các biện pháp hạn chế chống dịch phải được tiến hành thận trọng nhằm không để xảy ra làn sóng lây nhiễm mới. Bên cạnh đó, chính phủ cần tiếp tục thúc đẩy chiến dịch tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Theo Bộ Y tế Séc, số lượng ca nhiễm mới giảm đều đặn kể từ giữa tháng Ba sau khi tiến độ tiêm vaccine ngừa COVID-19 được thúc đẩy. Tỷ lệ ca nhiễm hàng tuần đã giảm xuống dưới 100 trường hợp trên 100.000 dân. Ngày 10/5, nước này ghi nhận 381 ca mắc COVID-19, mức thấp nhất kể từ tháng 9/2020.

AVIVA Việt Nam.
Vụ Đại lý kêu cứu vì AVIVA Việt Nam ‘tạm giữ’ tiền quá lâu: Không thể dùng cái sai để ‘trị’ cái sai
(Ngày Nay) - Các đại lý thừa nhận mình sai khi dùng giấy tờ tùy thân của người thân, bạn bè để làm hợp đồng bảo hiểm nhân thọ giả mạo. Nhưng họ cũng cho rằng Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ AVIVA Việt Nam (AVIVA Việt Nam) cũng rất sai khi “tạm giữ” tiền của họ quá lâu.
(Ảnh: The Korea Times)
Thanh niên Hàn Quốc và vấn đề chính trị
(Ngày Nay) - Thanh niên là bộ phận quan trọng của một xã hội đang vận hành, sự tham gia của họ giúp tạo ra một nền dân chủ sôi nổi. Những người trẻ tuổi có khả năng lật đổ chủ nghĩa độc đoán và đem đến sự thay đổi. Nếu họ bị tước quyền hoạt động hoặc không hứng thú tham gia vào lĩnh vực chính trị, nếu tiếng nói của họ bị mất đi, thì toàn xã hội phải gánh chịu hậu quả. 
1.000 liều vaccine đầu tiên trong chiến dịch tiêm chủng này đã được tiêm cho 2 doanh nghiệp trong Khu Công nghệ cao thuộc địa bàn Thành phố Thủ Đức (công ty FPT và công Nipro) sáng 19/6.
Trung bình một ngày sẽ có 200.000 người được tiêm vaccine COVID-19 tại TP.HCM
(Ngày Nay) - Ngày 19/6, Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, từ ngày 20/6 thành phố sẽ triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đợt 4 với số người dự kiến tiêm chủng trong 1 ngày khoảng 200.000 người. Chiến dịch tiêm chủng này dự kiến sẽ kết thúc trước ngày 27/6.