WHO công bố tiếp tục thử nghiệm 3 loại thuốc điều trị COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 11/8 đã công bố thử nghiệm ba loại thuốc để điều trị bệnh nhân COVID-19, có tên là artesunate, imatinib và infliximab.
WHO công bố tiếp tục thử nghiệm 3 loại thuốc điều trị COVID-19

“Việc tìm ra các phương pháp điều trị hiệu quả và dễ tiếp cận hơn cho bệnh nhân COVID-19 luôn là yêu cầu quan trọng”, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết.

WHO khẳng định, kết quả nghiên cứu ban đầu cho thấy, 3 loại thuốc có khả năng làm giảm nguy cơ tử vong ở bệnh nhân nhập viện do Covid-19. Những loại thuốc này đã được sử dụng để điều trị các bệnh khác: artesunate cho bệnh sốt rét ác tính, imatinib cho một số bệnh ung thư và infliximab cho các bệnh liên quan suy giảm hệ miễn dịch.

Giai đoạn thử nghiệm có sự tham gia của hàng nghìn nhà nghiên cứu tại hơn 600 bệnh viện ở 52 quốc gia. Điều này nhằm đánh giá một cách đáng tin cậy về tác dụng của thuốc đối với việc điều trị các bệnh nhân COVID-19.

Trước đó, WHO đã thực hiện một nghiên cứu tương tự trên bốn loại thuốc khác, với sự tham gia của hàng nghìn nhà nghiên cứu tại hàng trăm bệnh viện ở 52 quốc gia.

Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết WHO rất vui mừng được dẫn dắt nỗ lực toàn cầu này.

KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.
Bản đồ dịch bệnh tại huyện Thống Nhất
Nghịch lý vùng xanh
(Ngày Nay) - Từ 0 giờ ngày 20/9, Đồng Nai triển khai thực hiện kế hoạch số 11102/KH-UBND từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Có thể tiêm mũi 1 và mũi 2 vaccine COVID-19 ở hai tỉnh khác nhau
Có thể tiêm mũi 1 và mũi 2 vaccine COVID-19 ở hai tỉnh khác nhau
(Ngày Nay) - Theo đại diện Bộ Y tế, trong trường hợp người dân đã tiêm mũi 1, sau đó di chuyển đến địa phương khác chỉ cần đăng ký tiêm mũi 2 trên Cổng thông tin tiêm chủng quốc gia hoặc qua app Sổ sức khỏe điện tử để trên hệ thống ghi nhận thông tin đăng ký tiêm.
Hà Nam thành lập bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường
Hà Nam thành lập bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường
(Ngày Nay) - Bệnh viện dã chiến số 1 tỉnh Hà Nam được thành lập tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh cơ sở 2 phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, với quy mô 300 giường bệnh, có chức năng tổ chức thu dung, cách ly, theo dõi, điều trị người bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.
Ngày 24/9: Thêm 8.537 ca nhiễm mới
Ngày 24/9: Thêm 8.537 ca nhiễm mới
(Ngày Nay) - Trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 8.537 ca nhiễm mới, trong đó 7 ca nhập cảnh và 8.530 ca ghi nhận trong nước (giảm 935 ca so với ngày trước đó) tại 34 tỉnh, thành phố (trong đó có 4.068 ca trong cộng đồng).